em đang gặp trường hợp này, cà ethi guji natural hạt rắn đanh, rang city+ mà pha ra toàn bị channeling.
Bập vào cái món rang cà mới thấy rang light-medium pha esp cho cà ethi cực khó. Các thành phần hoà tan/chiết xuất đc rất khó. Nếu ở cà rang med/dark gặp nước nóng 90-92oC thì nó nhả khí CO2 và nở ra, giúp chiết xuất thành phần bánh cà đc dễ dàng.
Cà ethi rang light giống như sỏi, ko ngậm nước, nên cứ channeling toé loe
Vị ra thì loãng, ko có body, theo kiểu tea-like.
Nên hạ áp cũng là ít hay. Nhưng theo em phải tăng nhiệt độ. Khoản tăng nhiệt thì Lelit MaraX chỉnh dễ dàng.
Lý thuyết tỷ lệ chiết xuất tỷ lệ thuận với thời gian tiếp xúc x nhiệt độ. Áp suất giảm thì khả năng giảm tỷ lệ extracion, phải bù lại bằng thời gian và nhiệt độ.
Nhân tiện hỏi các cụ đã có ai thử coing thức pha Allonge’ cho cà rang light chưa?
Hội tây lông bảo pha allonge là Fruit bomb - trà hoa quả