Dạ em rang bằng Sr540 cùi thôi ạMẻ rang đẹp quá cụ rang em nó bằng máy hay ???? Loại gì vậy ạ???
Dạ em rang bằng Sr540 cùi thôi ạMẻ rang đẹp quá cụ rang em nó bằng máy hay ???? Loại gì vậy ạ???
Ổn đấy cụ ! Rang chảo thế này là đều rồi . Chụp xa nhìn nó tương đối đều nhưng chụp gần thì rang chảo nó như vậy đó !Em vừa mới rang mẻ cà ethi này (rang bằng chảo gang) nhờ các cụ cho em xin nhận xét. View attachment 4517595 View attachment 4517599
cảm ơn cụ, em thấy vẫn còn hơi cháy, lần này rang xong thấy mùi thơm hơn hẳn mấy lần trước.Ổn đấy cụ ! Rang chảo thế này là đều rồi . Chụp xa nhìn nó tương đối đều nhưng chụp gần thì rang chảo nó như vậy đó !
E thấy ổn! Cụ pha và cho nhận xét!Em vừa mới rang mẻ cà ethi này (rang bằng chảo gang) nhờ các cụ cho em xin nhận xét. View attachment 4517595 View attachment 4517599
dạ cảm ơn cụ, để 2 ngày sau degas em pha xem thế nào.E thấy ổn! Cụ pha và cho nhận xét!
Chú ý máy xay nhé vì như Cụ Studer có nói rất đúng là cà rang chảo thường cứng hơn rang kiểu hot air nên có thể gây kẹt! Nhất là Breville820!
hic hic...cụ hơn em nhiều mà bảo cùi... em đang rang máy cỏ SR500 thuiDạ em rang bằng Sr540 cùi thôi ạ
ara thì chỉ cần 24g là ổn mà cụ ơi...sao phải 2 ngày dữ vậy. em toàn 24g sau là chén thui...dạ cảm ơn cụ, để 2 ngày sau degas em pha xem thế nào.
vâng, em thường rang xong là uống, mà mẻ này rang muộn quá nên chưa pha được, mai còn ít cà nữa ngày kia mới pha cụ.ara thì chỉ cần 24g là ổn mà cụ ơi...sao phải 2 ngày dữ vậy. em toàn 24g sau là chén thui...
Thôi, em vỗ còn hơn, tắt nhanh mấy phát liên tiếp sợ dc vài tháng nó lăn quay ra thì khổ :-DCái này thì cụ cứ nhấn / tắt nhanh mấy phát liên tiếp là bột cà phê nó rớt xuống hết !
Tắt tốt hơn là vỗ bác ơi, cái máy này vỏ nhựa vỗ mạnh ko tốt lắm !Thôi, em vỗ còn hơn, tắt nhanh mấy phát liên tiếp sợ dc vài tháng nó lăn quay ra thì khổ :-D
Bác rang đẹp nhỉ, hôm nao hàng bia mở cửa thì rang hộ em nửa ký Cầu Đá.Rảnh rỗi em làm mẻ Kenya AA để có cái cuối tuần xơi
SR500 mà Cụ bảo là Máy Cỏ thì nó là "Cỏ Mỹ" chứ đâu phải là Cỏ ngoài đường kia!hic hic...cụ hơn em nhiều mà bảo cùi... em đang rang máy cỏ SR500 thui
Lại Cụ nữa! SR540 lại còn là "Cùi Bắp"! Bắp Mỹ đấy nhé! Chê nó cùi thì thanh lý rang chảo đê! Mà có rang chảo thì nho nhỏ cái mồm nhé vì động chạm rồi đấy!Dạ em rang bằng Sr540 cùi thôi ạ
Cụ chắc là họ rang không cho thêm phụ gia chứ? Cụ muốn nguyên bản mộc mạc thì tự rang đi!Hỏi các cụ cao nhân ở đây, do văn hóa hay ẩm thực gì đó,Nam trung bộ,tây nguyên là đất cafe mà sao em lang thang khắp các quán xá uống cf thì lại dở ẹc. Cảm giác họ vẫn cứ độn bắp.Pha máy thì em ko thích mà chỉ khoái mỗi phin. Vậy là chỉ có nước mua hạt về xay rồi pha cho nó nguyên bản.
Cà "Cầu Đá" Cụ mua là loại gì vậy mà nghe tên lạ hoắc à???Bác rang đẹp nhỉ, hôm nao hàng bia mở cửa thì rang hộ em nửa ký Cầu Đá.
Em cảm ơn truớc.
Hic, cụ Sô mà hỏi thế này thì bọn em hỏi ai đâyHỏi các cụ cao nhân ở đây, do văn hóa hay ẩm thực gì đó,Nam trung bộ,tây nguyên là đất cafe mà sao em lang thang khắp các quán xá uống cf thì lại dở ẹc. Cảm giác họ vẫn cứ độn bắp.Pha máy thì em ko thích mà chỉ khoái mỗi phin. Vậy là chỉ có nước mua hạt về xay rồi pha cho nó nguyên bản.
Rang thì rang mộc cùng lắm búng thêm tí bơ. Em ko có máy rang nên cứ mua hạt rang sẵn về xay cho nó đảm bảo.Cụ chắc là họ rang không cho thêm phụ gia chứ? Cụ muốn nguyên bản mộc mạc thì tự rang đi!
Em nhận test miễn phí cho cụ nhé cụ còn thiếu cái gá tay cầm cho phù hợp với phễu nữa đấy, mà tiện thể thiết kế luôn nắp đậy máy cho đủ bộ . Trong diễn biến khác, bên này có bán máy pha mà các bác đang hâm mộ: https://procaffe.vn/san-pham/gaggia-baby-class/Các cụ có mazzer đăng ký doserless.
E có hàng mẫu nhựa rồi ah.
Giá đương nhiên hạt dẻ ah
Quán xá thì cứ cà phê rẻ là nó nhập vào pha bán cho khách thôi cụ ! Ở các vùng mà ít người sành uống nó càng làm bậy ! Một phần nữa là gu uống từ xưa đã vậy rồi, chuyển qua nguyên chất hoặc rang nhẹ như các cụ uống họ chê nhạt, ko thơm !Hỏi các cụ cao nhân ở đây, do văn hóa hay ẩm thực gì đó,Nam trung bộ,tây nguyên là đất cafe mà sao em lang thang khắp các quán xá uống cf thì lại dở ẹc. Cảm giác họ vẫn cứ độn bắp.Pha máy thì em ko thích mà chỉ khoái mỗi phin. Vậy là chỉ có nước mua hạt về xay rồi pha cho nó nguyên bản.