Quay trở lại cuộc bàn cãi dùng cà phê có lợi hay hại. Em cóp nhặt từ mạng. Hóng các cao thủ thật sự bình loạn, hiệu đính.
Vì cảm tính chăng, em ưa cà không đường.
Vì cảm tính chăng, em ưa cà không đường.
Nghe lời Cụ em năng pha trên La Pavoni hơn! Hôm nay em thử cho dòng chảy nhanh hơn và kết quả tuyệt hơn hẳn! Vị đắng pha khét nhẹ gần như giảm hẳn thay vào đó là vị chua nổi lên, body rất dịu, hậu vị chua nhẹ pha ngọt! Em pha 15.5 g Panama Finca Santa Clara:Đâu cần mua gì ? Mở đáy máy chỉnh công tắc áp suất, rồi ktra nhiệt độ nước pha đầu group là xong ! Áp suất boiler họ set để cụ đánh sữa nên nó gây ra quá nhiệt cho group
Sau khi xem clip này chắc chắn nhiều cụ lại đi mua máy/dụng cụ pha chế về pha cafe!Quay trở lại cuộc bàn cãi dùng cà phê có lợi hay hại. Em cóp nhặt từ mạng. Hóng các cao thủ thật sự bình loạn, hiệu đính.
Vì cảm tính chăng, em ưa cà không đường.
Ngày xưa e rất mê nén chặt, 19-19.5...càng mịn càng tốt cho crema nó đẹp. h e chỉ canh đúng 18g hoặc nhỉnh hơn tí, xay thô hơn chút.Nghe lời Cụ em năng pha trên La Pavoni hơn! Hôm nay em thử cho dòng chảy nhanh hơn và kết quả tuyệt hơn hẳn! Vị đắng pha khét nhẹ gần như giảm hẳn thay vào đó là vị chua nổi lên, body rất dịu, hậu vị chua nhẹ pha ngọt! Em pha 15.5 g Panama Finca Santa Clara:
Để kiếm cái đầu tuốc vít hoa khế có lỗ âm để hạ áp như Cụ tư vấn!
Ngon quá cụ, cái prefussion 11s kia là cài đặt theo máy hay tùy từng shot hả cụ?Report với các cụ kỹ thuật và tool mới.
Theo gợi ý của cụ Studer, em mua kim châm cứu Hải Nam, loại 0.3 x 25mm (50k 100 cái), cắm vào nút rượu vang, bẻ vuông góc đầu nhọn để tránh làm xước rổ lọc.
Kết quả rất ưng ý do kim rất nhỏ, đánh tơi cà mà không làm xáo trộn cà trong rổ lọc (loại que đánh trứng hoặc Key puller kích thước vẫn to).
Đánh đều tay coi như cà đã được phân bố tơi min và đều trong rổ lọc, sau đó dùng cục lever xoay rồi tamping.
Các cụ xem video sẽ thấy chiết xuất ra đều trên toàn bộ rổ, cà tứa ra từ tất cả các lỗ, và em cắt bơm khá sớm khi cà vẫn còn chưa chuyển hết sang vàng lợt (em sợ uống nước giảo).
Thời gian pha là 41s, trong đó prefussion là khoảng 11s, do đây là lô cà đầu tiên nên chưa dial in chuẩn, nhưng cốc cà chỉ có vị đắng rất nhẹ, vị caramel và sweetness, body dầy. Vẫn là cà Ethiopia Beloya Slow Dry blend với Jamaica Blue Mountain.
Prefusion của E61 là build-in do cấu tạo của grouphead, chỉ gạt lên 1 chút là có nước thấm ướt rổ cà, sau đó gạt hẳn lên để bơm hoạt động. 11s là thời gian quan sát từ khi gạt tay cầm tới khi có giọt đầu tiên xuống cốc.Ngon quá cụ, cái prefussion 11s kia là cài đặt theo máy hay tùy từng shot hả cụ?
Máy của mình là Đầu E61Tối rồi em làm cốc americano
của em là la marzocco linea mini cụ ạMáy của mình là Đầu E61
Của cụ, là loại nào vậy, mình ko biết tên gọi
Boiler 4 lít?, 1 boiler?
ko phảicủa em là la marzocco linea mini cụ ạ
em cũng không biết nó gọi là gìko phải
ý mình là cái đầu Group của máy pha cà cơ
nó có tên gọi ko, cụ có xem cái đầu G, nó hoạt động như thế nào chưa
Chắc là E60 nhuỷem cũng không biết nó gọi là gì
đêm khuya thanh vắng, e rón rén mò vào thớt, mạnh dạn mời các cụ cốc cà, 19 gram Panama HartmannĐêm khuya thanh vắng em cũng rón rén làm shot 9g Panama El Burro cho dễ ngủ
Đêm khuya, cụ đánh bơ hay đánh trứng đổ vào cốc cà thế ạ?đêm khuya thanh vắng, e rón rén mò vào thớt, mạnh dạn mời các cụ cốc cà, 19 gram Panama Hartmann
nguyên uỷ cốc cà thế đấy chị ạĐêm khuya, cụ đánh bơ hay đánh trứng đổ vào cốc cà thế ạ?
Cảm ơn cụ, có vẻ đó là cơ cấu chung của E61, tại em thấy cụ gạt có 1 lầnPrefusion của E61 là build-in do cấu tạo của grouphead, chỉ gạt lên 1 chút là có nước thấm ướt rổ cà, sau đó gạt hẳn lên để bơm hoạt động. 11s là thời gian quan sát từ khi gạt tay cầm tới khi có giọt đầu tiên xuống cốc.
headgroup của cái máy đấy nó gắn trực tiếp với boiler nên nó cho nhiệt cân bằng với nhiệt của nước ở boiler. E61 nó cần phải có thời gian làm nóng..ko phải
ý mình là cái đầu Group của máy pha cà cơ
nó có tên gọi ko, cụ có xem cái đầu G, nó hoạt động như thế nào chưa