Lẩu cá khoai Hoài Thu (Vũng Tàu), đã ăn vài lần khi đến VT, cảm nhận là ngon.
Thơ cụ mà sao em đọc thấy đúng cho em thế nhỉ .
Chiều qua em lên hn, bị tắc đường ở cầu Tân Đệ, hồi tưởng về phà Tân Đệ, nơi ngày xưa có nhiều tệ nạn như trộm cắp, móc túi, cờ bạc, đỏ đen, bán kính đểu... Xảy ra cả 2 đầu phà bên Nam Định và Thái Bình cụ ợ.Giờ là thành phố ai còn gọi là thị xã nữa . Xưa người Thái Bình đi lên HN qua phà Tân Đệ là kiểu gì cũng bị móc túi, cụ có bị bao giờ chưa?
Cám ơn bác đã cho lời vàng lại rót ngay khi "rượu về",Cảm ơn cụ có bài thơ hay, em hết rượu rót mời cụ rồi .
Mới nghe đã thấy hấp dẫnEm thì cho cá vào nồi lẩu đợi cá nổi lên thì xúc vào bát rắc thêm rau cải băm nhỏ chan thêm nước lẩu vào bát lấy đũa đánh tan thịt cá khoai rồi làm phát xoạp và túc tiệp bát tiếp theo cũng thế
Cháu oánh dấu về sau có dịp thì nấuEm không biết vụ cá khoai đãi khách sau Tết như cụ nói. Chỉ là vì papa em thích ăn cá khoai nên năm nào nhà e cũng đặt mua dưới bể vài kg để ăn thôi ạ.
Lẩu cá khoai quan trọng nhất là nước lẩu. Quán ở VT e nói trên họ nấu nước lẩu bằng tôm khô (loại nhỏ), có thêm vị chua của me, ăn kèm với rau thì là, cải mầm... Còn ở nhà không có tôm khô nên em xay tôm tươi làm nước dùng, thay me bằng mẻ và thay rau cải mầm bằng rau cần, rau xà lách.
Cách nấu đại loại như này: Tôm xay xong cho nước lạnh vào, nêm gia vị (chút mắm, chút bột canh hoặc hạt nêm...) nấu như kiểu canh cua ấy, khi đun cần khuấy nhẹ để tôm không bị đọng dưới đáy nồi. Nước sôi thịt tôm sẽ nổi lên như gạch cua, lúc này lọc mẻ và nêm nếm độ mặn, nhạt, chua, ngọt... Cà chua cắt miếng, phi tỏi thơm rồi cho vào chảo xào qua sau đó trút vào nồi nước dùng. Múc nước lẩu ra nồi lẩu, rắc ít thì là + hành hoa lên rồi cứ vậy nhúng cá khoai mí rau vô choén thôi. Cụ mợ nào thích ăn chua hơn có thể cho thêm trái khế chua (bổ theo múi, bỏ hạt) hoặc nhiều cà chua hơn. Cá khoai rất nhanh chín và sẽ nát nếu để lâu nên cần căn cá chín tới, vớt ra ăn luôn. Để bớt ngán có thể nhúng thêm tôm và mực ống tươi .
P/S: Nước dùng bằng tôm rất ngọt nên hầu như không cần nêm thêm bột ngọt (mì chính) hoặc đường. Tỏi phi thơm xào với cà chua sẽ khử mùi tanh của tôm & cá, cà chua sẽ cho nước lẩu màu sắc đẹp hơn. Chúc các cụ các mợ ngon miệng
Có lần cháu ăn món này, được chiêu đãi, thấy bảo người chủ phải vừa mang từ dưới nguồn đánh băt lên trong hai tiếng. Thảo nào được bữa nhớ đời luôn. Ngon thật là ngon.Ca khoai gio bao quan hoa chat nhieu, khong ngon nhu ngay xua
Ồ kê Liễn. Chúc Liễn năm mới sức khoẻ nhé
Đúng cái quán em hay ăn đấy cụ. Quán này là của một bác lính Hải quân nghỉ hưu mởChanhsa ăn đây chưa?
Ăn cũng bình thường, lạ lạ thôi. Để gọi là đặc sản thì không tới, lâu lâu có ăn đổi món thì ok chứ thực sự không xuất sắc gìTình cờ em tò mò về con cá có tên là "Bombay duck" rất phổ biến trong ấm thực Ấn Độ được viết trên chuyên mục "du lịch" của BBC, nhìn ảnh em nghĩ ngay đến con cá Khoai của ta, google cái thì nó đúng là cá Khoai.
India’s brilliant Bombay duck http://www.bbc.com/travel/story/20200120-indias-brilliant-bombay-duck
Các cụ ở đây có biết ăn con cá này không? Em thì không biết ăn, nhớ có lần về nhà bạn chơi ở Tiền Hải, Thái Bình, mẹ bạn nấu cá khoai với rau rút mà em không thể gắp nổi miếng cá, đến khi cho vào miệng thì nó cứ trơn trơn, không nhai được . Từ đó em không bao giờ thử món này nữa. Những năm 90 nó là món ăn khá phổ biến ở Thái Bình, sau Tết mọi người cũng hay mua để ăn, nhưng những năm gần đây thì nó đã trở thành đặc sản, và không dễ để mua được.
Cụ đầu tư, em làm cu li kiêm thu xiền cho cụVậy nổi tiếng khắp VT rồi , mợ học nghề đi mình hùn vốn ăn chia 50/50.
Món này k bán kèm với cafe được cụ ợ !Hay cho em bán kèm vào cà phê đi .
Cá khoai là cá gì thế cụ chủ thớtTình cờ em tò mò về con cá có tên là "Bombay duck" rất phổ biến trong ấm thực Ấn Độ được viết trên chuyên mục "du lịch" của BBC, nhìn ảnh em nghĩ ngay đến con cá Khoai của ta, google cái thì nó đúng là cá Khoai.
India’s brilliant Bombay duck http://www.bbc.com/travel/story/20200120-indias-brilliant-bombay-duck
Các cụ ở đây có biết ăn con cá này không? Em thì không biết ăn, nhớ có lần về nhà bạn chơi ở Tiền Hải, Thái Bình, mẹ bạn nấu cá khoai với rau rút mà em không thể gắp nổi miếng cá, đến khi cho vào miệng thì nó cứ trơn trơn, không nhai được . Từ đó em không bao giờ thử món này nữa. Những năm 90 nó là món ăn khá phổ biến ở Thái Bình, sau Tết mọi người cũng hay mua để ăn, nhưng những năm gần đây thì nó đã trở thành đặc sản, và không dễ để mua được.
Là cá có hình củ khoai phải không cụ chủ Rong rêu ?Cá khoai là cá gì thế cụ chủ thớt
C cứ cho cụ ấy bán kèm cà phê đi, có e bán béc bê rin đây rồiMón này k bán kèm với cafe được cụ ợ !
Thôi! Chị sợ bị các dì các mợ vác dao đuổi lắm cưngC cứ cho cụ ấy bán kèm cà phê đi, có e bán béc bê rin đây rồi
Vầng, thôi mình về nhà mình núp đi chị, ở đây bị diết lúc nào ko biết đâu..^^..Thôi! Chị sợ bị các dì các mợ vác dao đuổi lắm cưng