cái cân nhìn khá là vintage, nhưng chắc ít người dùng. Có đắt ko cụ? lâu dài thì dùng hario vẫn ổn chán mà cụCác cụ lo cà uống Tết à?
BTW em thấy có cái cân Made in Japan thấy đẹp ghê không rõ đã có cụ mợ nào dùng chưa nhỉ?
cái cân nhìn khá là vintage, nhưng chắc ít người dùng. Có đắt ko cụ? lâu dài thì dùng hario vẫn ổn chán mà cụCác cụ lo cà uống Tết à?
BTW em thấy có cái cân Made in Japan thấy đẹp ghê không rõ đã có cụ mợ nào dùng chưa nhỉ?
Sáng nay thay vì tắt bơm thì em tắt máy thì kết quả thế này.Có một lo ngại trong cách làm trên là ở các máy pha có OPV mà tắt bơm để ngâm cà thì khi đó van OPV nó cũng mất điện luôn , nó xả áp lực trong rổ xuống khay hứng . Vụ này có nguy cơ làm lộn tùng phèo bánh cà trong rổ sau đó là hỏng mẻ pha
Chắc hàng nằm trong đống này rồi.Em gửi tới cụ Studer và các cụ mua chung là đợt đặt cà Sidamo vừa rồi là hàng về bị tắc ở kho Quảng NInh không giải quyết được , họ bỏ hàng lại đó và đặt đợt mới về , sáng nay bên bán báo lại cho em như vậy , dự kiến đặt mới cà Sidamo mất khoảng 2 tuần nữa sẽ có ! Cuối năm mà không cẩn thận củi lửa là ...đi ! Mong các cụ thông cảm !!!
Thôi xin Cụ ! Đừng bắt máy làm việc sai chu trình đã được thiết kế phải như vậy! Cụ muốn chức năng pre-fusion lâu hơn thì chỉ có cách như Cụ Studer đề cập là can thiệp vào mạch điện để van ba chiều không hoạt động chứ cứ như thế này không ổn lắm!Sáng nay thay vì tắt bơm thì em tắt máy thì kết quả thế này.
Dự tính là thấy rỉ nước ra là tắt máy nhưng nút tắt máy của gaggia nó phải giữ thêm tầm 1s sau thì mới tắt nên bị rớt mấy giọt cafe xuống khay, sau khi tắt thì dưới đáy rổ lọc xuất hiện bong bóng y như lúc dừng chiết xuất. Cái này rút kinh nghiệm lần sau sẽ tắt máy trước dự tính 1s.
Sau khi bật máy lại thì phải tầm 20s sau mới chảy nước cafe ra ( bình thường tầm 4-5s).Dong chảy rất mượt mặc dù có hơi bắn ở viền( cái này chắc do kỹ thuật em chưa tốt).
Sau chiết xuất thì nước sái có thể nói chẳng còn gì, tuy nhiên dưới đáy ly khá nhiều cặn, chắc phải chỉnh thô hơn
Vâng! Trông đẹp và made in Japan cũng ham!cái cân nhìn khá là vintage, nhưng chắc ít người dùng. Có đắt ko cụ? lâu dài thì dùng hario vẫn ổn chán mà cụ
Cân cafe mà nhiều khe kẽ này vệ sinh là mệt đấy anh .Các cụ lo cà uống Tết à?
BTW em thấy có cái cân Made in Japan thấy đẹp ghê không rõ đã có cụ mợ nào dùng chưa nhỉ?
Nguyên lý khi pha cà phê như thế này, bác hiểu nguyên lý đó thì sẽ ko tắt máy giữa chừng khi chiết xuất :Sáng nay thay vì tắt bơm thì em tắt máy thì kết quả thế này.
Dự tính là thấy rỉ nước ra là tắt máy nhưng nút tắt máy của gaggia nó phải giữ thêm tầm 1s sau thì mới tắt nên bị rớt mấy giọt cafe xuống khay, sau khi tắt thì dưới đáy rổ lọc xuất hiện bong bóng y như lúc dừng chiết xuất. Cái này rút kinh nghiệm lần sau sẽ tắt máy trước dự tính 1s.
Sau khi bật máy lại thì phải tầm 20s sau mới chảy nước cafe ra ( bình thường tầm 4-5s).Dong chảy rất mượt mặc dù có hơi bắn ở viền( cái này chắc do kỹ thuật em chưa tốt).
Sau chiết xuất thì nước sái có thể nói chẳng còn gì, tuy nhiên dưới đáy ly khá nhiều cặn, chắc phải chỉnh thô hơn
Cụ Hao nói rất đúng, về vấn đề chiết xuất trên Gaggia các cụ nên cẩn thận vì có thể bị hút ngược gây tắc valve.Nguyên lý khi pha cà phê như thế này, bác hiểu nguyên lý thế này thì sẽ ko tắt máy giữa chừng khi chiết xuất :
- Bật công tắc pha -> Máy bơm trong máy cà phê bơm nước vào rổ lọc để chiết xuất cà phê , áp suất trong rổ lọc tăng lên 0-9(or15) bar --> Bật công tắc dừng pha --> Lượng nước TỒN đang trong rổ được máy bơm bơm vào sẽ được "Tháo" qua cái VAN 1 chiều trong máy để chảy ra khay nước phía trước thông qua cái ống (Khi tắt công tắc pha ta nghe tiếng "ọt" và có lượng nước xì ra khay phía trước, chính là nước tồn này)
- Nếu đang chiết xuất cà phê mà tắt máy đột ngột thì xảy ra điều gì ? Bột cà trong rổ lọc sẽ được ngâm trong nước đã được bơm lên, do có áp mà van xả nước tồn đang đóng nên nước sẽ ngấm qua cà và rỉ dần ra khỏi rổ lọc , và do có áp sẵn nó sẽ đẩy bột cà mịn, dầu cà phê,.. có thể chui ngược qua tấm shower để "DÍNH" vào họng group , các van 1 chiiều cấp - thoát cho khu vực rổ lọc -> Về lâu dài có thể gây tắc các van này .
- Việc thực hiện Preinfusion với máy cà phê dùng máy bơm thì cứ làm bình thường, khi dừng ta nhấn công tắc dừng pha, nếu nước dư nó cũng sẽ đước xả đi và cà phê ở trạng thái được ngâm 1 ít nước nhưng "KHÔNG CÓ ÁP" , quá trình Preinfusion này nó khác với máy có headgroup E61, Lever là khi thực hiện Preinfusion này nó "CÓ ÁP" khoảng 0,2-0,3bar tùy loại máy trong rổ lọc cà phê .
Cụ Inbox em thông tin cụ thể xem em có giúp đc gì ko ạ.Em gửi tới cụ Studer và các cụ mua chung là đợt đặt cà Sidamo vừa rồi là hàng về bị tắc ở kho Quảng NInh không giải quyết được , họ bỏ hàng lại đó và đặt đợt mới về , sáng nay bên bán báo lại cho em như vậy , dự kiến đặt mới cà Sidamo mất khoảng 2 tuần nữa sẽ có ! Cuối năm mà không cẩn thận củi lửa là ...đi ! Mong các cụ thông cảm !!!
Nói chung cũng khá là chưa được thẩm mỹ cụ nhỉSáng nay thay vì tắt bơm thì em tắt máy thì kết quả thế này.
Dự tính là thấy rỉ nước ra là tắt máy nhưng nút tắt máy của gaggia nó phải giữ thêm tầm 1s sau thì mới tắt nên bị rớt mấy giọt cafe xuống khay, sau khi tắt thì dưới đáy rổ lọc xuất hiện bong bóng y như lúc dừng chiết xuất. Cái này rút kinh nghiệm lần sau sẽ tắt máy trước dự tính 1s.
Sau khi bật máy lại thì phải tầm 20s sau mới chảy nước cafe ra ( bình thường tầm 4-5s).Dong chảy rất mượt mặc dù có hơi bắn ở viền( cái này chắc do kỹ thuật em chưa tốt).
Sau chiết xuất thì nước sái có thể nói chẳng còn gì, tuy nhiên dưới đáy ly khá nhiều cặn, chắc phải chỉnh thô hơn
Như thế này ổn chưa Cụ? Đủ chuẩn uống "crema" rồi nhỉ? Pha trên GC huyền thoại không hổ danh lớp crema trứ danh!Nói chung cũng khá là chưa được thẩm mỹ cụ nhỉ
Ahhh..... Nuột wá !!!Em mời các cụ tách coffee chiều. Chúc các cụ đón lễ Noel vui vẻ ạ.
View attachment 5758634
Gaggia pha khéo vẫn tóm được hổ báo nhỉ Cụ! Cụ ưng hương vị hổ báo này thì cứ thế phát huy thôi!Em mời các cụ tách coffee chiều. Chúc các cụ đón lễ Noel vui vẻ ạ.
View attachment 5758634
Nói đi phải nói lại về lớp Crema này là nếu crema đạt thì mới đảm bảo hương vị còn chuyện Cụ không thích vị gây bới crema và bỏ đi lại là chuyện khác! Chứ pha ra crema mỏng dính loãng toẹt hoặc đen sậm thì chắc chắn cốc cà không đạt về hương vị! Em nghĩ thế!Các cụ pha ra Creama làm gì nhỉ, em uống có khi phải hớt bỏ bớt cái lớp creama này đi vì mùi vị chả ra làm sao, đắng nhiều, vị lạ không đồng nhất với nước bên dưới.
Cũng tuỳ loại cà, cách pha cụ ạ. Như cái Panama chẳng hạn, uống ngụm đầu có dính crema, như cắn vào trái cây đấy. Vị nghiên khó bỏ!Các cụ pha ra Creama làm gì nhỉ, em uống có khi phải hớt bỏ bớt cái lớp creama này đi vì mùi vị chả ra làm sao, đắng nhiều, vị lạ không đồng nhất với nước bên dưới.
Pha bằng tình yêu này ạ.Gaggia pha khéo vẫn tóm được hổ báo nhỉ Cụ! Cụ ưng hương vị hổ báo này thì cứ thế phát huy thôi!
Merry X-mas!
Nhìn cái tách cafe bắn tung tóe thế kia mất thẩm mỹ thật, gợi lên liên tưởng rất bốc mùi.Sáng nay thay vì tắt bơm thì em tắt máy thì kết quả thế này.
Dự tính là thấy rỉ nước ra là tắt máy nhưng nút tắt máy của gaggia nó phải giữ thêm tầm 1s sau thì mới tắt nên bị rớt mấy giọt cafe xuống khay, sau khi tắt thì dưới đáy rổ lọc xuất hiện bong bóng y như lúc dừng chiết xuất. Cái này rút kinh nghiệm lần sau sẽ tắt máy trước dự tính 1s.
Sau khi bật máy lại thì phải tầm 20s sau mới chảy nước cafe ra ( bình thường tầm 4-5s).Dong chảy rất mượt mặc dù có hơi bắn ở viền( cái này chắc do kỹ thuật em chưa tốt).
Sau chiết xuất thì nước sái có thể nói chẳng còn gì, tuy nhiên dưới đáy ly khá nhiều cặn, chắc phải chỉnh thô hơn