Hà nội cả tuần nay nóng quá, dự báo mấy ngày tới vẫn nóng nực nên là động lực để em pha Cold Brew đều đặn hơn! Chơi món này cũng có cái thú của nó. Hương vị cafe chiết xuất ra không cần nhiệt như pha espresso mà bằng nước lạnh cũng khác nhiều. Hương thơm ngai ngái, vị cũng chan chát nhưng khi uống đừng nuốt vội mà ngậm lâu hơn chút sẽ có hương vị xộc lên mũi rất dễ chịu! Ngồi phòng máy lạnh uống nó có thể không thấy hết thế mạnh của cafe pha kiểu này nhưng nếu ngồi phòng không máy lạnh hay ngồi ngoài trời nóng nhâm nhi cốc Cold Brew mới thấy thú và đã!
Tính em cầu toàn nên tìm mua đúng cà xanh chuẩn cho Cold Brew của 1 seller nổi tiếng trên eBay, may được free ship về nên giá thành cũng ổn. Được mix/blended bởi 5 loại cà khác nhau là Arabica Mexico, Kenya, Colombia, Brazil and Guatemala nên khi rang thì độ chín/mầu cũng khác nhau nhưng không quan trọng mà là hương vị của nó! Pha xong (nhỏ tí tách tầm 80-90' mới xong cho 600ml nước dùng 50g cà xay thô hơn pah espresso khoảng 5-7 size) và để tủ lạnh qua đêm, sáng cho vào Bình giữ nhiệt, trưa đến cơ quan mở nắp ra thì mùi thơm dễ chịu tỏa lên rất ngọt ngào vị
mật ong lẫn vị bùi ngậy ngọt của loại
kẹo caramel Alpenliebe của Argentina.
Link mua cà loại này:
Find many great new & used options and get the best deals for 5# Cold Brew Coffee Blend. Unroasted Green Coffee - Specialty Grade Arabica. at the best online prices at eBay! Free shipping for many products!
www.ebay.com
E pha bằng Slow Drip của Hario!
Chia sẻ cùng cả nhà!
Mợ
dayaolang cho chút review nhỉ? Em và nhiều cụ khác rất ngưỡng mộ khả năng thẩm định và miêu tả hương vị cafe của Mợ!