Nhảm vãi!
Mợ có thể chê bai, phê phán 1 - 2 quán cụ thể nào đó, chứ lại chụp mũ cả món bún chả của HN như thế là ko ổn, đặc biệt là cách pha nước chấm của HN?
Quê mợ ở đâu mà bún chả ngon thế!
Mợ ấy nói có phần đúng đấy nếu mợ ấy ở Quảng Ninh hoặc Hải Phòng vì đơn giản hai nơi này người dân khó tính , vốn cũng là đất có số má về ẩm thực nên với đồ ăn Hà Nội không hợp là điều đương nhiên .
Hải Phòng xưa có nhiều người Tàu ( giờ vẫn có ) làm món ăn ngon , hợp khẩu vị người Việt . Ông nội em xưa mà về quê thì y như rằng phải ghé quán người tàu ăn bằng được món mỳ vằn thắn .
Quảng Ninh bên Hạ Long cũng có nhiều quán gia truyền 30 năm có lẻ . Những quán như kiểu hàng Mành về đây mà bán thì chết tươi không đầy 1 tháng . Không ngon thì đừng nói tồn tại được , đây là điều mà các quán ăn ở tỉnh lẻ có ưu thế hơn sự xô bồ đất Hà Nội .
Bản thân em sống ở đây gần 10 năm mà ko chấm cho bất kỳ quán bánh cuốn , bún chả nào ở HN điểm khá chứ chưa nói đến làm em phải xao xuyến . Ở Hà Đông hiện có một quán bún chả vỉa hè ăn ngon em cũng chưa cho điểm khá dù khách hàng đông như quân Nguyên , sẵn sàng bỏ cả đơn 10 suất mang đi mà ko hối tiếc . Cái loại bún chả Cầu Đen mà kêu nổi tiếng em không chấp , còn chưa biết thế nào là bún chả chứ đừng nói đến khẩu vị .
Nói chung đồ ăn Hà Nội thì em chưa ăn món gì mà khen nức nở trừ món vịt Vân Đình mà trước có 6-7 địa chỉ mà giờ chất lượng phập phù , ko tìm đâu được quán ổn định , chán .