Cụ vẫn theo đuổi crema nhỉCụ kém nhề! E ruồi bay cách e 50cm là em vồ được á!
Cụ còn vít được cần máy Level thì còn quẩy tít à nha!
Hai Cụ uống "crema" cùng em:
Gửi cụ cái đường Link tham khảo để thêm phần thư giãn nhé . Em đọc mà đau hết cả đầu
Espresso Recipes: Understanding Yield
This week I’m going to explain yield, how it’s just a simple compromise, and how to get the most out of it. Yield, the second component to every espresso recipe, is simple to measure but a little more complex to understand and apply.
www.baristahustle.com
Túm lại , phong trào rang đậm , pha đặc ( chiết xuất ít ) đã xuất hiện trong phong cách uống từ lâu và người ta kiểm soát sao cho ít vị đắng nhất . Nếu pha tốt sẽ có hương vị đậm đà , mạnh mẽ và rất ấn tượng , Kiểu pha này cũng không khó lắm , dễ đạt được kết quả
Tuy nhiên , nó có nhược điểm là sự tinh tế hay hương thơm kiểu hoa quả của cà phê mà đặc biệt là một số dòng như Ethiopia nó sẽ mờ nhạt hơn mà cái làm nên thương hiệu của Ethi lại là các hương thơm quý phái này
Hiện nay có phong cách rang nhạt và rất nhạt , để khai thác hết hương thơm quyến rũ đó , nhưng rang nhạt thì phải xay mịn , chiết xuất chậm , lâu hơn nếu không sẽ chua , body sẽ mỏng hơn chút ... Rất khó để đạt được sự cân bằng giữa 2 cách pha , cách pha này tưởng dễ mà không dễ
Em đang tập pha kiểu thứ hai và hỏng khá nhiều ạ ( Ít nhất là không đạt được mục tiêu mình theo đuổi ) , việc ôm cái cân có đếm thời gian tự động là để xem cải thiện được vụ này hay không
Bá cáo
Chỉnh sửa cuối: