Pro quá rồi cụ nhỉBarista nó phải thế này chứ .
Pro quá rồi cụ nhỉBarista nó phải thế này chứ .
Khiếp, kinh.... Thế mới kiếm được tiền của thiên hạ chứ. A e mình chỉ pha được capu và móc túi được của bà xã để nâng cấp máy thôi.Pro quá rồi cụ nhỉ
Cụ móc dc của bà xã thì là dân chuyên nghiệp rồi, e chưa làm dc điều đấyKhiếp, kinh.... Thế mới kiếm được tiền của thiên hạ chứ. A e mình chỉ pha được capu và móc túi được của bà xã để nâng cấp máy thôi.
Cụ móc dc của bà xã thì là dân chuyên nghiệp rồi, e chưa làm dc điều đấy
Các cụ cứ khiêm tốn, có khi còn giỏi hơn em ấy chứ!
ae mình toàn bị móc nhỉ?
Cảm ơn cụ. Chắc em mua loại cà vừa vừa tiền của cụ nào ở Gò Té theo link trên để luyện tay nghề trước, chứ rang JBM mà hỏng xót ruột lắm.Chào cụ. Em chưa có kinh nghiệm rang loại này. Lúc đầu thì rang theo profile, tuân thủ nghiêm ngặt lắm. Sau làm biếng, e áng áng rang thôi.
1 phút đầu, fan 9, power 1, để làm hết ẩm
2-3 phút sau, fan 7-9, power 3-5, nhiệt tầm 360 độ F
2-3 phút sau, fan 5, power 7-8, nhiệt tầm 380 - 390 độ F
2- 3 phút sau, tăng max nhiệt, fan 1-2, power 9 để vào crack I. Tùy loại cafmaf nhiệt vào crack khác nhau, có loại 440 độ mới vào crack, loại chỉ 420 đã crack dc rồi
Vào crack I xong thì tùy gu của cụ mà kéo dài hay ngắn. thường ngừng rang, chuyển sang cool sau crack I 30s-1ph
Mẻ rang kéo dài 7-8 phút, tùy mức nhiệt cụ đạt dc
Cụ nhập môn quá hoành tráng!Cảm ơn cụ. Chắc em mua loại cà vừa vừa tiền của cụ nào ở Gò Té theo link trên để luyện tay nghề trước, chứ rang JBM mà hỏng xót ruột lắm.
À combo của em là SR540, Baratza Sette 30, Gaggia Classic Pro 2019. Để hôm nào xong cái tủ em post hình "khoe" các cụ.
Thật ra em thích cái máy xay Ceado E5P sale còn $500 trên wholelattelove hơn. Nhưng combo trên đã cố lắm rồi, cố nữa chắc uống cafe thay cơm quáCụ nhập môn quá hoành tráng!
Gúc thôi Cụ!Thật ra em thích cái máy xay Ceado E5P sale còn $500 trên wholelattelove hơn. Nhưng combo trên đã cố lắm rồi, cố nữa chắc uống cafe thay cơm quá
Kem đánh răng: em đang kiếm cái tủ cafe kiểu kiểu như của bác mà chưa ra (em ở SG).
Dạ...cám ơn cụ.
Cụ chạy thẳng lên shop này ở chung cư Hà ĐôCảm ơn cụ. Chắc em mua loại cà vừa vừa tiền của cụ nào ở Gò Té theo link trên để luyện tay nghề trước, chứ rang JBM mà hỏng xót ruột lắm.
À combo của em là SR540, Baratza Sette 30, Gaggia Classic Pro 2019. Để hôm nào xong cái tủ em post hình "khoe" các cụ.
2-3 tuần nữa có máy mời cụ qua em test thử em ở Cầu Giấyhôm nào cụ cho em trải nghiệm máy tự động này nhé
cảm ơn cụtheo em thì giá same same các cửa hàng khác. Không đắt, không rẻ, dc cái mình ko phải ship từ nc ngoài về
Để hôm đấy em chở Cụ kenshire2-3 tuần nữa có máy mời cụ qua em test thử em ở Cầu Giấy
Cụ đấy đã ngó đến Ceado là biết rồi. Em cũng thích Ceado, nếu giá sale 500 mà ship về VN thì cũng kha khá tiền cụ nhỉ?Cụ chạy thẳng lên shop này ở chung cư Hà Đô
cạnh chợ Tân Sơn Nhất mua mỗi loại 1 ít về
mà thử , combo của cụ chắc đồ new hết, gọn
và đẹp đó. Nếu được cụ đổi con máy xay qua
HC600 mới hoặc Mazzer cũ là chuẩn sau đỡ lăn tăn máy xay .
tiện cho e quá, cụ nhớ đổ xăng trước khi đi nhéĐể hôm đấy em chở Cụ kenshire
cụ giỏi thế cơ, em chưa làm đượcHôm nay thấy diễn đàn có nút tải ảnh lên rồi. Hoan hô các mông mịn đại nhân.
Em dạo này đổi tính, thèm sữa, hết muốn uống esspreso rồi.
Đây mới là đỉnh cao bác nhéBarista nó phải thế này chứ .
Em cũng có lúc làm đc cũng có khi chả ra cái gì.cụ giỏi thế cơ, em chưa làm được
Chiều cuối tuần ngồi thư thái sau 1 ngày vất vả. Tiếp theo series trước, lần này e nói về MÁY XAY cà phê. Em cũng như các bác, bắt đầu bằng bộ máy huyền thoại Breville 820 - GBT/ Classic. mong ước ban đầu của em chỉ là uống cốc cà phê sạch, đảm bảo cho sức khỏe, không phải uống cà rang tẩm. Sau khi đến với thế giới cà phê, em vỡ ra nhiều điều về các loại cà.
Hương vị cà phê được quyết định bởi chính bản thân cà phê. Khi chế biến, hương vị bị ảnh hưởng bởi bộ ba máy RANG-XAY_PHA. Cái máy xay ở giữa, nó là điểm cân bằng của cán cân, là cái quyết định lớn đến hương vị cà phê khi pha. Đối với người dùng gia đình, khi lên cấu hình bộ máy, máy rang thường ít thay đổi nhất, máy pha có thể thay đổi thường xuyên. Máy xay là máy cần chọn lựa cẩn thận nhất. Bạn cần 1 máy xay mà bạn nắm rõ hương vị cà phê được tạo ra từ nó, nó có thích hợp với bạn hay không? Dựa từ hương vị cà tạo ra từ máy xay đó mà chọn lựa máy pha phù hợp khi nâng đời.
Hương vị cà hợp gu tùy người! Có người thích đắng, có người thích chua, có người thích cân bằng. Nhưng vị cân bằng là như nào? Đắng chua cân bằng, hậu ngọt, mỗi vị đều nổi lên, hay các vị hòa quyện vào nhau? Cá nhân em thích cân bằng, hòa quyện vào nhau, tạo cảm giác mềm môi người uống, uống vào mà như chưa uống gì.
Khi em uống bằng bộ đôi GBT/ B820, e thấy đều có vị đắng nổi lên. Cùng 1 loại cà, cùng 1 máy pha, chỉ thay đổi máy xay từ B820 sang Mazzer, hương vị thay đổi hoàn toàn, vị đắng nối trội lên khi pha bằng B820 đã được làm dịu xuống, trước 10 điểm sau chỉ còn 2 điểm.
Một chị sử dụng máy pha Gaggia clasisc/ máy pha Raccea, uống cà nào cũng phàn nàn về cà chua quá! Sau khi test thử, so sánh 2 máy xay Raccea vs Mazzer, vị chua cũng đã giảm đi rất nhiều. Hương vị của cà phê thơm hơn rất nhiều khi xay bằng Mazzer.
Em không nhấn mạnh vào Mazzer tốt. Em chỉ muốn nói các bác nên định hướng hơn vị cà mà mình thích để chọn cấu hình phù hợp.
Với em, Mazzer là lựa chọn tốt, phù hợp với cảm giác, vị giác của em! Em biết các bác trên này bỏ rất nhiều tiền mua cà, còn hơn cả máy pha, nên không có khái niệm cà RẺ nữa. Giờ đây, ngoài chuyện uống cà SẠCH, chúng ta nên nghĩ về từ NGON. Trả lại cho từng loại cà hương vị vốn có của nó, ít bị biến đổi nhất có thể!
Ngoài Mazzer, các hãng máy của Tàu như HC600 hay Feima 900 có cấu trúc y hệt Mazzer, chỉ cần thay lưỡi của Mazzer là hương vị cà xay ra y như nhau.