Cụ quay về rang chảo ạ
Cũng giống máy pha , các loại máy rang nguyên lý khác nhau cho ta cảm nhận hương vị cũng khác nhau , nhưng đến bây giờ em vẫn thấy thay đổi profile pha ảnh hưởng nhiều hơn thay đổi profile rang . Tất nhiên trong cùng điều kiện rang đúng và pha đúng , còn rang hỏng và pha hỏng thì thôi
Việc chúng ta còn phải làm là chọn máy pha nào , máy rang nào ? Tức là vẫn còn loanh quanh điểm xuất phát chứ chưa đi được bao xa , có chăng là tay nghề thuần thục thì tỷ lệ đúng của chúng ta cao dần , thi thoảng xấu trời hay bị gấu quát mới làm hỏng
Tiếp theo là nâng cao , một tay rang nhà nghề đứng bếp rang để kinh doanh phải chịu một áp lực rất lớn , hỏng một mẻ đi cả mấy chục kg cà hịn chứ không phải mất hơn 100 g như các cụ và em . Máy rang của họ phải khủng và chuẩn , rang trống em vẫn thấy dân cà chuyên nghiệp đánh giá cao nhất về hương vị đạt được . Nguyên liệu là quan trọng , cà ngon cà hịn rang hay pha thế nào đều ngon miễn đừng hỏng
Thế nhưng cà chưa thực sự ngon , làm thế nào khai thông hết ưu điểm và ém được cái dở mới là kinh nghiệm , rang hay pha để làm nổi bật được hương vị , nó vẫn dựa trên các nguyên tắc basic nhất trong quá trình phản ứng nhiệt , dòng chảy , áp lực . Một tay rang nhà nghề hay một tay pha vững vàng là những người trước hết kiểm soát được cái đó ở góc độ khai thác đúng và ổn định , trong đó độ ổn định được đánh giá cao hơn
Em đã bắt đầu chuyển sang rang cà bằng máy rang kiểu Lysander , đốt bếp ga du lịch trên sân thượng rồi
Bá cáo