- Biển số
- OF-61672
- Ngày cấp bằng
- 13/4/10
- Số km
- 872
- Động cơ
- 449,605 Mã lực
cụ định loè ae đấy hở. Tầm tuổi này còn Đắc nhân tâm với ai nữaCái rổ lọc và tay không đáy hay ghê Cụ!
Phức tộp ghê! Em đang uống cà đạo đây!
cụ định loè ae đấy hở. Tầm tuổi này còn Đắc nhân tâm với ai nữaCái rổ lọc và tay không đáy hay ghê Cụ!
Phức tộp ghê! Em đang uống cà đạo đây!
Uống cà Taobao nhiều ngáo, khổ thế.Cụ chụp đẹp quá đi thôi, ko biết có ngon ko thôi, mời cụ viết vài chục dòng như những lần trước đi ạ, ngắn thế này em không quen
Rang light phải chơi >16g/shot, xay mịn mới gỡ lại crema và dòng chảy . Nhiệt nước ra tại group >91oC , em xem con Slayer 1GR bên chỗ Amber rồi, bên đó họ chuyên pha espresso cà rang light , xem các thông số trên màn hình thì họ set tương tự như trên .em đang gặp trường hợp này, cà ethi guji natural hạt rắn đanh, rang city+ mà pha ra toàn bị channeling.
Bập vào cái món rang cà mới thấy rang light-medium pha esp cho cà ethi cực khó. Các thành phần hoà tan/chiết xuất đc rất khó. Nếu ở cà rang med/dark gặp nước nóng 90-92oC thì nó nhả khí CO2 và nở ra, giúp chiết xuất thành phần bánh cà đc dễ dàng.
Cà ethi rang light giống như sỏi, ko ngậm nước, nên cứ channeling toé loe
Vị ra thì loãng, ko có body, theo kiểu tea-like.
Nên hạ áp cũng là ít hay. Nhưng theo em phải tăng nhiệt độ. Khoản tăng nhiệt thì Lelit MaraX chỉnh dễ dàng.
Lý thuyết tỷ lệ chiết xuất tỷ lệ thuận với thời gian tiếp xúc x nhiệt độ. Áp suất giảm thì khả năng giảm tỷ lệ extracion, phải bù lại bằng thời gian và nhiệt độ.
Nhân tiện hỏi các cụ đã có ai thử coing thức pha Allonge’ cho cà rang light chưa?
Hội tây lông bảo pha allonge là Fruit bomb - trà hoa quả
Thể hiện rõ nhất khi pha pour, cà có nhiều CO2, nó giải phóng ra thì bung hết lên. Tương tự thế pha esp, crema sẽ dầy đẹp hơn rang light.em đang gặp trường hợp này, cà ethi guji natural hạt rắn đanh, rang city+ mà pha ra toàn bị channeling.
Bập vào cái món rang cà mới thấy rang light-medium pha esp cho cà ethi cực khó. Các thành phần hoà tan/chiết xuất đc rất khó. Nếu ở cà rang med/dark gặp nước nóng 90-92oC thì nó nhả khí CO2 và nở ra, giúp chiết xuất thành phần bánh cà đc dễ dàng.
Cà ethi rang light giống như sỏi, ko ngậm nước, nên cứ channeling toé loe
Vị ra thì loãng, ko có body, theo kiểu tea-like.
Nên hạ áp cũng là ít hay. Nhưng theo em phải tăng nhiệt độ. Khoản tăng nhiệt thì Lelit MaraX chỉnh dễ dàng.
Lý thuyết tỷ lệ chiết xuất tỷ lệ thuận với thời gian tiếp xúc x nhiệt độ. Áp suất giảm thì khả năng giảm tỷ lệ extracion, phải bù lại bằng thời gian và nhiệt độ.
Nhân tiện hỏi các cụ đã có ai thử coing thức pha Allonge’ cho cà rang light chưa?
Hội tây lông bảo pha allonge là Fruit bomb - trà hoa quả
Đúng là cà phải đắng thì mới là cà. Nhưng đắng theo kiểu dễ chịu hay đắng khó chịu?Thể hiện rõ nhất khi pha pour, cà có nhiều CO2, nó giải phóng ra thì bung hết lên. Tương tự thế pha esp, crema sẽ dầy đẹp hơn rang light.
Câu chuyện hương vị đắng chua ngọt là câu chuyện dc bàn cãi nhiều nhất trong giới cà. Cải tiến máy móc cũng chỉ để phục vụ cho ra hương vị hợp gu từng người.
Cá nhân em thích đắng nhẹ 1 chút, vị đắng làm nền cho các vị khác. Uống xong cốc cà rồi mà vẫn còn thoang thoảng hương thơm, vị đắng nhẹ trong cuống họng vẫn còn phảng phất.
Đấy là em nói ngày trước, giờ đây pha kiểu gì cũng không đắng đươc
Cụ có hộp sữa chua gì mà lại màu đen thế kia :vHôm nay em đổi món! Ethiopia G4 pha phin xong khi uống cho đá kiểu cold drip cho cốc cà dậy mùi hoa quả, vị thanh thanh nhẹ nhàng êm dịu!
Đựng cà xay sẵn mang đi ạ!Cụ có hộp sữa chua gì mà lại màu đen thế kia :v
Cụ cho em xin link mua để em sắm mấy cái ron phòng khi rách ron có cái mà thay .Em bị rách ron cao su ở grouphead của máy Delonghi EC685. Bác nào chỉ chỗ em mua đc không ạ? Em tìm thì toàn thấy ở SG.
Cám ơn các bác.
Đây ạ:Cụ cho em xin link mua để em sắm mấy cái ron phòng khi rách ron có cái mà thay .
chắc sắp tới em phải lên đời mấy con ốc titan hoặc innox 304 cho cái máy xay, có vệ sinh vài lần mà cảm thấy cái đầu ốc đi kèm máy nó toét ra rồi, lần trước em phải taro ốc mới mở được con ốc ra đấy, thấy mấy bạn nước ngoài kêu là phải mở bằng máy vặn ốc hay máy khoan thì mới một phát ăn ngay được.
ôi cái giá !!! Chắc là sx cho thị trường ngách nên nó mắc, chứ cái này nó là silicon với cao su thì có gì đâu mà mắc ghê thật.Đây ạ:
Gioăng cao su máy pha cà phê Delonghi EC685 EC820 - Ron silicon máy pha cafe Delonghi EC 685 EC 820
Gioăng silicon máy pha cà phê Espresso Delonghi EC685, EC820, hàng chính hãng thương hiệu Delonghi, là phụ kiện dành riêng cho khách hàng đã sử dụng máy pha cafe Espresso Delonghi EC685, EC820. Mua phụ kiện Ron cao su Delonghi EC 685 tại Gia Dụng Châu Âu để được chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp...www.giadungchauau.vn
Em đã hỏi ạ, và đc trả lời là theo quy trình abcxyz gì đó thì giá bao gồm cả công là hơn 600K.ôi cái giá !!! Chắc là sx cho thị trường ngách nên nó mắc, chứ cái này nó là silicon với cao su thì có gì đâu mà mắc ghê thật.
Cụ thử hỏi bên perfetto xem, họ phân phối dòng sp của delonghi chắc là có giá tốt đấy.
Như lan đột biến xong rồi sao bác? Những người uống cà phê này sẽ đột ngột biến mất, để lại những người vào hóng bơ vơ không biết hóng gì, thi thoảng thả những post làm phí tài nguyên mạng ấy hả. Quả thật đắng lòng cho những người chơi cà phê điệt bốn!Một thứ đồ uống đang bị thần thánh hóa. Chả mấy sẽ như lan đột biến. Hahaha.
p/s: quan điểm cá nhân em các bác nhá.
Kệ cụ ấy đi!Như lan đột biến xong rồi sao bác? Những người uống cà phê này sẽ đột ngột biến mất, để lại những người vào hóng bơ vơ không biết hóng gì, thi thoảng thả những post làm phí tài nguyên mạng ấy hả. Quả thật đắng lòng cho những người chơi cà phê điệt bốn!
Em có chia sẻ một chút,Công nhận pha ethi là 1 thách thức ạ, mỗi lần rang lại là 1 vài lần pha test. mịn 1 tí là lại thấy hơi đắng tí k ưng .v.v. chanelling tung tóe ạ. Có điều cái cảm giác khi pha ra đúng mùi mình muốn nó lại hấp dẫn khó tả
thằng bạn mứt nó cũng nói y như cụ. Nó bẩu là ra Trung nguyên mua rang sẵn rồi về pha máy Delongi cũng ra crema ầm ầm.Một thứ đồ uống đang bị thần thánh hóa. Chả mấy sẽ như lan đột biến. Hahaha.
p/s: quan điểm cá nhân em các bác nhá.