tò mò quá! Ngày xưa em ở tập thể cũng xuất hiện nhiều vị chủ tịch công đùn dư lày.
Gớm nữa, mùa đông mợ chả tẩn món í hàng ngày lại còn làm bộ làm tịch.Dời ạ, mợ phải nói là Nầm dê chứ.. nói thía kia gứm chít.
Hì,ẩm thực nhà em luôn do gấu nấu cụ à!E thề người đứng bếp là Cụ chủ chứ kô phải là Gấu
Hê hê hê,em mới hỏi gấu...như này:E nghĩ thời buổi loạn lạc dư này các mợ có kinh nghiệm nội trợ thì cho mọi người biết cách mua rau sạch như nào nếu ko mua được thì chế biến, ngâm như nào cho nó hết thuốc. Mua thịt dư nào để ko gặp phải lợn siêu lạc ợ?
P/s: Các vấn đề về thực phẩm bây giờ e thấy rất đáng quan tâm. Đến cá bây giờ cũng bị nhiễm chất này chất kia...
Lúc khỏe mạnh đau ốm tự lo cho mình đc ko sao chứ đến lúc yếu rồi mới phát bệnh thì làm khổ những người thân thiết xung quanh cụ ạ . Lúc đấy nỗi đau còn tăng lên gấp 10.Khổ thế đấy quan điểm của cụ là "ăn để sống" còn quan điểm của nhà cháu là "sống để ăn". Bây giờ cho cháu lên chùa ăn chay thì cháu cũng kô thiết sống nữa
Hèm cảm ơn cụ đã chia sẻ,Hê hê hê,em mới hỏi gấu...như này:
+Rau sạch thì khó phân biệt,thôi thì cứ vào siêu thị mua cho chắc ăn(Lại được + điểm thành viên,VIP gì đấy nếu làm thẻ & tất nhiên có quyền lợi...).
-Sơ chế thì rửa như bình thường,sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 10->15 phút,kế đó xả qua nước thường lần cuối rồi nấu.
Riêng rau ăn sống thì không xả mà ngâm qua nước đun sôi để nguội,khi nào ăn hãy vớt ra.
Với rau,củ,quả xào:Nên trụng qua nước sôi để giảm bớt độc hại nếu có,rồi hãm ngay vào nước đun sôi để nguội,cho vài cục nước đá(Làm = nước nấu chín) mục đích tăng độ giòn & giữ màu sắc của rau khi xào.
-Trái cây mà ăn cả vỏ thì cũng làm y như rau ăn sống.
+Thịt thì vào Cty VISSAN(Trong Sài Gòn)mua thôi.
Chia xẻ cùng các cụ/mợ ạ.
Con to không Cụ? nướng một ít, một ít nấu cháo ăn cho mát Cụ ạ. Còn Đầu đuôi nấu canh chuaSáng nay thằng cu em vừa xách cho con cá lăng bảo câu được ban đêm ( có khi câu ngoài chợ), cháu đang định nướng xả ớt, xương và đầu nấu măng chua ạ.
nhất cụ, nghr lễ ở nhà nhâm nhi thì nhứt roàiSáng nay thằng cu em vừa xách cho con cá lăng bảo câu được ban đêm ( có khi câu ngoài chợ), cháu đang định nướng xả ớt, xương và đầu nấu măng chua ạ.
Thế là nhất Cụ rồi. Ngày nghỉ Lễ mà lại được Bà xã cho thưởng thức một trong những món bún thanh tao bậc nhất của Hà Thành.Khu em có bán con trùng trùng, ăn ngon hơn hến... làm bát canh trùng trục ăn với cơm, phê pháo...
Sáng xách xe đi, bà xã còn dặn: trưa có bún thang nấu nấm Đông Cô, nhớ về sớm mà ăn. Giờ này không thấy ai báo "ở đâu", khả năng cao được chén bún thang...
Bà xã nhà này trói chồng pro thậtKhu em có bán con trùng trùng, ăn ngon hơn hến... làm bát canh trùng trục ăn với cơm, phê pháo...
Sáng xách xe đi, bà xã còn dặn: trưa có bún thang nấu nấm Đông Cô, nhớ về sớm mà ăn. Giờ này không thấy ai báo "ở đâu", khả năng cao được chén bún thang...