[Funland] Bộ Y tế cảnh báo khẩn: Pate Minh Chay chứa độc tố mạnh dễ gây tử vong

dig31

Xe buýt
Biển số
OF-388504
Ngày cấp bằng
23/10/15
Số km
791
Động cơ
245,763 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Các cụ cứ lo nó đi tong 1 thương hiệu mà không lo nó ko đi thì nhiều người tiêu dùng sẽ đi về nơi xa lắm, thế là tdn nhỉ?
Mà các cụ cũng đừng phải lo bò trắng răng, nó mất thương hiệu rồi nó lại lấy tên khác làm lại thì có bố tây cũng không biết ấy là đâu. Như cả cái nhãn hiệu Thu Hương nó bán xong rồi lại làm lại lấy nhãn Mrs Hương thì phải biết dân ta còn ranh ma lắm
 

DMAM

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-739000
Ngày cấp bằng
11/8/20
Số km
465
Động cơ
68,000 Mã lực
Tuổi
42
Các cụ cứ lo nó đi tong 1 thương hiệu mà không lo nó ko đi thì nhiều người tiêu dùng sẽ đi về nơi xa lắm, thế là tdn nhỉ?
Mà các cụ cũng đừng phải lo bò trắng răng, nó mất thương hiệu rồi nó lại lấy tên khác làm lại thì có bố tây cũng không biết ấy là đâu. Như cả cái nhãn hiệu Thu Hương nó bán xong rồi lại làm lại lấy nhãn Mrs Hương thì phải biết dân ta còn ranh ma lắm
Madame Hương nhé cụ, Mrs nghe quê chết.
 

PinHaNoi.com

Đi bộ
Biển số
OF-741298
Ngày cấp bằng
30/8/20
Số km
1
Động cơ
61,310 Mã lực
Tuổi
41
Nơi ở
Hà Nội
Website
pinhanoi.com
Ôi thôi xong , thử cái gì nữa , em và gia đinh đã xài hết mấy lọ , mà sao nó ngon đáo để cơ chứ , mà có rẻ đâu cơ chứ , mệ khỉ 420 k cho 2 lọ ( ấy là anh khách hàng thân thiết em giảm giá , mà sư khỉ chúng nó chăm sóc rất nhiệt tình mới chết chứ !!!
vẫn còn 1 lọ trong tủ lạnh .................. mai em chạy ra trả chúng nó :(
em không cần lấy lại xèng - em chỉ cần chúng nó ăn hết lọ pate trước mặt em là đủ !

WhatsApp Image 2020-08-29 at 18.10.44.jpeg
WhatsApp Image 2020-08-29 at 18.11.02.jpeg
WhatsApp Image 2020-08-29 at 18.11.10.jpeg
Hic, chia buồn với cụ chủ. Mà sao em tưởng trước khi ra thị trường thì đã được kiểm nghiệm rồi cấp phép chứ ạ?
 

Jack Bauer

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-147253
Ngày cấp bằng
27/6/12
Số km
3,860
Động cơ
391,986 Mã lực
Nơi ở
Loanh quanh mấy khu nhà thổ!
Đm cho em chửi phát đã chay trường ăn mẹ các loại hạt rau củ quả hạt sao cứ phải ăn mấy thứ nhái này làm gì. Nói thật dọn mâm chay ra mà e éo ăn nổi cái gì toàn nem xúc xích tẩm ướp mầu đỏ vàng lung tung.cơm rau muống chấm tương vs mấy quả cà pháo ngon hơn .
 

Vinhuser

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296548
Ngày cấp bằng
25/10/13
Số km
1,637
Động cơ
329,663 Mã lực
Đm cho em chửi phát đã chay trường ăn mẹ các loại hạt rau củ quả hạt sao cứ phải ăn mấy thứ nhái này làm gì. Nói thật dọn mâm chay ra mà e éo ăn nổi cái gì toàn nem xúc xích tẩm ướp mầu đỏ vàng lung tung.cơm rau muống chấm tương vs mấy quả cà pháo ngon hơn .
Đồng ý với cụ. Thà ăn mặn mà nghĩ như ăn chay còn hơn gắp rau mà trong lòng cứ mơ đến thịt.
Giống như nằm với bồ mà nghĩ về vợ còn tử tế hơn xxx với vợ mà cứ ;))
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,301
Động cơ
511,027 Mã lực
Ôi thôi xong , thử cái gì nữa , em và gia đinh đã xài hết mấy lọ , mà sao nó ngon đáo để cơ chứ , mà có rẻ đâu cơ chứ , mệ khỉ 420 k cho 2 lọ ( ấy là anh khách hàng thân thiết em giảm giá , mà sư khỉ chúng nó chăm sóc rất nhiệt tình mới chết chứ !!!
vẫn còn 1 lọ trong tủ lạnh .................. mai em chạy ra trả chúng nó :(
em không cần lấy lại xèng - em chỉ cần chúng nó ăn hết lọ pate trước mặt em là đủ !

WhatsApp Image 2020-08-29 at 18.10.44.jpeg
WhatsApp Image 2020-08-29 at 18.11.02.jpeg
WhatsApp Image 2020-08-29 at 18.11.10.jpeg
Rủi ro trong kinh doanh thực phẩm thôi cụ. Chứ chẳng ai cố ý. Chúc mừng gia đình cụ anh lành :)
 

IP man

Xe lăn
Biển số
OF-209780
Ngày cấp bằng
11/9/13
Số km
12,363
Động cơ
75,749 Mã lực
Cảnh báo là cảnh báo với dân, còn mấy cái kg như trên sẽ quy vào tội hình sự. Sản phẩm sẽ bị tịch thu để điều tra. Còn chủ sẽ đc hốt lên đồn uống nước chè nghe muổi chích nhá. Ở đó mà bộ y kg cấm, bộ y kg cấm nhưng bộ hình thì nhốt.
Xử tội thì đương nhiên. Nhưng cụ kia thắc mắc là sao không cấm?
 

Canon_D70

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-702295
Ngày cấp bằng
30/9/19
Số km
324
Động cơ
98,214 Mã lực
Rủi ro trong kinh doanh thực phẩm thôi cụ. Chứ chẳng ai cố ý. Chúc mừng gia đình cụ anh lành :)
Vâng cụ , Làm nghề gì cũng có rủi ro và bởi thế em cũng không chấp
Vấn đề ở chỗ là vì muốn bán hàng họ leo lẻo mồm đảm bảo các kiểu .... Abc
Em đã mang ra và họ ..... Đóng cửa với lý do ....dọn dẹp vệ sinh ?
Thật sự quá đáng sợ
Vấn nạn an toàn thực phẩm giờ đáng báo động
Đơn cử như bất kỳ gia đình nào bây giờ trên bàn ăn mỗi ngày không dám đảm bảo là đồ ăn mình đang ăn hàng ngày là an toàn ,
Bên cạnh nhà em có 1 chị thuê một khoảnh nhỏ để đi bán rau , em đã chứng kiến cái chai nước đục đục chị ấy phun lên rau và chỉ qua đêm là nó dài ra một đoạn xanh non mơn mởn ! Đã có lần em hỏi nhưng chị ta bơ đi và nhìn em rất khó chịu,
Ôi miếng cơm manh áo nhưng làm thất đức như thế em thà bỏ nghề mà làm gì khác cho rồi -
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,301
Động cơ
511,027 Mã lực
Vâng cụ , Làm nghề gì cũng có rủi ro và bởi thế em cũng không chấp
Vấn đề ở chỗ là vì muốn bán hàng họ leo lẻo mồm đảm bảo các kiểu .... Abc
Em đã mang ra và họ ..... Đóng cửa với lý do ....dọn dẹp vệ sinh ?
Thật sự quá đáng sợ
Vấn nạn an toàn thực phẩm giờ đáng báo động
Đơn cử như bất kỳ gia đình nào bây giờ trên bàn ăn mỗi ngày không dám đảm bảo là đồ ăn mình đang ăn hàng ngày là an toàn ,
Bên cạnh nhà em có 1 chị thuê một khoảnh nhỏ để đi bán rau , em đã chứng kiến cái chai nước đục đục chị ấy phun lên rau và chỉ qua đêm là nó dài ra một đoạn xanh non mơn mởn ! Đã có lần em hỏi nhưng chị ta bơ đi và nhìn em rất khó chịu,
Ôi miếng cơm manh áo nhưng làm thất đức như thế em thà bỏ nghề mà làm gì khác cho rồi -
Vâng, lỗi cố ý thì cực lực phản đối và tẩy chay ạ.
Nghe các cụ kia tả thực phảm pate Minh chay dùng nấm. Khả năng nấm nhiễm khuẩn or bị lẫn nấm độc.
Vấn đề ATTP ở mình rất đáng quan ngại :(
 

Canon_D70

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-702295
Ngày cấp bằng
30/9/19
Số km
324
Động cơ
98,214 Mã lực
Em không ăn chay , mà là chả qua đang trong lúc uống thuốc và hạn chế thịt và các chất đạm nên mua về ăn
Mà thật cụ ăn ngon cực kỳ mới bỏ mịa chứ !
Giờ thì sợ đến già luôn
Em vừa đi mua nấm tươi về - sáng ra chắc làm tý nấm tươi mà ăn cho lành ,
Nhu vậy là từ mai phải dậy sớm thêm khoảng 30 phút mỗi ngày nhưng chắc chắn sẽ không phải đi viện cụ ạ
 

Alex.N

Xe buýt
Biển số
OF-419176
Ngày cấp bằng
26/4/16
Số km
529
Động cơ
225,681 Mã lực
Nghe sợ thật chứ, nhất là vụ đang mang thai 19 tuần. Nhờ vụ này mà quyết tâm k mua đồ chế biến sẵn của em lại được củng cố. Đi siêu thị nhìn mớ kim chi dưa muối ghi rõ chất bảo quản, chất nhũ hoá abc bao nhiêu phần trăm mà oải. Đó là hàng siêu thị họ ghi rõ thành phần cho mà biết, chứ hàng trôi nổi k đăng ký thì chịu chết.
Em còn thấy nhiều chị em đi mua cháo em bé chế biến sẵn về cho bé nhũ nhi ăn dặm kìa. Có lẽ là thiếu hiểu biết chứ ai lại nhét mấy thứ chất bảo quản vào cho con trẻ sơ sinh nhỉ? Thật sợ xã hội bg.
 

Canon_D70

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-702295
Ngày cấp bằng
30/9/19
Số km
324
Động cơ
98,214 Mã lực
Nghe sợ thật chứ, nhất là vụ đang mang thai 19 tuần. Nhờ vụ này mà quyết tâm k mua đồ chế biến sẵn của em lại được củng cố. Đi siêu thị nhìn mớ kim chi dưa muối ghi rõ chất bảo quản, chất nhũ hoá abc bao nhiêu phần trăm mà oải. Đó là hàng siêu thị họ ghi rõ thành phần cho mà biết, chứ hàng trôi nổi k đăng ký thì chịu chết.
Em còn thấy nhiều chị em đi mua cháo em bé chế biến sẵn về cho bé nhũ nhi ăn dặm kìa. Có lẽ là thiếu hiểu biết chứ ai lại nhét mấy thứ chất bảo quản vào cho con trẻ sơ sinh nhỉ? Thật sợ xã hội bg.
Vụ mang thai 19 tuần như nào cụ ơi , chia sẻ em với - sợ quá cụ ạ
 

Kend Trần

Xe hơi
Biển số
OF-733589
Ngày cấp bằng
22/6/20
Số km
134
Động cơ
69,558 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
Nam Định
em tưởng bán ra thị trường là đã có ATVS thực phẩm rồi cục nọ cục kia kiểm soát hết rồi chứ nhỉ
 

Canon_D70

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-702295
Ngày cấp bằng
30/9/19
Số km
324
Động cơ
98,214 Mã lực
Cảm ơn cụ
Ơn giời , em ăn xong đến hôm nay là 4 ngày rồi , đọc thấy trên báo mà giật nảy mình lên , phi ngay về nhà xem lọ pate đúng mình vừa ăn sáng xong - thật cụ cái cảm giác ngồi chờ mình có ngộ độc hay không nó nặng nề cực kỳ !
em phi ngay vào bệnh viện , bảo thằng bạn , ông xem cho tôi sáng ngày tôi ăn thứ này , đưa bài báo , giờ làm gì đây , nó đưa em sang phòng bên ..... cho 1 cái ống to vào dạ dày ....thông 1 mạch cho ói ra hết , quá sợ , sau đó cho mấy viên chống độc uống vào
thôi, lạy giời , từ nay em cạch các loại đồ đã làm sẵn - được mỗi cái tiện , nhưng đi macao lúc nào ko hay
 
Chỉnh sửa cuối:

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
21,166
Động cơ
2,445,006 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Phong trào eat clean, hand made, ngon như nhà làm, bếp chị A, góc bếp cụ C... đang hot hít, gì chứ các chị em văn phòng mua chục sp 1 lần mà kệ mẹ kiểm định kiểm soát thì còn toang nhiều
 

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,280
Động cơ
540,554 Mã lực
Chất lượng nguồn thực phẩm hay đạo đức của người SX em không biết và không dám bàn. Nhưng rất nhiều người hiểu đơn giản là Không chất bảo quản là tốt và tự nhiên, cái đó tốt thật nhưng ở điều kiện nào mới là quan trọng. Các SP đã đóng hộp không có CHẤT BẢO QUẢN hay CHẤT ỔN ĐỊNH chưa chắc đã tốt đâu, nó phát sinh các biến đổi khi đóng kín và có thể phát độc trong quá trình lưu trữ hoặc trong quá trình lưu trữ khi đã mở hộp... Vì không ổn định. Nếu làm bình thường hay trực tiếp làm ra và xơi luôn thì rất rất tốt. Gần đây các nhà SX nhỏ lẻ hay quy mô nhỏ hay ra các SP Xanh, Sạch, truyền thống nhưng đóng gói dưới hình thức hiện đại, công nghiệp... Nhưng không biết họ có làm qua các thí nghiệm về độ ổn định của sản phẩm, các biến đổi chất khi bảo quản trong hộp hay phối trộn các nguyên liệu có kỵ nhau qua bao nhiêu giờ/ngày....không? Thông thường 1 sản phẩm thực phẩm nhanh cũng phải có 6 tháng theo dõi độ ổn định của SP trước khi bán ra thị trường. Nhiều khi họ cứ nghĩ rằng đóng hộp sạch sẽ, để tủ lạnh là ok, thực tế cái tủ lạnh nó bị thần thánh quá và NTD quá lạm dụng nó trong quá trình bảo quản thức ăn. Còn làm kiểu thủ công truyền thống ship ngay, xơi luôn trong ngày theo cách làm truyền thống thì không bàn, cứ nguyên liệu tốt, chế biến sạch sẽ là ok. Cá nhân em sợ nhất mấy sản phẩm bán công nghiệp kiểu này.
 
Chỉnh sửa cuối:

Canon_D70

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-702295
Ngày cấp bằng
30/9/19
Số km
324
Động cơ
98,214 Mã lực
em vẫn còn cái lọ pate vừa mới khui ra xong , em ăn mà tính em ăn tham , cứ phải ăn nhiều , mà nó lại ngon mới bỏ mịa chứ !!!
Mai em thử đưa cho thằng bạn nó làm ở Viện dịch tễ học trung ương - xem nó có bị độc thật không ,
kết quả thế nào em sẽ updat cho các cụ biết
 

Alex.N

Xe buýt
Biển số
OF-419176
Ngày cấp bằng
26/4/16
Số km
529
Động cơ
225,681 Mã lực
Chất lượng nguồn thực phẩm hay đạo đức của người SX em không biết và không dám bàn. Nhưng rất nhiều người hiểu đơn giản là Không chất bảo quản là tốt và tự nhiên, cái đó tốt thật nhưng ở điều kiện nào mới là quan trọng. Các SP đã đóng hộp không có CHẤT BẢO QUẢN hay CHẤT ỔN ĐỊNH chưa chắc đã tốt đâu, nó phát sinh các biến đổi khi đóng kín và có thể phát độc trong quá trình lưu trữ hoặc trong quá trình lưu trữ khi đã mở hộp... Vì không ổn định. Nếu làm bình thường hay trực tiếp làm ra và xơi luôn thì rất rất tốt. Gần đây các nhà SX nhỏ lẻ hay quy mô nhỏ hay ra các SP Xanh, Sạch, truyền thống nhưng đóng gói dưới hình thức hiện đại, công nghiệp... Nhưng không biết họ có làm qua các thí nghiệm về độ ổn định của sản phẩm, các biến đổi chất khi bảo quản trong hộp hay phối trộn các nguyên liệu có kỵ nhau qua bao nhiêu giờ/ngày....không? Thông thường 1 sản phẩm thực phẩm nhanh cũng phải có 6 tháng theo dõi độ ổn định của SP trước khi bán ra thị trường. Nhiều khi họ cứ nghĩ rằng đóng hộp sạch sẽ, để tủ lạnh là ok, thực tế cái tủ lạnh nó bị thần thánh quá và NTD quá lạm dụng nó trong quá trình bảo quản thức ăn. Còn làm kiểu thủ công truyền thống ship ngay, xơi luôn trong ngày theo cách làm truyền thống thì không bàn, cứ nguyên liệu tốt, chế biến sạch sẽ là ok. Cá nhân em sợ nhất mấy sản phẩm bán công nghiệp kiểu này.
Em thật, riêng đoạn mang ra khỏi tủ đông tủ lạnh của người bán, vật vã 1 tiếng trên đường ở nhiệt độ cao, rồi lại nhét vào tủ đông, tủ lạnh người mua Đã thấy có vấn đề. Đoạn tăng nhiệt độ và xóc nảy chắc chắn sẽ làm tăng số lượng vi khuẩn sinh sôi trong thức ăn, tay người luân chuyển trên bề mặt vật đựng cũng là vấn đề. Mà người kinh doanh nhỏ lẻ không đến 100% thì cũng 99.9% không làm các thí nghiệm về sự ổn định, mức độ biến tính của sản phẩm trong quá trình bảo quản vận chuyển như bác nói, nên mua đồ chế biến sẵn ở vn như chơi xổ số. Và em cũng k muốn hàng ngày đều nạp chất bảo quản vào người, nên nhịn miệng bớt ăn là tốt nhất.
Nhắc mới nhớ, có thời gian chị em sốt xình xịch với bánh ngọt nhập, em cũng được quý mến thân tặng mấy cái bánh ngọt hoa cúc các loại này nọ, tuy cảm ơn ghI nhận tấm lòng đầy đủ nhưng mang về em vứt luôn vào sọt rác. Bánh ngọt mà đi từ pháp mỹ về việt nam qua chục ngày nửa tháng vi vu Khắp nơi thì ai dám ăn? Mà chị em thì cứ hồ hởi đặt mua bánh nhập...
 

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,280
Động cơ
540,554 Mã lực
Em thật, riêng đoạn mang ra khỏi tủ đông tủ lạnh của người bán, vật vã 1 tiếng trên đường ở nhiệt độ cao, rồi lại nhét vào tủ đông, tủ lạnh người mua Đã thấy có vấn đề. Đoạn tăng nhiệt độ và xóc nảy chắc chắn sẽ làm tăng số lượng vi khuẩn sinh sôi trong thức ăn, tay người luân chuyển trên bề mặt vật đựng cũng là vấn đề. Mà người kinh doanh nhỏ lẻ không đến 100% thì cũng 99.9% không làm các thí nghiệm về sự ổn định, mức độ biến tính của sản phẩm trong quá trình bảo quản vận chuyển như bác nói, nên mua đồ chế biến sẵn ở vn như chơi xổ số. Và em cũng k muốn hàng ngày đều nạp chất bảo quản vào người, nên nhịn miệng bớt ăn là tốt nhất.
Nhắc mới nhớ, có thời gian chị em sốt xình xịch với bánh ngọt nhập, em cũng được quý mến thân tặng mấy cái bánh ngọt hoa cúc các loại này nọ, tuy cảm ơn ghI nhận tấm lòng đầy đủ nhưng mang về em vứt luôn vào sọt rác. Bánh ngọt mà đi từ pháp mỹ về việt nam qua chục ngày nửa tháng vi vu Khắp nơi thì ai dám ăn? Mà chị em thì cứ hồ hởi đặt mua bánh nhập...
Công nhận khoản vận chuyển kiểu đó thì auto cho là nguyên liệu và chế biến đạt chuẩn VS vẫn dính đòn. Cụ thể là em làm tương ớt mà vẫn bị nấm mốc đây vì nó không ổn định. Ớt em trồng, quả đều chuẩn, tay em rửa sạch và phơi khô trong nhà sạch sẽ, tay em xay trong máy xay sạch khô, rồi tay em xào với_muối biển Cà Ná sạch:)) rồi để nguội đóng lọ thủy tinh nắp kín cất tủ lạnh. Bỏ ra bỏ vào ăn vài bữa đã MỐC. Khi ăn lấy ra bằng thìa riêng và cất vào tủ lạnh ngay:)). Một nửa không xào trộn muối cúng mốc nốt:D. Tủ lạnh nhà em gần như rỗng chỉ có ít hoa quả nên độ lạnh đạt chuẩn tủ lạnh:)). Tóm lại là cứ làm đâu xơi đấy thôi, muối vừng em cũng làm mẻ nhỏ xơi đôi ngày là hết, lạc rang bữa nào ăn rang đúng bữa đấy:))
Thực tế cuộc sống không thể tuyệt đối 100% không dùng hàng chế phẩm công nghiệp. Nhưng khi dùng thì cứ hàng hữu cơ của tụi tư bẩn Pháp Mỹ có chứng nhận USDA hay tiêu chuẩn hữu cơ châu âu EU mà dùng, nó đắt thì mình ăn ít đi. Quan trọng nhất là hạn chế tối đa như cụ là chuẩn. Nhà em cũng tự túc đến 95%, buổi sáng nấu cơm ăn như ngày xưa, thậm chí đôi tháng mới được bát phở ngoài quán:D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top