10k hay 5k một cốc, hay kể cả là 100k/cốc đều có thể lỗ hoặc lãi, giả hoặc thật. Quan trọng là do cái tâm của người bán hàng + kiến thức về cà phê của chủ quán.
1 cốc cà phê đen miền trung, nam thường chỉ 20- 25ml, ở HN ~ 40- 50ml, giá cà phê nguyên liệu trong đó "thường" rẻ hơn do chi phí vận chuyển rẻ hơn ra Hn, và mặt bằng giá tiêu dùng HN cao nhất cả nước nên cốc cà phê ở HN thường đắt hơn nếu giống hệt nhau với các tỉnh khác....v...
Hiện giờ, nếu thực sự so sánh về trình độ thưởng thức và quy mô đầu tư special coffee dành cho dân chuyên nghiệp trong nghề và tính theo mức độ đầu tư thì HN giờ hơn hẳn SG rồi, giờ chỉ còn là về vấn đề nhân sự chuyên nghiệp thôi.
Các cụ cứ cãi nhau đi, vài hôm nữa rảnh cháu viết xong về mục 3 bên kia cháu sẽ rành riêng 1 trang để nói về vấn đề kinh doanh cà phê, từ kinh doanh trang trại, kinh doanh đầu mối thu mua, kinh doanh rang xay, hay kinh doanh mở quán cà phê.
Cừ từ từ, nên nhớ cà phê là hàng hóa được giao dịch lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau dầu mỏ thôi, điều đó đã cho thấy thế giới họ nghiên cứu và coi trọng nền nn sx cà phê thế nào, chỉ có ở Vn mình, một nước xk cà phê lớn thứ 2 tg nhưng người dân lại chẳng có kiến thức căn bản về cà phê, một kết quả tất yếu của việc để cho mấy thằng cha đầu to óc ko bằng hạt nho lên làm lờ đờ, chỉ chăm chăm chạy đua số liệu pr bản thân và ăn sổi kiếm lời nhanh chóng trong nhiệm kì đương chức....