- Biển số
- OF-33170
- Ngày cấp bằng
- 8/4/09
- Số km
- 2,980
- Động cơ
- 506,112 Mã lực
- Nơi ở
- Lâm Gia Trang
- Website
- www.facebook.com
Ly Panama La Esmeralda Gesha "private collection" cuối cùng trong đợt tết này của em đây ạ.
bình thường mà cụ, Geisha cũng tùy loại GeishaKhi chiều em xem vtv1 trong phần việt nam hôm nay khoảng 18h30 thấy bảo bán đấu giá nàng geisha kiều diễm giá gần 50tr/kg...các cụ giỏi tiếng Anh seach xem sao ah??? Em nghe choáng hẳn...
Các Cụ trên này giờ hỏng hết mồm miệng rồi, toàn tự mua cà phê về rang lên rồi xay. Ít Cụ ở thớt này ra ngoài hàng mua cà phê đã rang về pha máy đâu ạ.Các cụ cho em địa chỉ chỗ mua cf máy ngon với. Em dính mấy chỗ chán quá
Món Rocket "1h" này thì ới cụ shares nhé Cụ!Em mới mua con Rocket Giotto Evoluzione đời 2010 từ một bác ngoại quốc , các cụ xem thử clip shot 10g em pha , đồng hồ máy bơm thì chuẩn 9bar khi chiết xuất cà phê, đồng hồi Boiler ko hiểu sao nó lên 2,5bar và dừng ở đó (chuẩn theo spec kèm máy là 1 bar) , cụ nào thạo món này chỉ cho em cân chỉnh với không nó nổ thì hết uống cà phê .
Thank cụ, em phải xin số ĐT để tư vấn trực tiếp ,Món Rocket "1h" này thì ới cụ shares nhé Cụ!
Mà em không đồng ý Cụ cứ mua hết máy này đến máy nọ gây nghiện trên này!
Cụ uống cafe với Bánh "tóp mỡ" à? Chắc ngậy lắm!Hà Nội chiều mưa, gió lạnh, chỉ có xơi cà nóng rẫy môi thì đời tươi hơn chút
Nhât trí với cụ, khi em xài cái Pavoni nhấn tay áp lực yếu hơn và ko ổn định bằng cái GBT thì phần vị của nó êm hơn nhiều, ban đầu em cũng chưa rõ lý do , và sau này uống nhiều và test mù cho mấy anh bạn thì đều có chung nhận xét như vậy. Nay cụ lý giải và kiểm nghiệm vậy là em yên tâm rồi.Việc chủ động hạ áp suất cho máy pha làm thay đổi hương vị thì em cũng có xem trao đổi trên các diễn đàn nước ngoài . Họ đã hướng dẫn cách làm thế nào để thực hiện và hương vị sau đó thay đổi ra sao , nhìn chung khá giống cảm nhận cá nhân khi máy của em vô tình có được áp suất thấp hơn so với nguyên bản
Áp suất chiết xuất này có vẻ tối ưu vì một số dòng máy mới sau này ( Không phải Gaggia) cũng để áp lực chiết xuất ở khoảng này
Vấn đề thực hiện thì chỉ cần tác động vào cái van quá áp ( OPV ) . Nhưng rắc rối chính cũng từ đây , van OPV trong các đời máy của Gaggia có vài lần thay đổi , đời trước cấu tạo van bằng đồng , có vít chỉnh nên rất dễ thực hiện
Hiện tại thì chỉ còn đời Classic vẫn trang bị OPV đồng như cũ mà thôi ,các đời sau đó bắt đầu nhựa hóa , không còn để vít chỉnh nữa , áp lực được hãng fix sẵn ,ren vặn nhựa cũng không bền được như kim loại nếu tháo ra không cẩn thận rất dễ nứt vỡ nên gây khó khăn để thực hiện
Một khi hạ được áp lực chiết xuất xuống điểm tối ưu , hương vị cà phê pha ra thơm hơn , không gắt mà dịu êm hơn , nó còn phụ thuộc khẩu vị uống từng người , các cụ có thể thử nghiệm trên máy của mình
Đã thế làm shot nữa cho đã thèmCụ uống cafe với Bánh "tóp mỡ" à? Chắc ngậy lắm!
Lại nhắc đến La Pavoni à Cụ? Em đã yc Cụ không gây nghiện trên này mà!Nhât trí với cụ, khi em xài cái Pavoni nhấn tay áp lực yếu hơn và ko ổn định bằng cái GBT thì phần vị của nó êm hơn nhiều, ban đầu em cũng chưa rõ lý do , và sau này uống nhiều và test mù cho mấy anh bạn thì đều có chung nhận xét như vậy. Nay cụ lý giải và kiểm nghiệm vậy là em yên tâm rồi.
Cụ đã dùng Giotto thì nên đổi máy xay đi ạ. Khuyên chân thành!Em mới mua con Rocket Giotto Evoluzione đời 2010 từ một bác ngoại quốc , các cụ xem thử clip shot 10g em pha , đồng hồ máy bơm thì chuẩn 9bar khi chiết xuất cà phê, đồng hồi Boiler ko hiểu sao nó lên 2,5bar và dừng ở đó (chuẩn theo spec kèm máy là 1 bar) , cụ nào thạo món này chỉ cho em cân chỉnh với không nó nổ thì hết uống cà phê .
Giá tốt thế ạ. Cụ cho em xin thông tin người bán với ạĐây là hạt Arabica Ethiopia mà em mua để trộn vào (Giá 350.000 đ/kg đã rang), kích thước hạt to gấp 1,2-1,3 lần hạt Robusta DiLinh-Lâm Đồng
Ly cà của cụ chuất thế, nhìn lớp kem đã thèmTheo trend e cũng mời các cụ cốc Bourbon Noir! Lô này ngon đấy Cụ shares à!
Hình như chăm uống cà tự rang và pha cũng chống chọi với con nCov Tốt hơn hay sao ấy?
Cà nhà đấy Cụ! Tự chủ các công đoạn: Mua cà xanh từ NN, rang, xay và pha! Cụ thử mè xem! Mê ngay!Ly cà của cụ chuất thế, nhìn lớp kem đã thèm