Về nguyên tắc làm được hết cụ ạ , vấn đề là em luôn tránh việc can thiệp quá nhiều vào kết cấu ban đầu của nó như đục , khoét .... Nên tất cả các thứ như gắn PID , đồng hồ áp , van kim ...vv ..em đều treo bên ngoài để khi cần có thể " Undo " trở lại tình trạng ban đầu
Bộ PID của Tây nó bán khá đắt , về chức năng thì vẫn chỉ là kiểm soát nhiệt độ Boiler , một số phiên bản sau có thể tích hợp thêm chức năng kiểm soát bơm để có Pre-infusion ...vv . Bộ PID mà các cụ nhà ta hay dùng mua hàng TQ với giá rẻ hơn và tự kết nối . Nó cũng vấn đáp ứng tốt vấn đề kiểm soát nhiệt và thực tế em cũng đang dùng hơn năm nay , cụ có thể xem thêm góc ăn chơi lộn xộn của em
Các vấn đề về chiết xuất trên máy pha còn rất nhiều khía cạnh tham khảo , xu hướng chung là cố gắng xay mịn nhất có thể để khai thác tốt chiết xuất . Tuy nhiên việc xay mịn hơn gây khó khăn hơn trong việc chuẩn bị vì nguy cơ bị Channel lại làm kết quả xấu đi , do đó cần áp dụng kỹ thuật Pre-infusion để làm "ướt " bánh cà , thời gian cho Pre-infusion này thường thấy từ 3-7 giây, thậm chí một số người dùng thích kéo dài tới 15 giây Chưa dừng lại ở đó , người ta còn áp dụng kỹ thuật ngâm để làm "nở " cà sau khi làm ướt và trước khi chiết xuất , tức là ngắt hẳn dòng chảy vào rổ lọc, kỹ thuật này còn gọi là Blooming , thời gian " ngâm" này có thể kéo dài từ 25-30 giây sau đó mới chiết xuất như bình thường
Các phương pháp trên cho phép xay cà rất mịn , cỡ xay này không thể chiết xuất được bình thường nếu bắn thẳng . Kết quả chúng ta thường quan sát thấy là dòng chảy được rót ra sánh như Siro , hương vị rất đầy đủ và cân bằng , độ ngọt hậu vị tăng mạnh , kết hợp với giảm lưu lượng dòng chảy ở thời gian chiết xuất cuối , các vị chua , đắng sẽ giảm rất nhiều ...các kỹ thuật pha này thực sự là công cụ giúp cho chế biến, xử lý nhiều loại cà và mức độ rang khác nhau để cho kết quả tốt nhất . Chính vì áp dụng các kỹ thuật này mà em vẫn pha Ethiopia Sidamo G4 hay một số dòng cà rẻ tiền khác uống khá tốt , đỡ kén cà hơn các dòng máy pha thông thường khác
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi