Nhiều khi đấy chỉ là cảm giác mang lại do cái thú vui tự tay làm của mình cụ ạ. Thực tế, cf tại các quán chuyên nghiệp thực sự vẫn là ok hơn so với các cụ pha tại nhà (trừ các cụ cũng là dân chuyên nghiệp và tự pha tại nhà). Em thấy nhiều cụ vẫn tự bó hẹp khi chỉ cố gắng pha ly Espresso ngon và chỉ thưởng thức Espresso. Cà phê cũng là ẩm thực, rất nhiều loại hình pha chế và mỗi loại lại cho ra một kiểu ngon khác nhau, vì vậy ta cũng nên trải nghiệm thêm các loại khác để hiểu hơn về cf. Ngay cả sau khi có một tách Espresso ngon, ta cũng nên thử làm một ly Cappuccino từ ly Espresso đó và để làm ra ly cappuccino ngon đúng kiểu cũng ko hề dễ, các barista cũng phải mất rất nhiều thgian để học, tập và hoàn thiện.
Em thì hay ngồi 1 số quán em thấy chất lượng và có sự đầu tư nghiêm túc:
- Gấu coffee & bakery (33 Hàng Bè nhưng tạm thời đóng cửa để sửa chữa)
- Blackbird ở Số 5 Chân Cầm và bao nhiêu Lãn Ông (ko nhớ số chính xác)
- Kafe Ville trước ở Ngọc Hà giờ chuyển sang Yên Ninh
- Harper Seven Coffee & Bakery ở đầu ngõ 215 Tô Hiệu
Tất nhiên còn nhiều quán khác khá chất lượng như Reng Reng, All day, Là Việt (mới ra HN) hay Chapel (chủ người Hàn) nhưng em hay ngồi mấy quán này hơn.
Trong các quán này thì 3 quán đầu hơi bó hẹp đồ uống khi chỉ phục vụ cf là chính (Gấu có thêm các loại bánh đều ngon và chất lượng). Riêng Harper Seven thì mô hình hơi khác, cf của họ vẫn chất lượng và được đầu tư bài bản nhưng đồ uống rất đa dạng phù hợp nhiều đối tượng, ngoài ra họ tự làm rất nhiều loại bánh từ croissant, hoa cúc, donut, baguette mặn ăn sáng cho đến các loại bánh kem và có mặt bằng rộng hơn và giá thì hợp lý nhất do quán nằm ở mạn Cầu Giấy chứ ko phải trên phố.
Em gửi các cụ ly Cold Brew và chiếc Baguette kẹp thịtt nguội phô mai em rất thích.