- Biển số
- OF-61672
- Ngày cấp bằng
- 13/4/10
- Số km
- 879
- Động cơ
- 449,605 Mã lực
_Em lại:
1. Thứ nhất: Cụ chụp ảnh rất đẹp! Cụ tiếp tục nhé vì nhìn các bức ảnh Cụ posted lên rất nhẹ nhàng và lôi cuốn nhất là trong những hôm nóng nực thế này!
2. Thứ hai: Cụ cũng có kiến thức về cafe nên những cái Cụ nói hầu như đúng!
Vấn đề này chắc cũng cần tranh luận thêm và cũng cần thêm Cụ atd77 cho thêm ý kiến liệu cafe ở quán có OK hơn cafe cụ ấy tự rang, xay và pha (chỉ cho cafe ở quán ở Cầu Giấy mà 2 cụ hay ngồi nhé)! Không phủ nhận dàn máy xay, pha ở các quán lớn thì ăn đứt hầu hết máy pha (máy xay thì chưa chắc) của đại đa số trên này! Nhưng nguồn cà dùng để pha, từ đó cho ra cốc cà chất lượng thì chưa hẳn! Nếu quán dùng cà như nhiều cụ mợ trên này vẫn dùng thì chắc chắn số lượng khách hàng sẽ không đông như Cụ miêu tả! Vì giá thành và cả thói quen!
Cũng không phủ nhận là ra quán nhiều khi không hẳn chỉ quan tâm đến chất hương vị của cốc cà mà là tổng hòa của nhiều yếu tố: Thói quen, khung cảnh/không gian của quán, chất lượng đồ uống (không chỉ cafe), đồ đi kèm (bánh ngọt, bánh mỳ như Cụ show hoặc bánh nướng kiểu bánh Trung thu tuyền thống mà Cụ atd77 show ) và cả hoàn cảnh (hẹn hò, ngắm ai đó bên cạnh cũng hay ra đó cuối tuần hoặc đưa/đón con cái Cụ atd77 nhể),... Còn rất nhiều cụ trên này lại quan tâm tới chất lượng hương vị cốc cà mà bộ Rang Xay Pha của họ chỉ ở quy mô gia đình, giá cả hợp ví nhưng do làm chủ được nguồn cà, cách rang xay pha và nhất là rủ rê nhau off ở nhà nhau để thưởng lãm, bàn luận, chém gió, ngắm và thèm máy móc, cốc tách,... của những cụ khác mà mình chưa bằng! Quan trọng và cũng là thú vui là ở chỗ này! Có thể Cụ không tin nhưng khối cụ mợ trên này giờ còn chả uống được Starbucks mà Starbucks thì ai dám chê dở Cụ nhỉ?
Còn ngoài espresso thì khối cụ mợ trên này cũng pha pour over/cold brew/capuchino,... đủ cả (trong đó có em)! Nhưng ít cụ mợ quan tâm đến pha kiểu phin hoặc trào ngược như ấm moka vì hương vị không còn hấp dẫn nữa!
Chúc Cụ và cả nhà tuần làm việc vui vẻ!!!
Em nhất trí với ý kiến của cụ Skoda_Favorit. Ngoài ra bổ sung thêm 1 yếu tố nữa ảnh hưởng đến chất lượng cốc cà, đó là barista, bên cạnh 2 yếu tố còn lại là chất lượng cà, máy móc.
Em không muốn lạm bàn về chất lượng đào tạo và tay nghề của barista ở VN, nhưng em từng vào 1 quán máy móc hoành tráng, 2 group head, gọi 1 cốc americano nóng, kết quả được bưng ra 1 cốc nước "chè đỗ đen" nóng 37oC
Trước khi mua máy về tự rang pha, em hay vào starbuck, nhưng có 2 lần gọi espresso thì bị đắng ngắt, hỏi lại thì nhân viên mới phát hiện ra máy xay bị kẹt, cháy...
Chưa tiếp xúc nhiều với các cụ hay rang pha trên OF, nhưng có cảm nhận chung là các cụ rất "khó tính" và đòi hỏi chất lượng cốc cà cao so với mặt bằng chung mà các quán cf hay phục vụ.