Mẻ thứ 2 cà Organic mà cụ chủ bảo nhà tự trồng! Rút kn em rang khác đi chút nên Crack1 sớm hơn hẳn và đều hơn! Như vậy mẻ kia rang kg đạt do đó để cụ khác test tiếp! Mẻ Organic này Em cũng rang đậm hơn chút do vậy cùng khối lượng đầu vào nhưng thu về kém 1.5g
Dưới ánh flash:
Em và không ít cccm ở đây đã uống khá nhiều cà nội , từ red bourbon Dalat , K'ho , darsan , village ...vv chứ không phải là không từng biết đến cà Việt
Tuy vậy , thực tế không thể phủ nhận là cafe Việt hương không phức , vị không phong phú bằng các loại cà nổi tiếng nước ngoài , một điều thiệt thòi nữa là với cùng mức giá thì ngoài lớp crema ra , nó thua luôn cả những dòng cà ngoại trung bình khác chứ không có ngon bổ sạch rẻ như kỳ vọng
Rất nhiều người đã từng trăn trở đi tìm cách làm sống lại cà Việt . Với các cách pha chế khác thì không dám lạm bàn , nhưng với kiểu Espresso mà mấy ông lập dị nghiện nặng trên thớt này chơi , e rằng là điều không thể , họ đành dùng cà ngoại để thoả mãn nhu cầu với mức giá tương đương hoặc có đắt hơn tý chút vẫn là lựa chọn hợp lý nhất
Hơn nữa tiêu chí sạch và ổn định vẫn là dấu hỏi lớn nhất với dòng cà Việt , nó thể hiện khả năng kiểm soát và quản lý trong suốt quá trình trồng trọt , thu hoạch và chế biến . Những người không có tâm huyết và không đủ khả năng kiểm soát vấn đề này vẫn mãi chỉ là thương lái mùa vụ mà thôi
Rất có tâm để đón nhận , nhưng nếu người bán không kiểm soát được các yếu tố trên thì khó thành công
E chụp nên mạn phép Bác
Studer up ảnh con Rancilio của 1 cụ trên này đã được lắp PID để điều chỉnh nhiệt độ! Vị cà pha ra ntn thì mong bác
Studer chia sẻ!
Rancilio đã hoạt động với kiểm soát nhiệt bằng PID , thay thế cho rơ le nhiệt nguyên bản
Em thực hiện đo đạc thực tế trên máy này , nhà sản xuất sử dụng role nhiệt 100C cho pha cà , khi đo thì mức nhiệt boiler tới 105 C nó ngắt và tụt xuống 85 C mới đóng trở lại , dao động tới 20 C
Với PID việc đặt chỉ báo 102 C thì em pha thấy ổn , vì PID luôn bám nhiệt để bù ngay nên không cần mức cao , em chỉ hơi chê là công suất bộ gia nhiệt hơi nhỏ nên việc bù nhiệt hơi chậm
Hương vị của cà pha ra khá tốt , cảm nhận được rõ nét sự phong phú , tinh tế , đa dạng tác động vào các giác quan , tạo nên sự quyến rũ rất riêng khi thưởng thức chứ không đơn điệu , nghèo nàn như ở một số loại máy pha khác , đó là đặc trưng của dòng Rancilio này , trong khi với Giagga nói chung nếu không can thiệp thêm thì không cho ra ngay chất lượng như vậy
Bá cáo