Em lại "rì viu" tiếp Mẻ Blended Yellow + Red Bourbon do em tự Rang, Xay và Pha:
1. Khối lượng cà xanh đem rang: ~65g, rang xong thu được khoảng 55g cà sau khi rang!
2. Do chưa quen nên như đã nói ở còm phía trên là Crack1 cực muộn làm em phải tăng thêm 2 block thời gian tức là rang khoảng 6'15". Cấp độ chắc tầm giữa City+ và FullCity.
3. Xay, Pha:
Sau khi để cà thở và xả bớt Co2 khoảng 44-45h thì em đem xay và pha.
- Mở hộp ra thì có mùi hoa quả chín, nổi lên vị mùi mít chín (điểm + đầu tiên). Tuy nhiên mùi hoa quả không nồng nàn và lưu lại lâu như đám cà Ethiopia hay Panama (nhưng cũng không đáng trừ điểm
)
- Xay: Khi xay thì mùi thơm tỏa ra ngòa ngạt và rất lạ! Giồng mùi gì đó hơi mặn mòi mà em và cu đồng nghiệp đứng cạnh đều nói như nhau nhưng lại chưa đọc ra được hương gì? Nhận xét luôn là hương cà khi xay là ẤN TƯỢNG (điểm +)!
- Pha:
+ Do không có cân và máy xay khác không phải là máy B820 nên em ước chừng tầm 11.5g -12g căn cứ mức cà đựng trong rổ 9 trước khi nén! Mùi thơm vẫn tỏa ra rất dễ chịu!
+ Máy pha: Gaggia Baby Dose.
+ Do không có cục dàn cà cho phẳng mới nén nên dòng chảy cũng hơi bị channeling và không được "đuôi chuột" lắm nhưng crema rất dầy và đẹp, vàng óng đúng kiểu em ưng (++)!
- Uống:
+ Theo thói quen em lấy khoảng 65ml
+ Thử khi chưa có đường: Ngụm đầu nhấp thì crema chui vào miệng nhiều hơn nước cà nên cảm nhận thấy hơi đắng và chát nhưng rất cân bằng mà nếu miêu tả bằng văn của Cụ
kenshire thì không ai tranh làm tổ trưởng.
+ Cho chút đường và khuấy đều: Crema dù bị uống mất khoảng 1/4 nhưng vẫn rất nhiều và đẹp (điểm +). Lúc này bắt đầu uống thì thực sự ngạc nhiên là hương và vị rất ổn. Vị chua nổi lên nhưng không gắt (dù không thanh như một số cà ngoại) và rất cân bằng so với ngụm đầu chưa đường
. Thú thực em thấy cốc cà này hơn hẳn các loại cà nội em mua của TMB (cũng Yellow, Red Bourbon hay K'Ho Village, Catimor) dù miệng đang quen cà ngoại!
Em cứ thế ngụm này tiếp ngụm khác vì thấy hương và vị khi uống rất ổn! Trong quá trình uống thì hương cà đưa lên mũi phảng phất như đám cà Panama hay Yemen Mocca Haimi em đang uống (Điểm +). Cảm nhận Vị cà khi uống rất mạnh mẽ (nói cho sang là Body
dầy dặn).
+ Hậu vị; 1 điểm + nữa là hậu vị thấy thiên về ngọt nhẹ phảng phất chút đắng, thấy nồng nàn ở họng và lưu lại tương đối lâu! Cốc cà uống xong hương thơm vẫn lưu lại nhiều.
Túm cái váy lại là em ưng và đánh giá cao mẻ cà mix 2 loại bourbon Yellow và Red của Cụ
blueserenade ! Nếu là em không mua được cà ngoại ngon thì em sẽ dùng loại này nếu (bao giờ cũng có chứ NẾU) giá hợp lý và đảm bảo được chất lượng cà xanh tương tự! Để đảm bảo nhận xét đầy đủ và đa chiều thì em cũng sẽ share cho Cụ
shares 1 ít trong mẻ em rang (tưởng hỏng mà đâm ra lại ngon theo cảm nhận của em mới may chứ
) để cụ ấy cùng nhận xét. Bên cạnh đó số cà xanh còn lại sẽ được các cụ khác rang và thẩm để cùng cho cảm nhận để từ đó thấy được điểm chung!
À tý nữa em quên là một điều rất quan trọng PR cho mẻ cà này là con Dose của em đã được căn chỉnh lại bởi Cụ
Studer nên mọi loại cà pha qua nó đều được nâng tầm về hương vị khi pha ra! Sự khác biệt hẳn này đã được kiểm chứng!
Ngày mai em sẽ test mẻ Organic!
Ảnh cốc cà pha ra đây (mầu thực tế vàng sáng hơn chút)
sau khi uống một chút và khuấy đường:
P/s: Èo sao ảnh up lên và nhìn qua laptop lại sẫm mầu quá chứ nhìn thực tế vàng óng ngon mắt lắm!