Em mới ăn tuần trước. Thấy bình thường. Được cái nhiều rau. Không ngon bằng bún chả Hương Liên. Em cũng chỉ ăn một lần cho biết thôi.
Em cũng toàn ăn trên Cầu Gỗ, ngồi vỉa hè nhưng cả chả lẫn nem nhà đó ăn ngon cụ nhểEm chẳng bao giờ mò lên phố Hàng Mành ăn bún chả cả, nhưng nghe nói có 2 hàng ở cạnh nhau 1 xịn 1 dỏm. Em muốn ăn bún chả thì thường qua bún chả Đắc Kim ở phố Đường Thành, bún chả Cầu Gỗ đối diện chợ Hàng Bè, bún chả Hàng Bài, cả bún chả Hương Liên nhưng từ lúc có ông Obama ghé thăm em nghỉ quán này luôn rồi.
Em ăn Đắc Kim ở Đg Thành vẫn thấy rất ngon mà.
Em chẳng bao giờ mò lên phố Hàng Mành ăn bún chả cả, nhưng nghe nói có 2 hàng ở cạnh nhau 1 xịn 1 dỏm. Em muốn ăn bún chả thì thường qua bún chả Đắc Kim ở phố Đường Thành, bún chả Cầu Gỗ đối diện chợ Hàng Bè, bún chả Hàng Bài, cả bún chả Hương Liên nhưng từ lúc có ông Obama ghé thăm em nghỉ quán này luôn rồi.
Em công nhận là đúng.E qoute bài này bên Fb bác Hiếu orion
Không biết nhà mình có cụ mợ nào ghé qua đây ăn bún chả công nghiệp không...
Bún chả công nghiệp! Tổ sư: như cho lợn ăn !
Chuyện là... hôm nay tôi vừa làm lợn...
Sáng Chủ nhật cùng Khủng Long lượn phố, tiện đường rẽ vào một trong những địa điễm ăn uống nổi tiếng "Bún Chả Hàng Mành"
(Ghi chú: hàng này hồi xưa làm công nhận ngon, nhưng giờ thì như cám lợn nhưng khách vẫn vào ầm ầm vì nó có tên trên bản đồ ẩm thực du lịch Hà Nội của bọn nước ngoài...)
---
Gọi 2 xuất (hẳn 6 chục một xuất các mẹ ạ)
Chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút đã có đồ ăn bày lên. Nhanh gớm!
Nhưng mẹ kiếp: miếng thịt chả ăn không khác *** gì thịt luộc bôi đen > chả có mùi vị *** gì...
Cắn sang miếng nem (15k) thì bồn bột tanh tanh...
Tất cả nguội ngắt !
Quay sang bên cạnh để tìm sự lý giải cho cái món thịt luộc nhọ nồi này: sao mà nó nguội thế !!
Thì nhận ra Thịt nó được xúc sẵn từ một cái nồi to vật > chắc được nướng (hoặc được luộc) từ hôm qua (cũng có thể tuần trước)
...
Ôi tổ sư bố ... Bún chả ăn là để cảm nhận vị thịt nướng còn nóng hổi (thế mới có thể phân biệt giữa thịt luộc với thịt nướng) ... Thế mà nó làm kiểu này khác *** làm chả xương xông cho hàng cơm bình dân.
Hai vợ chồng lịch sự ăn 1,2 miếng rồi đứng lên: 150k cho mấy bát bầy nhầy thịt luộc bị bôi nhọ !
Lại thề *** bao giờ quay lại làm lợn nữa - nhưng vẫn tin rằng quán này nó vẫn đông khách, vì 3 lý do:
1) Nó có tên trong danh sách ẩm thực du lịch Hà Nội của bọn nước ngoài (đến tội nghiệp bọn tây)
2) Dân phố cổ quanh đó cạch mặt rồi, nhưng dân chỗ khác (như mình) vẫn có nhiều người "ngu lần đầu" > chỉ cần vài người "ngu lần đầu" mà ko quay lại thì nó vẫn đủ sống nhăn.
3) Nhiều người ăn *** phân biệt được thịt luộc và thịt nướng (thế cho vuông)
---
Hà Nội đầy rẫy quán kiểu này... Lỗi của ai? Của cái lòng tham của chủ nhà? Hay của chính sự dễ dãi của người ăn...
---
Share nhé! Ko phải chỉ để tránh mấy chỗ "đồ công nghiệp" kiểu này, mà còn để thức tỉnh cái sự dễ dãi của người Hà Nội..
http://www.upsieutoc.com/image/5VqB
http://www.upsieutoc.com/image/5Vqb
http://www.upsieutoc.com/image/5Vqg
http://www.upsieutoc.com/image/5Vqs
Có thêm tí kin cụ ạBún chả 25k là trung bình, 60k có j mà kin thế
Em thì nghĩ được một lý do là được truyền khẩu, đọc trên mạng ăn uống ở đây nó mới sang chảnh và cũng chỉ có các bạn Hà nhì, khách thập phương ăn thử thôi nhưng do số lượng đấy quá đông nên quán vẫn đông.Cụ nên phân tích theo hướng: Tại sao như vậy mà quán đó vẫn đông khách thì chủ đề có vẻ hot hơn
Em ăn cách đây lâu lắm thời chưa có nem và lúc đông còn phải chờ quạt chả, 1 suất nhỏ xinh thì thấy tạm được. Cách đây khoảng 8 năm quay lại ăn thấy đúng như cụ nói. Nem thì vô duyên, thịt nhạt nhẽo. Ăn mấy miếng bỏ luôn.công nhận là cái quán bún chả này ăn như kẹc và bẩn, nem to như cái bánh chưng con nhưng ăn thì vô vị, em ăn đc nhõn 1 lần, cũng éo bao giờ quay lại
E ăn ở đấy 1 lần chán hẳn, cứ tưởng mì như mì vịt tiềm trong sài gòn hoá ra mì tôm...Em công nhận là đúng.
Và không chỉ bún chả Hàng Mành, nhiều quán ăn khi mở rộng quy mô thì không quản lý được chất lượng. Xôi Yến trước đây cũng ngon và rẻ nhưng 5,6 năm trở lại đây quá chán và đắt.
Ngoài ra em cũng không hiểu cái hàng mỳ gà tần ở ngã tư Hàng Cân, Hàng Bồ có gì ngon mà các bạn trẻ vào ăn khiếp thế, nước gà tần thì đen sì (nước rửa các vị thuốc bắc, vì thuốc bắc trước đây bán ở phố Lãn Ông thường được phơi thẳng ra hè). Công thức tần thì một con gà + 1 xô nước thì làm sao mà ngon được. Túm lại là em không hiểu nổi khẩu vị của các bạn Hà nhì.
Em tần gà lúc nào cũng ngon hơn.
Mợ ăn quán nào, hai quán đều số 1 cả khách như bọn em ở quê ra chọn vào mắtBún chả Hàng Mành xịn là hàng ở gần ngã 3 giao với phố Hàng Nón(hay Hàng Quạt ý e hay bị nhầm tên phố). Quán phải đi cầu thang lên tầng bé tí. Quán dỏm e ko biết nằm đoạn nào nhưng nghe nói là của ẻm nv lâu năm của Hàng Mành xịn đứng ra mở cạnh tranh mí chủ cũ.
Em ghi nhớ địa chỉ này để có dịp ra thủ đô còn biết đường Tiện thể cụ cho em xin chỗ bún đậu lòng nướng ngon nữa thì tuyệtBún chả đúng kiểu quạt than hoa với kẹp tre ngon và ngồi mát mẻ ngắm gái văn phòng buổi trưa thì mời các bác ghé quán bún chả - nem cua 11 Nguyễn Khắc Cần của nhà bạn Gaz69 lừng danh OF nhà ta nhé. Em vote 9/10 điểm về chất lượng luôn
Em ghi nhớ địa chỉ này để có dịp ra thủ đô còn biết đường Tiện thể cụ cho em xin chỗ bún đậu lòng nướng ngon nữa thì tuyệt
Bún chả em thấy chỗ 299 Bạch Mai, chả tiếng tăm gì mấy nhưng ngon, ăn cảm nhận luôn được vị nướng bằng que tre. Chả xương sông ở đấy cũng rất ổn. Lần cuối em ăn là 35k/suất. Em cứ quán nào mà lắm tiếng tăm em tránh, vừa đông mà phục vụ nó coi mình như đi xin.
Nhảm vãi!e thề với các cụ , dù e chưa ăn bún chả chính hiệu Hà nội nhưng ăn ở nhiều cửa hàng ở Hà nội rồi. e k nuốt nổi, ngửi là e buồn nôn lắm , k ngon
ở quê e còn ngon hơn nhiều dù chỉ có lá bún, chả , nước mắm chua chua có đu đủ tuyệt, k như nước chấm ở hà nội phát gớm
Ngã tư LVC-hàng bồ nhỉ, đông chắc do chị chủ bắn tiếng Anh, tiếng Tầu như máy, con gà thì cũng ngon nhưng cái mì tôm thì ...---------------------
Ngoài ra em cũng không hiểu cái hàng mỳ gà tần ở ngã tư Hàng Cân, Hàng Bồ có gì ngon mà các bạn trẻ vào ăn khiếp thế, nước gà tần thì đen sì (nước rửa các vị thuốc bắc, vì thuốc bắc trước đây bán ở phố Lãn Ông thường được phơi thẳng ra hè). Công thức tần thì một con gà + 1 xô nước thì làm sao mà ngon được. Túm lại là em không hiểu nổi khẩu vị của các bạn Hà nhì.
Em tần gà lúc nào cũng ngon hơn.