[Funland] Cà phê ngon, sạch, rẻ

Trạng thái
Thớt đang đóng

Durino

Xe hơi
Biển số
OF-489103
Ngày cấp bằng
16/2/17
Số km
139
Động cơ
191,836 Mã lực
Em vừa cơ cấu lại hệ thống nên dư ra Gaggia class và 1 em Twin , các máy này đều dòng Mỹ (120 v ) không dùng đến nữa :D nên cũng muốn nhượng lại cho cụ nào cần
Đây là góc sân và khoảng trời nhà em ạ
Bá cáo :D
49B0A67B-034B-4EF2-AC12-190532E279AE.jpeg
01E186FE-80CA-438A-9399-BE23C7BE4B7D.jpeg
85624D55-E1FD-49BF-BA4D-92647C838D3B.jpeg
Cụ có thể Inbox cho nhà cháu thêm thông tin về máy và giá cả được không?
 

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
41
Em loay hoay cả ngày với em này :)

nhận em ấy về

54CAD5FE-756F-4BB9-833A-727F21141C24.jpeg


ngổn ngang :)





xả máy, trong bụng đúng là chỉ có cái... biến thế

66041E85-9DD9-47B4-9D02-89E7D08C3A78.jpeg


trông cũng ổn các cụ nhỉ

82259344-45BE-4562-8287-0C79E35FFFA6.jpeg


căn chỉnh xong thì cà xay ra em thấy rất ok vì mịn, tơi, và xốp. Cám ơn cụ Mr Star tư vấn rất nhiệt tình. Sáng mai em sẽ pha thử xem có khác xay từ máy 870 ko :)
Cụ cho chi tiết hơn anh e học tập dc ko ?
Linh kiện, có phức tạp ko ?
 

hong7cong

Xe buýt
Biển số
OF-24371
Ngày cấp bằng
18/11/08
Số km
580
Động cơ
497,007 Mã lực
Cụ cho chi tiết hơn anh e học tập dc ko ?
Linh kiện, có phức tạp ko ?

Linh kiện thì em theo cụ Mr Star đặt qua Taobao mấy thứ như dưới đây. Máy manual thì chỉ thao ra lắp vô thôi. Máy em là electric nên có thêm mấy dây dẫn và sensor ỏ bộ doser. Nhưng google thì thấy dân nghiền cafe họ đã xử lý hết rồi. Mình cứ làm theo thôi ah :)





 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
Nhân tiện, hỏi cụ Studer chút: Máy Lelit PL81 có gắn PID so sánh thế nào với em Ran, cụ cho em vài đường với ?
Rất tiếc , dòng Lelit không phải là loại máy em quan tâm nên em không để ý đến nó , nhường các cụ đang sử dụng máy này trên thớt đánh giá giúp em
Việc quyết định mua để chơi dòng máy nào thì em thường phải trải nghiệm thực tế , rồi mới quyết định , đọc thông tin trên mạng chỉ là tham khảo ạ
Bá cáo :D
 

xebo

Xe bò ! ©
Biển số
OF-44
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
2,754
Động cơ
608,692 Mã lực
Em loay hoay cả ngày với em này :)

nhận em ấy về

54CAD5FE-756F-4BB9-833A-727F21141C24.jpeg


ngổn ngang :)





xả máy, trong bụng đúng là chỉ có cái... biến thế

66041E85-9DD9-47B4-9D02-89E7D08C3A78.jpeg


trông cũng ổn các cụ nhỉ

82259344-45BE-4562-8287-0C79E35FFFA6.jpeg


căn chỉnh xong thì cà xay ra em thấy rất ok vì mịn, tơi, và xốp. Cám ơn cụ Mr Star tư vấn rất nhiệt tình. Sáng mai em sẽ pha thử xem có khác xay từ máy 870 ko :)
Nhanh quá, vừa hôm rồi cụ cho e xem mấy món phụ kiện mà giờ máy đã về. Chắc chắn cốc cà cụ pha cho e thử này đã ngon sẽ còn ngon hơn nữa !
20200716_211034.jpg
 

vikingloveu

Xe buýt
Biển số
OF-357834
Ngày cấp bằng
12/3/15
Số km
738
Động cơ
268,642 Mã lực
Máy với phin thì cứ nhìn mấy ông bạn xì gòn của e ra làm ly cafe fin HN mà ngây ngất cả buổi, trong khi ngồi làm văn phòng uống cafe máy thì uống liên tọi được, em ko cầu kỳ phân biệt nhiều loại nhưng được cái hay được cho cafe tươi thửa riêng trong daklak ra HN rồi mới tự đi rang, cá nhân em vẫn thích pha phin nhìn ngắm từng giọt cafe lúc trời mưa hoặc pha bình đun hơi nước trào ngược lúc nhanh vẫn đậm đà, mn cứ chê phin nào là cặn, nào là bẩn abc so với máy thì chắc cafe phin HN toi hết :), béo mấy ông marketing muốn thay đổi định kiến, thói quen người dùng để bán máy với túi cafe sẵn.
Nếu pha phin là “ý thích” của bác và bác “không cấu ký phân biệt” thì bác cứ tiếp tục đường đi của bác. Bản thân cái phin nó không làm cà phê bẩn đi hay sạch hơn lên, nhưng điều quan trọng nhất là cái phin nó không đạt được tỷ lệ chiết xuất dù bác có cho nhiều cà đến mấy.

Trân trọng
 

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
41
Rất tiếc , dòng Lelit không phải là loại máy em quan tâm nên em không để ý đến nó , nhường các cụ đang sử dụng máy này trên thớt đánh giá giúp em
Việc quyết định mua để chơi dòng máy nào thì em thường phải trải nghiệm thực tế , rồi mới quyết định , đọc thông tin trên mạng chỉ là tham khảo ạ
Bá cáo :D
Em thì chưa dùng dòng PL81 của Lelit, cũng không thể có đánh giá, và độ 'nhạy' khướu, vị giác cũng ko tốt bằng các cụ trên đây. Nhưng cảm nhận và quan điểm cá nhân khi chơi các cụ mới nhẩy hố vôi có thể dựa vào:
- Giá xuất xưởng, giá bán cũ trên eBay, nếu chênh nhau nhiều thì máy đó chất lượng kém. Dòng Lelit ít bán eBay (cũng có thể ít người dùng nên ít người bán).
- Độ phủ sóng của máy đó, Lelit e thấy chủ yếu ở Anh, Ý, Đức, Úc, Các nước khác ít thấy.
- Mấy dòng gia đình, hay entry level thì cũng không khác nhau nhiều, nếu chơi lâu, nhiều dòng thì mới thấy khác biệt.
- E đã dùng PL41, PL42 (2 con này chỉ khác nhau có máy xay hay ko, thì cũng ko khác nhau nhiều giữa đời trước- sau của Lelit. So với gaggia thì cũng hơn 1 bậc, nhưng PL41 thì giá cũ loanh quanh 200-250 USD, nhưng cũng ko nhiều người bán.
- Lelit e cũng đang săn mấy con E61, thử dòng PL62 nhưng bán cũng hiếm, và ra con nào mất con đó, mới có con PL62 dạng spare or parts mà giá kết thúc đâu đó 400 USD. (con đó mới cứng 1000 EUR).
- Dòng máy Lelit có điều: inox đẹp, ngoại hình tốt, nhỏ nhắn, xinh, thích hợp bếp nhỏ, phù hợp các cụ yêu cái đẹp. Bên cạnh đó boiler con PL42 bằng đồng hết.
- Dòng máy xay của nó thì e mới dùng entry level, tương tự như Breville, dùng cùng cỡ lưỡi 38mm. Chỉ khác Breville là cơ cấu bánh răng (gear) khác, tỷ lệ truyền động khác nên em ấy KHOẺ hơn Breville, nhưng yếu hơn e mazzer.
Một vài chia sẻ.
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
Em thì chưa dùng dòng PL81 của Lelit, cũng không thể có đánh giá, và độ 'nhạy' khướu, vị giác cũng ko tốt bằng các cụ trên đây. Nhưng cảm nhận và quan điểm cá nhân khi chơi các cụ mới nhẩy hố vôi có thể dựa vào:
- Giá xuất xưởng, giá bán cũ trên eBay, nếu chênh nhau nhiều thì máy đó chất lượng kém. Dòng Lelit ít bán eBay (cũng có thể ít người dùng nên ít người bán).
- Độ phủ sóng của máy đó, Lelit e thấy chủ yếu ở Anh, Ý, Đức, Úc, Các nước khác ít thấy.
- Mấy dòng gia đình, hay entry level thì cũng không khác nhau nhiều, nếu chơi lâu, nhiều dòng thì mới thấy khác biệt.
- E đã dùng PL41, PL42 (2 con này chỉ khác nhau có máy xay hay ko, thì cũng ko khác nhau nhiều giữa đời trước- sau của Lelit. So với gaggia thì cũng hơn 1 bậc, nhưng PL41 thì giá cũ loanh quanh 200-250 USD, nhưng cũng ko nhiều người bán.
- Lelit e cũng đang săn mấy con E61, thử dòng PL62 nhưng bán cũng hiếm, và ra con nào mất con đó, mới có con PL62 dạng spare or parts mà giá kết thúc đâu đó 400 USD. (con đó mới cứng 1000 EUR).
- Dòng máy Lelit có điều: inox đẹp, ngoại hình tốt, nhỏ nhắn, xinh, thích hợp bếp nhỏ, phù hợp các cụ yêu cái đẹp. Bên cạnh đó boiler con PL42 bằng đồng hết.
- Dòng máy xay của nó thì e mới dùng entry level, tương tự như Breville, dùng cùng cỡ lưỡi 38mm. Chỉ khác Breville là cơ cấu bánh răng (gear) khác, tỷ lệ truyền động khác nên em ấy KHOẺ hơn Breville, nhưng yếu hơn e mazzer.
Một vài chia sẻ.
Trước đây , khi phong trào máy pha Gaggia đang rầm rộ thì em nhớ có 1 cụ mua Lelit mới của một nhà phân phối tại Việt nam , giá khuyến mãi khoảng 12 tr , không rõ đời nào , thấp hơn giá Gaggia Classic đang quát ở mức 17-18tr
Nếu các cụ để ý về cấu trúc máy pha cà gia đình thì các hãng ăn thua nhau từ cái boiler ra đến cái Grouphead mà thôi , còn cái bơm thì đều là bơm rung mua lại của Ulka hay Phoenix cả
Cấu trúc boiler gia nhiệt trực tiếp thì không có gì huyền bí vì quá đơn giản , vậy boiler chỉ còn hơn nhau ở chất liệu đồng ,nhôm , inox và dung tích to hay nhỏ . Lelit và Rancilio đều làm boiler đồng trong khi Gaggia làm bằng nhôm và đời sau làm bằng inox . Về dung tích Dòng Gaggia chỉ làm boiler 80ml trong khi dòng Slivia là 350 ml được cho là vừa đủ để pha cà , đánh sữa , em không nhớ Lelit có dung tích khoảng bao nhiêu nhưng nom cũng không quá bé
Còn lại là sự tập trung trong thiết kế group head và đây là phần quan trọng mang dấu ấn của hãng , nó bao gồm việc kiểm soát nhiệt , kiểm soát lưu lượng và cách phân phối dòng chảy theo ý đồ riêng từ đó quyết định đến chất lượng sản phẩm . Em đánh giá cấu trúc grouphead của Rancilio Silvia là xuất sắc nhất ( tất nhiên nó không phải là E61 - một cấu trúc grouphead hoàn hảo , mẫu mực) , Lelit thì theo quan sát của em hơi lủng củng , rườm rà và cái dở nữa là chỉ dùng cỡ 57 mm cho bộ Portafilter gắn trên Grouphead . Dân chơi cà đã mặc định chuẩn 58 mm là chuẩn nhà nghề , phủ sóng trên tất cả dòng máy chuyên nghiệp rồi , mọi cấu trúc có kích thước khác đều trở thành kẻ lập dị , lạc lõng mặc dù 57 mm và 58 mm không nói lên gì nhiều trong chiết suất
Đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân , bổ sung thêm thôi ạ
Bá cáo :D
 
Chỉnh sửa cuối:

tuan_mazda3

Xe tăng
Biển số
OF-176166
Ngày cấp bằng
11/1/13
Số km
1,193
Động cơ
352,132 Mã lực
Chào các cụ, em thấy ở topic này các cụ thiên về sử dụng máy espresso nhiều hơn. Với em, cà phê ngon hay sạch là ở hạt cà phê, ko phụ thuộc vào phương pháp pha (mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một số độ rang nhất định), em thì uống đủ kiểu từ espresso, cà phê phin, moka pot, cold brew hay pour over miễn sao là cà phê ngon và sạch nhưng cà phê đen không đường pha từ phin vẫn là loại em uống thường xuyên nhất . Chia sẻ với mng bình chemex pha bằng cà Arabica Đà Lạt 😋
64FFEC87-03CC-4962-A1D3-E33C8EEE1197.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Chào các cụ, em thấy ở topic này các cụ thiên về sử dụng máy espresso nhiều hơn. Với em, cà phê ngon hay sạch là ở hạt cà phê, ko phụ thuộc vào phương pháp pha (mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một số độ rang nhất định), em thì uống đủ kiểu từ espresso, cà phê phin, moka pot, cold brew hay pour over miễn sao là cà phê ngon và sạch nhưng cà phê đen không đường pha từ phin vẫn là loại em uống thường xuyên nhất . Chia sẻ với mng bình chemex pha bằng cà Arabica Đà Lạt 😋
64FFEC87-03CC-4962-A1D3-E33C8EEE1197.jpeg
Thứ nhất là ảnh Cụ up lên hình như là ở quán nào đó nhỉ?
Thứ 2 là đúng là mỗi phương pháp pha sẽ cho ra những cốc cà khác nhau! Cụ không thích espresso nên thấy nó không ngon là đúng! Như em và nhiều cụ khác lại không thích pha phin dù tự chủ được nguồn cà sạch và ngon! Cứ mình thích là được Cụ à!
 

tuan_mazda3

Xe tăng
Biển số
OF-176166
Ngày cấp bằng
11/1/13
Số km
1,193
Động cơ
352,132 Mã lực
Thứ nhất là ảnh Cụ up lên hình như là ở quán nào đó nhỉ?
Thứ 2 là đúng là mỗi phương pháp pha sẽ cho ra những cốc cà khác nhau! Cụ không thích espresso nên thấy nó không ngon là đúng! Như em và nhiều cụ khác lại không thích pha phin dù tự chủ được nguồn cà sạch và ngon! Cứ mình thích là được Cụ à!
Dạ, là quán em hay uống chứ ko phải em đi chôm ảnh đâu ạ :D. Em cũng đâu có nói là em ko thik uống espresso đâu mà cụ nói em thế :P. Em thích cf nên mỗi kiểu pha em sẽ thưởng thức theo một kiểu. Espresso thì em hay uống với đá, cực phê ạ. Em gửi các cụ ly cappuccino ạ
982D40D0-1732-4FB8-A4D0-21392121D3CE.jpeg
 

langtoilangtoi

Xe điện
Biển số
OF-520012
Ngày cấp bằng
6/7/17
Số km
3,607
Động cơ
44,205 Mã lực
Tuổi
48
Chào các cụ, em thấy ở topic này các cụ thiên về sử dụng máy espresso nhiều hơn. Với em, cà phê ngon hay sạch là ở hạt cà phê, ko phụ thuộc vào phương pháp pha (mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một số độ rang nhất định), em thì uống đủ kiểu từ espresso, cà phê phin, moka pot, cold brew hay pour over miễn sao là cà phê ngon và sạch nhưng cà phê đen không đường pha từ phin vẫn là loại em uống thường xuyên nhất . Chia sẻ với mng bình chemex pha bằng cà Arabica Đà Lạt 😋
64FFEC87-03CC-4962-A1D3-E33C8EEE1197.jpeg
Cụ nói đúng về cà.phê có ngon và sạch thì ly cà mới ngon chứ. Nhưng, em và các cụ ở đây muốn là : Cùng một loại cà mình phải đc thưởng thức nó ở thời điểm ngon nhất, cái này ở quán thì.khó mà đạt được, hơn nữa chủng loại cà cũng ko đa dạng. Có cụ bảo cà sau khi rang 12h là ngon nhất, có cụ nói ngon nhất là sau khi rang 3-5 ngày.
. Nghĩa là giai đoạn ngon nhất ấy nó khá ngắn. Chính vì vậy mới có trao lưu rang, xay, pha tại nhà... và cũng đủ các thể loại.
Chúc cụ vui với ly cà !!!!
 

tuan_mazda3

Xe tăng
Biển số
OF-176166
Ngày cấp bằng
11/1/13
Số km
1,193
Động cơ
352,132 Mã lực
Hi, quán có dăm bảy thể loại quán mà cụ. Tất nhiên, cái thú tự rang tự pha tại nhà có cái hay riêng. Cà phê sau rang cần ít nhất 12 tiếng để degas pha mới ok nhưng để ngon nhất với em thì sau rang khoảng 5-7 ngày, khi đó hương vị cf đã phát triển tương đối đầy đủ. Ngoài ra hệ thống máy móc trang bị tại nhà thường ko thể bì với các quán cf chuyên nghiệp từ máy rang cho đến máy xay, máy pha và cuối cùng là barista. Mấy máy Gaggia hay Delonghi ko thể so sánh với Lamarzocco hay Slayer, máy rang lồng tay ko thể so với máy rang Probat cũng như máy xay Tiamo ko thể so với Mảhlkonig, vì vậy việc so sánh cf tự pha ở nhà với quán xá nói chung là khá khập khiễng, điều quan trọng nhất là mình muốn gì và vui với điều đó là được ạ :D.
Em lại gửi các cụ ly đen đá không đường vào một buổi sáng đầy nắng ạ :P
C8F9A8E1-636B-4E06-A283-4B03CA70844B.jpeg
Cụ nói đúng về cà.phê có ngon và sạch thì ly cà mới ngon chứ. Nhưng, em và các cụ ở đây muốn là : Cùng một loại cà mình phải đc thưởng thức nó ở thời điểm ngon nhất, cái này ở quán thì.khó mà đạt được, hơn nữa chủng loại cà cũng ko đa dạng. Có cụ bảo cà sau khi rang 12h là ngon nhất, có cụ nói ngon nhất là sau khi rang 3-5 ngày.
. Nghĩa là giai đoạn ngon nhất ấy nó khá ngắn. Chính vì vậy mới có trao lưu rang, xay, pha tại nhà... và cũng đủ các thể loại.
Chúc cụ vui với ly cà !!!!
 

hong7cong

Xe buýt
Biển số
OF-24371
Ngày cấp bằng
18/11/08
Số km
580
Động cơ
497,007 Mã lực
Hi, quán có dăm bảy thể loại quán mà cụ. Tất nhiên, cái thú tự rang tự pha tại nhà có cái hay riêng. Cà phê sau rang cần ít nhất 12 tiếng để degas pha mới ok nhưng để ngon nhất với em thì sau rang khoảng 5-7 ngày, khi đó hương vị cf đã phát triển tương đối đầy đủ. Ngoài ra hệ thống máy móc trang bị tại nhà thường ko thể bì với các quán cf chuyên nghiệp từ máy rang cho đến máy xay, máy pha và cuối cùng là barista. Mấy máy Gaggia hay Delonghi ko thể so sánh với Lamarzocco hay Slayer, máy rang lồng tay ko thể so với máy rang Probat cũng như máy xay Tiamo ko thể so với Mảhlkonig, vì vậy việc so sánh cf tự pha ở nhà với quán xá nói chung là khá khập khiễng, điều quan trọng nhất là mình muốn gì và vui với điều đó là được ạ :D.
Em lại gửi các cụ ly đen đá không đường vào một buổi sáng đầy nắng ạ :P
C8F9A8E1-636B-4E06-A283-4B03CA70844B.jpeg
Quán cụ hay ngồi ở đâu, có thể chia sẻ để em và các cụ khác nếu có dịp tạt vô để thử không?

Thú thật với cụ là em cũng được uống cafe ở một số nơi trong nước và nước ngoài với dàn máy trông cũng hoành lắm. Tuy nhiên tới nay, ly cafe em thấy “vừa miệng” nhất hoá ra lại là ly cafe ... tại nhà với dàn máy còi và kỹ năng pha học mót các cụ trên này hehe

869F4853-7E6B-4C2D-9DD9-363C4A2DC201.jpeg
 

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
41
Còn lại là sự tập trung trong thiết kế group head và đây là phần quan trọng mang dấu ấn của hãng , nó bao gồm việc kiểm soát nhiệt , kiểm soát lưu lượng và cách phân phối dòng chảy theo ý đồ riêng từ đó quyết định đến chất lượng sản phẩm . Em đánh giá cấu trúc grouphead của Rancilio Silvia là xuất sắc nhất ( tất nhiên nó không phải là E61 - một cấu trúc grouphead hoàn hảo , mẫu mực) , Lelit thì theo quan sát của em hơi lủng củng , rườm rà và cái dở nữa là chỉ dùng cỡ 57 mm cho bộ Portafilter gắn trên Grouphead . Dân chơi cà đã mặc định chuẩn 58 mm là chuẩn nhà nghề , phủ sóng trên tất cả dòng máy chuyên nghiệp rồi , mọi cấu trúc có kích thước khác đều trở thành kẻ lập dị , lạc lõng mặc dù 57 mm và 58 mm không nói lên gì nhiều trong chiết suất
Phần này cụ chưa đúng nhé. 57 chỉ 1 số máy entry level của Lelit cụ ah. PL62, 81, ... đều 58mm, ngay cả PL41 cũng có PL41 PLUS là loại 58mm.
 

tuan_mazda3

Xe tăng
Biển số
OF-176166
Ngày cấp bằng
11/1/13
Số km
1,193
Động cơ
352,132 Mã lực
Quán cụ hay ngồi ở đâu, có thể chia sẻ để em và các cụ khác nếu có dịp tạt vô để thử không?

Thú thật với cụ là em cũng được uống cafe ở một số nơi trong nước và nước ngoài với dàn máy trông cũng hoành lắm. Tuy nhiên tới nay, ly cafe em thấy “vừa miệng” nhất hoá ra lại là ly cafe ... tại nhà với dàn máy còi và kỹ năng pha học mót các cụ trên này hehe

869F4853-7E6B-4C2D-9DD9-363C4A2DC201.jpeg
Nhiều khi đấy chỉ là cảm giác mang lại do cái thú vui tự tay làm của mình cụ ạ. Thực tế, cf tại các quán chuyên nghiệp thực sự vẫn là ok hơn so với các cụ pha tại nhà (trừ các cụ cũng là dân chuyên nghiệp và tự pha tại nhà). Em thấy nhiều cụ vẫn tự bó hẹp khi chỉ cố gắng pha ly Espresso ngon và chỉ thưởng thức Espresso. Cà phê cũng là ẩm thực, rất nhiều loại hình pha chế và mỗi loại lại cho ra một kiểu ngon khác nhau, vì vậy ta cũng nên trải nghiệm thêm các loại khác để hiểu hơn về cf. Ngay cả sau khi có một tách Espresso ngon, ta cũng nên thử làm một ly Cappuccino từ ly Espresso đó và để làm ra ly cappuccino ngon đúng kiểu cũng ko hề dễ, các barista cũng phải mất rất nhiều thgian để học, tập và hoàn thiện.
Em thì hay ngồi 1 số quán em thấy chất lượng và có sự đầu tư nghiêm túc:
- Gấu coffee & bakery (33 Hàng Bè nhưng tạm thời đóng cửa để sửa chữa)
- Blackbird ở Số 5 Chân Cầm và bao nhiêu Lãn Ông (ko nhớ số chính xác)
- Kafe Ville trước ở Ngọc Hà giờ chuyển sang Yên Ninh
- Harper Seven Coffee & Bakery ở đầu ngõ 215 Tô Hiệu
Tất nhiên còn nhiều quán khác khá chất lượng như Reng Reng, All day, Là Việt (mới ra HN) hay Chapel (chủ người Hàn) nhưng em hay ngồi mấy quán này hơn.
Trong các quán này thì 3 quán đầu hơi bó hẹp đồ uống khi chỉ phục vụ cf là chính (Gấu có thêm các loại bánh đều ngon và chất lượng). Riêng Harper Seven thì mô hình hơi khác, cf của họ vẫn chất lượng và được đầu tư bài bản nhưng đồ uống rất đa dạng phù hợp nhiều đối tượng, ngoài ra họ tự làm rất nhiều loại bánh từ croissant, hoa cúc, donut, baguette mặn ăn sáng cho đến các loại bánh kem và có mặt bằng rộng hơn và giá thì hợp lý nhất do quán nằm ở mạn Cầu Giấy chứ ko phải trên phố.
Em gửi các cụ ly Cold Brew và chiếc Baguette kẹp thịtt nguội phô mai em rất thích.
AA3E7720-F39D-4482-BFA9-56B6896BD099.jpeg
 

hong7cong

Xe buýt
Biển số
OF-24371
Ngày cấp bằng
18/11/08
Số km
580
Động cơ
497,007 Mã lực
Nhiều khi đấy chỉ là cảm giác mang lại do cái thú vui tự tay làm của mình cụ ạ. Thực tế, cf tại các quán chuyên nghiệp thực sự vẫn là ok hơn so với các cụ pha tại nhà (trừ các cụ cũng là dân chuyên nghiệp và tự pha tại nhà). Em thấy nhiều cụ vẫn tự bó hẹp khi chỉ cố gắng pha ly Espresso ngon và chỉ thưởng thức Espresso. Cà phê cũng là ẩm thực, rất nhiều loại hình pha chế và mỗi loại lại cho ra một kiểu ngon khác nhau, vì vậy ta cũng nên trải nghiệm thêm các loại khác để hiểu hơn về cf. Ngay cả sau khi có một tách Espresso ngon, ta cũng nên thử làm một ly Cappuccino từ ly Espresso đó và để làm ra ly cappuccino ngon đúng kiểu cũng ko hề dễ, các barista cũng phải mất rất nhiều thgian để học, tập và hoàn thiện.
Em thì hay ngồi 1 số quán em thấy chất lượng và có sự đầu tư nghiêm túc:
- Gấu coffee & bakery (33 Hàng Bè nhưng tạm thời đóng cửa để sửa chữa)
- Blackbird ở Số 5 Chân Cầm và bao nhiêu Lãn Ông (ko nhớ số chính xác)
- Kafe Ville trước ở Ngọc Hà giờ chuyển sang Yên Ninh
- Harper Seven Coffee & Bakery ở đầu ngõ 215 Tô Hiệu
Tất nhiên còn nhiều quán khác khá chất lượng như Reng Reng, All day, Là Việt (mới ra HN) hay Chapel (chủ người Hàn) nhưng em hay ngồi mấy quán này hơn.
Trong các quán này thì 3 quán đầu hơi bó hẹp đồ uống khi chỉ phục vụ cf là chính (Gấu có thêm các loại bánh đều ngon và chất lượng). Riêng Harper Seven thì mô hình hơi khác, cf của họ vẫn chất lượng và được đầu tư bài bản nhưng đồ uống rất đa dạng phù hợp nhiều đối tượng, ngoài ra họ tự làm rất nhiều loại bánh từ croissant, hoa cúc, donut, baguette mặn ăn sáng cho đến các loại bánh kem và có mặt bằng rộng hơn và giá thì hợp lý nhất do quán nằm ở mạn Cầu Giấy chứ ko phải trên phố.
Em gửi các cụ ly Cold Brew và chiếc Baguette kẹp thịtt nguội phô mai em rất thích.
AA3E7720-F39D-4482-BFA9-56B6896BD099.jpeg
Cám ơn cụ đã chia sẻ, ly cold brew trông hấp dẫn quá nhất là trong tiết trời Hà Nội như vậy

danh sách quán này đúng là em chưa biết quán nào trừ Gấu - Hàng Bè, nhưng mới chỉ qua mua cafe hạt mà chưa có thử nên quote lại để tham khảo và nếu có dịp sẽ “trải nghiệm” hehe
 

atd77

Xe tải
Biển số
OF-576068
Ngày cấp bằng
26/6/18
Số km
430
Động cơ
145,476 Mã lực
Nhiều khi đấy chỉ là cảm giác mang lại do cái thú vui tự tay làm của mình cụ ạ. Thực tế, cf tại các quán chuyên nghiệp thực sự vẫn là ok hơn so với các cụ pha tại nhà (trừ các cụ cũng là dân chuyên nghiệp và tự pha tại nhà). Em thấy nhiều cụ vẫn tự bó hẹp khi chỉ cố gắng pha ly Espresso ngon và chỉ thưởng thức Espresso. Cà phê cũng là ẩm thực, rất nhiều loại hình pha chế và mỗi loại lại cho ra một kiểu ngon khác nhau, vì vậy ta cũng nên trải nghiệm thêm các loại khác để hiểu hơn về cf. Ngay cả sau khi có một tách Espresso ngon, ta cũng nên thử làm một ly Cappuccino từ ly Espresso đó và để làm ra ly cappuccino ngon đúng kiểu cũng ko hề dễ, các barista cũng phải mất rất nhiều thgian để học, tập và hoàn thiện.
Em thì hay ngồi 1 số quán em thấy chất lượng và có sự đầu tư nghiêm túc:
- Gấu coffee & bakery (33 Hàng Bè nhưng tạm thời đóng cửa để sửa chữa)
- Blackbird ở Số 5 Chân Cầm và bao nhiêu Lãn Ông (ko nhớ số chính xác)
- Kafe Ville trước ở Ngọc Hà giờ chuyển sang Yên Ninh
- Harper Seven Coffee & Bakery ở đầu ngõ 215 Tô Hiệu
Tất nhiên còn nhiều quán khác khá chất lượng như Reng Reng, All day, Là Việt (mới ra HN) hay Chapel (chủ người Hàn) nhưng em hay ngồi mấy quán này hơn.
Trong các quán này thì 3 quán đầu hơi bó hẹp đồ uống khi chỉ phục vụ cf là chính (Gấu có thêm các loại bánh đều ngon và chất lượng). Riêng Harper Seven thì mô hình hơi khác, cf của họ vẫn chất lượng và được đầu tư bài bản nhưng đồ uống rất đa dạng phù hợp nhiều đối tượng, ngoài ra họ tự làm rất nhiều loại bánh từ croissant, hoa cúc, donut, baguette mặn ăn sáng cho đến các loại bánh kem và có mặt bằng rộng hơn và giá thì hợp lý nhất do quán nằm ở mạn Cầu Giấy chứ ko phải trên phố.
Em gửi các cụ ly Cold Brew và chiếc Baguette kẹp thịtt nguội phô mai em rất thích.
AA3E7720-F39D-4482-BFA9-56B6896BD099.jpeg
Harper cà phê uống được đấy, cà được lựa chọn kỹ, tươi. Máy xay và pha được đầu tư tốt ( đồng bộ La Marzocco) chỗ ngồi thoải mái, sạch sẽ, hơi lạnh, nhân viên lễ phép, mang phong cách của Gấu coffee. Tớ sáng thường ghé qua đấy :))
 

tuan_mazda3

Xe tăng
Biển số
OF-176166
Ngày cấp bằng
11/1/13
Số km
1,193
Động cơ
352,132 Mã lực
Em thỉnh thoảng sáng rảnh cũng qua ngồi từ sớm, khéo gặp cụ vài lần r cũng nên 😁. Cốc của cụ chắc Americano, Ame ở đây ko pha thêm quá nhiều nước như một số quán khác nên uống khá mạnh. Ở đây có cả bánh trái các kiểu nên cuối tuần thường đông, đến muộn là hết bàn 😄
Harper cà phê uống được đấy, cà được lựa chọn kỹ, tươi. Máy xay và pha được đầu tư tốt ( đồng bộ La Marzocco) chỗ ngồi thoải mái, sạch sẽ, hơi lạnh, nhân viên lễ phép, mang phong cách của Gấu coffee. Tớ sáng thường ghé qua đấy :))
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Dạ, là quán em hay uống chứ ko phải em đi chôm ảnh đâu ạ :D. Em cũng đâu có nói là em ko thik uống espresso đâu mà cụ nói em thế :P. Em thích cf nên mỗi kiểu pha em sẽ thưởng thức theo một kiểu. Espresso thì em hay uống với đá, cực phê ạ. Em gửi các cụ ly cappuccino ạ
982D40D0-1732-4FB8-A4D0-21392121D3CE.jpeg
Hi, quán có dăm bảy thể loại quán mà cụ. Tất nhiên, cái thú tự rang tự pha tại nhà có cái hay riêng. Cà phê sau rang cần ít nhất 12 tiếng để degas pha mới ok nhưng để ngon nhất với em thì sau rang khoảng 5-7 ngày, khi đó hương vị cf đã phát triển tương đối đầy đủ. Ngoài ra hệ thống máy móc trang bị tại nhà thường ko thể bì với các quán cf chuyên nghiệp từ máy rang cho đến máy xay, máy pha và cuối cùng là barista. Mấy máy Gaggia hay Delonghi ko thể so sánh với Lamarzocco hay Slayer, máy rang lồng tay ko thể so với máy rang Probat cũng như máy xay Tiamo ko thể so với Mảhlkonig, vì vậy việc so sánh cf tự pha ở nhà với quán xá nói chung là khá khập khiễng, điều quan trọng nhất là mình muốn gì và vui với điều đó là được ạ :D.
Em lại gửi các cụ ly đen đá không đường vào một buổi sáng đầy nắng ạ :P
C8F9A8E1-636B-4E06-A283-4B03CA70844B.jpeg
Em lại:
1. Thứ nhất: Cụ chụp ảnh rất đẹp=D>! Cụ tiếp tục nhé vì nhìn các bức ảnh Cụ posted lên rất nhẹ nhàng và lôi cuốn nhất là trong những hôm nóng nực thế này!8->
2. Thứ hai: Cụ cũng có kiến thức về cafe nên những cái Cụ nói hầu như đúng!=D>
Thực tế, cf tại các quán chuyên nghiệp thực sự vẫn là ok hơn so với các cụ pha tại nhà (trừ các cụ cũng là dân chuyên nghiệp và tự pha tại nhà)
Vấn đề này chắc cũng cần tranh luận thêm:-? và cũng cần thêm Cụ atd77 cho thêm ý kiến liệu cafe ở quán có OK hơn cafe cụ ấy tự rang, xay và pha (chỉ cho cafe ở quán ở Cầu Giấy mà 2 cụ hay ngồi nhé):D! Không phủ nhận dàn máy xay, pha ở các quán lớn thì ăn đứt hầu hết máy pha (máy xay thì chưa chắc) của đại đa số trên này! Nhưng nguồn cà dùng để pha, từ đó cho ra cốc cà chất lượng thì chưa hẳn[-X! Nếu quán dùng cà như nhiều cụ mợ trên này vẫn dùng thì chắc chắn số lượng khách hàng sẽ không đông như Cụ miêu tả! Vì giá thành và cả thói quen!8-x
Cũng không phủ nhận là ra quán nhiều khi không hẳn chỉ quan tâm đến chất hương vị của cốc cà mà là tổng hòa của nhiều yếu tố: Thói quen, khung cảnh/không gian của quán, chất lượng đồ uống (không chỉ cafe), đồ đi kèm (bánh ngọt, bánh mỳ:D như Cụ show hoặc bánh nướng kiểu bánh Trung thu tuyền thống mà Cụ atd77 show>:) ) và cả hoàn cảnh (hẹn hò, ngắm ai đó bên cạnh cũng hay ra đó cuối tuần:D :Phoặc đưa/đón con cái Cụ atd77 nhể),... Còn rất nhiều cụ trên này lại quan tâm tới chất lượng hương vị cốc cà mà bộ Rang Xay Pha của họ chỉ ở quy mô gia đình, giá cả hợp ví nhưng do làm chủ được nguồn cà, cách rang xay pha và nhất là rủ rê nhau off ở nhà nhau để thưởng lãm, bàn luận, chém gió, ngắm và thèm:)) máy móc, cốc tách,... của những cụ khác mà mình chưa bằng! Quan trọng và cũng là thú vui là ở chỗ này! Có thể Cụ không tin nhưng khối cụ mợ trên này giờ còn chả uống được Starbucks mà Starbucks thì ai dám chê dở Cụ nhỉ?>:D<
Còn ngoài espresso thì khối cụ mợ trên này cũng pha pour over/cold brew/capuchino,... đủ cả (trong đó có em):x! Nhưng ít cụ mợ quan tâm đến pha kiểu phin hoặc trào ngược như ấm moka vì hương vị không còn hấp dẫn nữa!X_X
Chúc Cụ và cả nhà tuần làm việc vui vẻ!!!
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top