- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 6,829
- Động cơ
- 442,647 Mã lực
"Phận đẹp Duyên may" Cụ ơi! Như gái 18 Đồng trinh!Cục vàng đen cụ nhỉ ? Em để ý con máy này mà mãi không có.
"Phận đẹp Duyên may" Cụ ơi! Như gái 18 Đồng trinh!Cục vàng đen cụ nhỉ ? Em để ý con máy này mà mãi không có.
Cụ ib em xin ảnh và giá nhé, em đang định nhờ đặt 1 em nhưng chờ lấy đc chắc hết mùa covi. Cám ơn cụ!Cụ có thích Baby Class D không? Y hệt twin về hình thức và sử dụng, khác duy nhất là không có Boiler phụ cho việc đánh sữa! Mới long lanh! Đứa e em nó có!
Cụ đủ bộ Xe Pháo Mã huyền thoại chưa?Xếp cặp với em GBT của cụ Giang chắc tạm ổn!
Cụ check IB nhécụ có số contact kg ạ??? Em cám ơn...
Hoàn toàn không dúng hẳn Cụ Giang nhé.Máy xay rất quan trọng cụ ah.
Bản thân em dùng Bre 802, Mazzer rồi em thấy như này.
Với rổ 7gram, e ít pha rổ 14g, và pha được 7g ổn định với khó:
1. Nếu mazzer e không cần quan tâm nhiều khi pha các loại cà khác nhau. Cùng 1 cỡ xay, cùng lượng cà, cùng lực nén sẽ chiết xuất hầu hết không khác gì nhau giữa các lần. Dù cà khác nhau.
2. Với Breville thì khác, các loại cà khác nhau thì thời gian chiết xuất, chất lượng khác hẳn nhau.
Chào bạn,Bác giới thiệu các loại hạt Arabica nội cho anh em biết, cá nhân em rất ủng hộ cà phê nội dòng Robusta Dilinh - Lâm Đồng, nhưng Arabica Cầu Đất em uống lại ko thấy ngon, Em đã uống Arabica Laichâu ở SG (cty Vocalno dùng cho quán demo ở Gò vấp) thì cũng không ngon, vấn đề chính của Arabica VN là mùi ko đặc trưng cho thể loại nào cả ? Nếu chiết xuất tỉ lệ 1:2 thì vị chua mạnh, đắng nhẹ hương thơm hơi ngậy. Nếu chiết xuất loãng theo cách em uống 1:4-1:5 thì nó có mùi như mùi quà bầu đất luộc lên để nguội (bầu canh theo cách gọi ngoài Bắc), nó ngai ngái . Em cũng đã thử loại hạt Arabica Lâm Đồng được trồng tại farm do người Nhật qua hợp tác trồng, chăm sóc kiểu organic, hạt trồng ra họ tự chọn, rang và chủ vườn họ để lại cho 1kg/năm hạt đã rang, còn lại họ chuyển về Nhật , hạt cà này về độ đẹp và đồng đều thì đúng cực đẹp, nhưng em uống vào cũng ko thấy ngon, chính ông chủ vườn khi so cà này với cà em tự rang cũng thừa nhận thua xa.
Đây là cảm nhận 1 vài loại Arabica VN em đã thử, cụ có loại hạt xanh nào khác thì giới thiêu , em sẽ mua thử mỗi loại 1 ít tự rang xem thế nào !
Các cụ xem hạt rang Arabica của người Nhật liên kết trồng , thu hoạch và rang ở Lâm Đồng, em vẫn lưu mẫu .
Em cũng nghĩ như Cụ vì mỗi loại cà khác nhau phải khác nhau!Hoàn toàn không dúng hẳn Cụ Giang nhé.
Với Mazzer, Cà khác nhau, cần mất ít nhất 1 shot để tìm ra cỡ xay phù hợp. Cà khác nhau, cùng 1 cỡ xay, sẽ cho ra dòng chảy khác nhau, khác về lưu lượng, crema, hương vị. Nó cũng tương tự như B820. B820 cũng mất ít nhất 1 shot để ra dc cỡ xay phù hợp. Không có máy xay nào mà xay cùng 1 cỡ, cho tất cả các loại cà, và cho ra lưu lượng dòng chảy, ... như nhau!
Cụ bị tai bay vạ gió, he.
E đang xin 'gạch' xây nhà các cụ ah.
Đúng là em GBT là thần thánh, Classic cũng có nhiều nhược điểm mà. E dùng cả 2 con và b giờ thích Classic hơn thôi. Nếu có GBT e cũng sẽ để dành lúc nào có giá thì để tiếp. Giữ GBT như giữ vàng các cụ nhỉ.
Nhưng em là người thích vọc vạch, nên Classic hợp hơn.
E cũng có con B820, nhưng hết dịch e mới bán, he
Em muốn mời Cụ cốc nhưng không được!Rảnh rỗi e lại chia sẻ về em GBT, 1 em máy em dùng khá lâu, 1 em huyền thọi của cả làng Of. Không phủ nhận, GBT là 1 em máy tuyệt vời, rẻ (vì máy cũ), và cho ra cốc cà phê ngon! Đấy là những ưu điểm.
Vậy những điểm em chưa ưng ý về em nó?
Mặc định của nhà sản xuất là 14bar. Với áp lực này, hương vị của cà không phải là ngon nhất. Hiện tại các dòng máy pro, đều cài đặt ở 9 bar. Tuy nhiên, việc điều chỉnh áp lực chiết xuất ở GBT sẽ phức tạp hơn. Quan trọng hơn, rất dễ sai sót, thường chỉ có chỉnh xuống được, không nâng được áp lực lên. Do đó, ta chỉ có 1 cơ hội để xuống mức áp lực mà ta mong muốn.
Boiler của đa số các dòng máy gia đình như GBT đều bé, 80ml. Việc lắp PID sẽ giúp kiểm soát được nhiệt độ tốt hơn. Đến đây lại bộc lộ 1 nhược điểm của GBT. GBT có rất ít không gian để lắp PID, việc can thiệp vào GBT mất nhiều thời gian tháo lắp, lách cách, mất thời gian.
Gaggia đã dừng sản xuất GBT, hiện tại đa số là máy cũ.
Gaggia Classic đã tồn tại từ rất lâu rồi, có những máy từ 1998 đến nay vẫn chạy tốt!
Tồn tại được phải có lí do!
Classic là dòng bán chạy nhất của Gaggia. Thiết kế khác hẳn GBT. Bao phủ Classic là lớp vỏ inox cứng cáp, dày dặn. Thiết kế của Classic rất đơn giản. Khay đựng nước thải to hơn GBT. Không gian trong buồng chứa máy bơm, boiler của Classic rộng, thừa đủ chỗ cho lắp 2 PID cùng lúc, tất nhiên việc này là không cần thiết. Với Classic các đời có van solenoid, các bác có thể thoải mái nâng, hạ áp lực chiết xuất mà không sợ bóng gió nhưu GBT. Việc này góp phần để tìm ra hương vị phù hợp của riêng mình. Tháo lắp Classic rất đơn giản, mất chừng 10s là tháo xong vỏ máy để can thiệp! nhanh hơn, nhàn hơn rất nhiều so với GBT.
Classic các đời 2015-2018 sản xuất tại Romania bị cắt van solenoid, và bị tẩy chay. Hãng đã phải trả về nguyên bản ở đời Classic Pro 2019 với nâng cấp boiler lên 250ml!
Các đời Classic từ 2009 trở về trước được săn đón nhiều nhất. Saeco mua lại Gaggia vào 1999, giữ nguyên thiết kế. Philip mua lại Saeco năm 2009, và thay đổi một số chi tiết nhựa vào.
Các đời 2009 trở về trước, van solenoid to hơn, bằng đồng vàng au, các chi tiết chưa bị nhựa hoá nhiều.
Do đó, các dòng Classic từ 2009 trở về trước được săn đón, có giá cao hơn hẳn GBT, hay các dòng Classic khác.
Chốt lại, GBT và Classic đều là máy tốt. Lựa chọn phụ thuộc vào các bác có muốn đi tìm hương vị thích hợp riêng cho mình hay không?
Em đang có con GBT hàng Mỹ , pha thơm ngon nhất trong dòng GBT , đọc xong vài bài như thế này nữa là em bánRảnh rỗi e lại chia sẻ về em GBT, 1 em máy em dùng khá lâu, 1 em huyền thọi của cả làng Of. Không phủ nhận, GBT là 1 em máy tuyệt vời, rẻ (vì máy cũ), và cho ra cốc cà phê ngon! Đấy là những ưu điểm.
Vậy những điểm em chưa ưng ý về em nó?
Mặc định của nhà sản xuất là 14bar. Với áp lực này, hương vị của cà không phải là ngon nhất. Hiện tại các dòng máy pro, đều cài đặt ở 9 bar. Tuy nhiên, việc điều chỉnh áp lực chiết xuất ở GBT sẽ phức tạp hơn. Quan trọng hơn, rất dễ sai sót, thường chỉ có chỉnh xuống được, không nâng được áp lực lên. Do đó, ta chỉ có 1 cơ hội để xuống mức áp lực mà ta mong muốn.
Boiler của đa số các dòng máy gia đình như GBT đều bé, 80ml. Việc lắp PID sẽ giúp kiểm soát được nhiệt độ tốt hơn. Đến đây lại bộc lộ 1 nhược điểm của GBT. GBT có rất ít không gian để lắp PID, việc can thiệp vào GBT mất nhiều thời gian tháo lắp, lách cách, mất thời gian.
Gaggia đã dừng sản xuất GBT, hiện tại đa số là máy cũ.
Gaggia Classic đã tồn tại từ rất lâu rồi, có những máy từ 1998 đến nay vẫn chạy tốt!
Tồn tại được phải có lí do!
Classic là dòng bán chạy nhất của Gaggia. Thiết kế khác hẳn GBT. Bao phủ Classic là lớp vỏ inox cứng cáp, dày dặn. Thiết kế của Classic rất đơn giản. Khay đựng nước thải to hơn GBT. Không gian trong buồng chứa máy bơm, boiler của Classic rộng, thừa đủ chỗ cho lắp 2 PID cùng lúc, tất nhiên việc này là không cần thiết. Với Classic các đời có van solenoid, các bác có thể thoải mái nâng, hạ áp lực chiết xuất mà không sợ bóng gió nhưu GBT. Việc này góp phần để tìm ra hương vị phù hợp của riêng mình. Tháo lắp Classic rất đơn giản, mất chừng 10s là tháo xong vỏ máy để can thiệp! nhanh hơn, nhàn hơn rất nhiều so với GBT.
Classic các đời 2015-2018 sản xuất tại Romania bị cắt van solenoid, và bị tẩy chay. Hãng đã phải trả về nguyên bản ở đời Classic Pro 2019 với nâng cấp boiler lên 250ml!
Các đời Classic từ 2009 trở về trước được săn đón nhiều nhất. Saeco mua lại Gaggia vào 1999, giữ nguyên thiết kế. Philip mua lại Saeco năm 2009, và thay đổi một số chi tiết nhựa vào.
Các đời 2009 trở về trước, van solenoid to hơn, bằng đồng vàng au, các chi tiết chưa bị nhựa hoá nhiều.
Do đó, các dòng Classic từ 2009 trở về trước được săn đón, có giá cao hơn hẳn GBT, hay các dòng Classic khác.
Chốt lại, GBT và Classic đều là máy tốt. Lựa chọn phụ thuộc vào các bác có muốn đi tìm hương vị thích hợp riêng cho mình hay không?
Cụ Skoda_Favorit ơi , cụ này khen Gaggia nhưng lại đang âm thầm dùng Rocket ợ . Em vừa bắt được quả tangEm muốn mời Cụ cốc nhưng không được!
Như vậy Cụ đã tìm được hương vị riêng cho mình rồi!
Không tính đến việc mod lại (không phải ai cũng có thể DIY việc này) thì coi như same same nhau về chất lượng cafe pha ra đúng không Cụ nhỉ!
Nhưng hình thức có khác nhau tương đối nếu ai quan tâm đến việc này: Classic đẹp kiểu Lực điền vai u thịt bắp khỏe khoắn còn GBT lại đẹp kiểu Chàng lính Ngự lâm trông rất công tử hào hoa phong nhã nhưng cũng rất là Manly!
Úi giời vậy à Cụ? Rocket mấy h đấy ạ?Em đang có con GBT hàng Mỹ , pha thơm ngon nhất trong dòng GBT , đọc xong vài bài như thế này nữa là em bán
Cụ Skoda_Favorit ơi , cụ này khen Gaggia nhưng lại đang âm thầm dùng Rocket ợ . Em vừa bắt được quả tang
Xác nhận với cụ cà phê rang bằng nồi nướng (Hotair) so với cà phê rang chảo cùng loại hạt, cùng ngày rang, cùng điều kiện cất giữ thì cà rang Hotair thơm hơn sau mấy ngày "Ủ" . Điều này là đúng bới vì cà rang Hotair chín tương đối đồng đều nhau nên hương thơm ở một ''Cung bậc" nào đó là ổn định và hàm lượng hương cao hơn so với rang chảo cà rang chín không đều . Lý do thứ 2 là rang chảo thường lẫn vào mùi "Khét" vỏ lua cà bị cháy, nếu sau rang sàng xảy, chà không hết sẽ bị ảnh hưởng mùi này, trong khi đó rang hotair vỏ lụa cà không cháy , vỏ lụa cái nào bung ra thì bị hotair cuốn bay ra ngoài trong quá trình rang rồi .Các cụ phải tổ chức test mù xem ntn chứ cứ khen do hạt cà cháy cạnh do rang chảo "thơm hơn" liệu có đúng ? Liệu "hương thơm" do cháy cạnh hạt cà có lấn át hết vị hoa quả ví dụ của một số loại cà Ethiopia hay Panama không? Em lại sợ "hương thơm" này kiểu caramel cháy như thắng nước hàng (kẹo đắng) để kho thịt! Nghe các cụ tả làm em nghĩ tới cafe truyền thống Việt nam uống ở quán hay vỉa hè!
Cụ lại "kích thích" trí tò mò của em rồi! Chắc phải rang chảo 1 lần xem sao (lần này chắc rang thật chứ không rang Đậu Phộng nữa) để cảm nhận! Rang xong chắc mang các cụ có Mazzer xay hộ!Xác nhận với cụ cà phê rang bằng nồi nướng (Hotair) so với cà phê rang chảo cùng loại hạt, cùng ngày rang, cùng điều kiện cất giữ thì cà rang Hotair thơm hơn sau mấy ngày "Ủ" . Điều này là đúng bới vì cà rang Hotair chín tương đối đồng đều nhau nên hương thơm ở một ''Cung bậc" nào đó là ổn định và hàm lượng hương cao hơn so với rang chảo cà rang chín không đều . Lý do thứ 2 là rang chảo thường lẫn vào mùi "Khét" vỏ lua cà bị cháy, nếu sau rang sàng xảy, chà không hết sẽ bị ảnh hưởng mùi này, trong khi đó rang hotair vỏ lụa cà không cháy , vỏ lụa cái nào bung ra thì bị hotair cuốn bay ra ngoài trong quá trình rang rồi .
Nhưng khi pha ra thì cà rang chảo lại cho "Vị" rất mạnh so với cà rang Hotair ? Nếu so vị của Hotair là "êm dịu" thì vị của rang chảo ở bậc "Mạnh mẽ" , Về Hương thơm thì thi Hotair thơm nồng khi xay, pha và dậy hương khi ngửi , Rang chảo thơm thoảng nhẹ khi xay, pha , ngửi nhưng khi uống vào thì hương trong khoang mũi miệng mạnh mẽ, có xảm giác xộc lên !
Về vị " caramel cháy như thắng nước hàng (kẹo đắng) để kho thịt " thì em khẳng định các cụ không thể rang ra mùi này được với bất kỳ loại cà cà máy nào ! Bới vì lượng đường trong hạt cà phê xanh chiếm tỉ trọng rất nhỏ .
Dạ em đủ xe pháo mã rùi, thiếu vài con tốt ỉn nữa mà thui! Nhìn dàn hỏa lực của cụ em cũng khá choáng!!Cụ đủ bộ Xe Pháo Mã huyền thoại chưa?
Em biết ý cụ ạ ! Em thấy rang cà phê bằng bất kỳ hình thức nào miễn là hạt rang ra nằm trong các vùng cấp độ màu như sau là ta thưởng thức tốt ! Theo biểu đồ màu rang phân lọai như thế này thì cà phê rang chảo nó không đều về màu sắc (hạt ở nhiều cấp độ rang) nên hương vị sẽ phong phú hơn nhưng kém rõ rệt so với rang Hotair (Màu đều) . Hôm trước em đã rang đến cấp độ màu của cấp độ cuối cùng (Thể tích tăng 60%, TL hao hụt 30%) để xem khi pha ra nó thế nào ? Lớp crema vẫn dày và béo hơn cả rang nâu đậmt ! Vị đắng, hương cà phê nồng hơi khét. Uống với sữa đặc rất thơm ngon !Cụ lại "kích thích" trí tò mò của em rồi! Chắc phải rang chảo 1 lần xem sao (lần này chắc rang thật chứ không rang Đậu Phộng nữa) để cảm nhận! Rang xong chắc mang các cụ có Mazzer xay hộ!
Còn vị "Nước hàng" là em ví dụ thôi! Ý em là các hạt cà bị cháy chắc chỗ cháy sém này sẽ gây vị mạnh làm át vị khác của hạt cà rang gây hiệu ứng "thơm" kiểu đậu nành cháy trong cốc cà vỉa hè!
BTW công nhận là vô SG uống cốc cà phê sữa đá tầm chục ngàn (mấy năm trước đây) ở vỉa hè công nhận rất thơm, bùi và giải khát rất đã vào mùa hè!
cá nhân e thấy GBT ẻo lả bỏ xừ không phải có mới nới cũ, nhưung Classic nhìn đỡ ẻo lả hơn. Nếu không mod thì vẫn có khác nhau cụ ạ. Do sản xuất công nghiệp, nên không thể giống nhau ở tất cả các máy.Việc mở máy và tinh chỉnh Classic chỉ cần 2ph là xong, không có gì khó hay huyền bí cả.Em muốn mời Cụ cốc nhưng không được!
Như vậy Cụ đã tìm được hương vị riêng cho mình rồi!
Không tính đến việc mod lại (không phải ai cũng có thể DIY việc này) thì coi như same same nhau về chất lượng cafe pha ra đúng không Cụ nhỉ!
Nhưng hình thức có khác nhau tương đối nếu ai quan tâm đến việc này: Classic đẹp kiểu Lực điền vai u thịt bắp khỏe khoắn còn GBT lại đẹp kiểu Chàng lính Ngự lâm trông rất công tử hào hoa phong nhã nhưng cũng rất là Manly!