Em cũng như cụ thời gian đầu em cũng mất khá nhiều thời gian để xay, pha dẻo tay với em Silvia này. Đặc trưng của dòng Miss Silvia là áp xuất bơm xuất xưởng của máy được để mặc định ở mức 12 Bar. Áp xuất bơm như vậy yêu cầu cà phê phải xay mịn hơn so với pha trên máy Gaggia và một số loại máy pha Espresso khác có áp xuất máy bơm thấp hơn hoặc được căn chỉnh ở mức thấp hơn do chủ cũ của máy căn chỉnh lại (trường hợp này khá phổ biến nếu mua máy cũ từ nước ngoài về). Định lượng cà phê cũng khá quan trọng, thường khi xay pha với filter basket của Rancilio Silvia em thường cho lượng cà nhiều hơn định lượng của rổ lọc vd: rổ 9g lấy 11 - 11,5g,rổ 14g lấy 16 - 18g tuỳ loại cà và nén chặt tay một chút để tạo dòng chảy mượt, không quá nhanh để chiết xuất đủ hương vị của cốc cà pha ra.
Nếu bác pha dẻo tay rồi thì bác sẽ thấy thích cốc cà tạo ra bởi “Nàng Silvia” này đấy. Lớp Crema dày, mịn và màu rất đẹp. Mà một tip nữa là pha rổ đôi trên Miss Silvia sẽ cho dòng chảy đẹp hơn so với pha rổ đơn bác nhé.
Em gửi bác clip em pha trên Miss Silvia của em bác xem nhé, mặc dù Clip này em pha dòng chảy chưa ổn lắm nhưng do em chả có video nào khác nên dùng tạm gửi bác tham khảo.
Chúc bác sớm “lên đỉnh” cùng Miss Silvia và ngày càng yêu em nó hơn