Em đọc một số comment của các bác ở đây, các bác comment lại cũng chứng tỏ các bác có thể mất niềm tin thôi chứ chưa hẳn đã quay lưng hẳn với cà nội.
Giá ở đây là cà đã rang, giá hơn 400k/kg là rẻ gấp đôi, gấp 3 giá cà ngoại rồi ạ, còn về hàng ngoại commo, tức là hàng thương mại, giá cũng hơn 300k/kg nhân xanh rồi ạ
Về cà nội thì một số bác tự làm được, tức là tự mua quả tươi về phơi để ra nhân, nhưng còn do cách sơ chế như thế nào để ra được hương vị tốt nữa, nếu đến vụ mà bác nào muốn lấy cà quả tươi, hái chín 100%, chuẩn cầu đất thì cứ liên hệ em
Cà nội ở các vùng miền khác nhau về độ cao, độ ẩm, nhiệt độ, hương vị cũng khác nhau. Vd như điện biên, sơn la, thấp, sẽ nhiều vị nutty, pea đậu hơn, ở khe sanh thì ngọt, cầu đất thì acid tốt, đặc biệt ở lạc dương acid cao hơn vùng khác. Cà Việt chất lượng cao như ở trên là chín 100%, không có lỗi men trong sơ chế, không rang lỗi, làm được thế là đã trên 80 điểm rồi ạ
Một số loại có thể kể đến như typica, yellow bourbon, bourbon pointu (giống cổ), red bourbon, hay các cách lên men khác như slow ferment, double ferment sẽ cho hương vị không kém cà ngoại. Tất nhiên, không thể so sánh với cà ngoại ở note hương, do cà Việt rất ít có note hương thể nhẹ, tức là kiểu như nước hoa ý ạ, mà hầu như ở thể trung, một số giống thuần chủng, hoặc giống cố sẽ có những note này, bác nào ham cà Việt thì cũng có thể liên hệ em ạ