Theo em nếu được nên hạn chế thức ăn công nghiệp chế biến sẵn, càng ít tiêu thụ càng tốt, mà tốt nhất là k tiêu thụ.
Nếu người quen làm món nào ngon mình biết rõ thì nhờ vả một ít ăn ké 1-2 ngày, còn hàng được làm ra chuyên để bán thì đường nào cũng gặp vấn đề, hoặc phải cho phụ gia bảo quản hoặc dễ biến tính do khâu lưu trữ, vận chuyển không đảm bảo điều kiện bảo quản.
Tóm lại, thức ăn chế biến không phụ gia thì mau và dễ hư, muốn để lâu p cho phụ gia bảo quản, chống nấm chống tách nước... Lâu lâu ăn k nói, ăn hoài ngày này sang ngày nọ đến khi chết k biết cơ thể có phân huỷ nổi không hay chuột bọ vi khuẩn nó cũng chê?
Ngày bé em còn dám ăn hàng rong quà vặt linh tinh, hàng quán lề đường bán rong gì cũng ăn tuốt. Sau này sợ đường hoá học sợ chất bảo quản nên e phải khâu miệng lại, muốn ăn cái j thì hoặc tự mình làm hoặc đi ăn ké. Haiz, bao giờ cho đến ngày xưa...