- Biển số
- OF-21973
- Ngày cấp bằng
- 4/10/08
- Số km
- 2,381
- Động cơ
- 518,832 Mã lực
Chảo Silit phải được vài năm đấy cụ.Vài năm cơ á cụ, nhà em được 6 tháng. Kể cả chảo WMF 2tr/cái.
Giờ nhà em dùng chảo gang, bền, rẻ, chống dính tốt, mỗi tội nặng.
Chảo Silit phải được vài năm đấy cụ.Vài năm cơ á cụ, nhà em được 6 tháng. Kể cả chảo WMF 2tr/cái.
Giờ nhà em dùng chảo gang, bền, rẻ, chống dính tốt, mỗi tội nặng.
Chảo gang cũng đun bếp từ được hả cụ hay phải là cháo gang cho bếp từ?Cứ chảo gang thôi ạ, tôi dầu cũng đơn giản mà.
chảo gang - cast iron, (không phải chảo gang đúc từ nhôm, có mầu trắng ngày xưa các cụ hay dùng) bắt từ tính rất tốt cụ ạ.Chảo gang cũng đun bếp từ được hả cụ hay phải là cháo gang cho bếp từ?
Cụ nào dùng chảo dấy tổ ong (có vân như tổ ong) chưa? Cho em xin ít review ạ.
Em thấy chảo Silit hay WMF nặng chả thua gì chảo gang. Mà chảo gang chăm sóc dễ dàng, độ bền cũng được vài, nhưng là vài đời cụ ạ!Chảo Silit phải được vài năm đấy cụ.
Cảm ơn cụ. Để em triển, chứ các loại chảo tên các cụ kể trong thớt nhà em dùng hết rồi mà vẫn không như ý.chảo gang - cast iron, (không phải chảo gang đúc từ nhôm, có mầu trắng ngày xưa các cụ hay dùng) bắt từ tính rất tốt cụ ạ.
Thế hả cụ? Chỉ tôi dầu lần đầu còn sau đó có phải có kỹ thuật gì nữa không ạ?Em thấy chảo Silit hay WMF nặng chả thua gì chảo gang. Mà chảo gang chăm sóc dễ dàng, độ bền cũng được vài, nhưng là vài đời cụ ạ!
ở VN hợp lý nhất thì có chảo gang thô của hãng Logde cụ ạ. Cụ có thể mua trên chợ Lazada hoặc Shoppee, hoặc mua trực tiếp trong hệ thống chuỗi cửa hàng Gofood. Về việc tôi chảo: lúc đầu tiên khi mua về cụ có thể đun qua nước nóng và dùng luôn, vì nsx họ đã tôi kỹ trước khi bán rồi. Sau này khi dùng 1 thời gian, nếu cụ thấy chảo bị bạc mầu thì cụ tôi lại cho mầu nó đẹp và tăng khả năng chống dính. Cách tôi đồ gang đơn giản nhất là mua 1kg mỡ lợn về và dùng chảo để rán lấy mỡ Có 1 lưu ý khi rán bằng chảo gang thô: đầu tiên bật lửa trung bình và đun đến khi chảo nóng thì cụ hãy cho dầu mỡ vào và rán, không cho dầu, mỡ vào ngay khi vừa bắc chảo lên. Khi chảo đủ nóng thì mới cho thực phẩm vào để rán, nếu chảo chưa đủ nóng mà đã cho thực phẩm vào để rán thì sẽ rất dính chảo. Nếu cụ đun bằng bếp từ thì chọn chế độ rán và bật bếp, khi nào bếp có tín hiệu đủ độ nóng thì cụ tiến hành cho dầu mỡ vào chảo và bắt đầu rán. Chảo gang dùng làm beefsteak hoặc rang cơm thì cho chất lượng thành phẩm ngon hơn rất nhiều so với làm bằng chảo chống dính.Cảm ơn cụ. Để em triển, chứ các loại chảo tên các cụ kể trong thớt nhà em dùng hết rồi mà vẫn không như ý.
Tôi chảo: là tôi 1 lần thôi ròi dùng hay mỗi lần dùng lại tôi 1 lần ạ? Cụ có thể cho em mấy tên hãng chảo dùng hợp lý không. Đa tạ cụ.
Cảm ơn cụ, hết rượu .ở VN hợp lý nhất thì có chảo gang thô của hãng Logde cụ ạ. Cụ có thể mua trên chợ Lazada hoặc Shoppee, hoặc mua trực tiếp trong hệ thống chuỗi cửa hàng Gofood. Về việc tôi chảo: lúc đầu tiên khi mua về cụ có thể đun qua nước nóng và dùng luôn, vì nsx họ đã tôi kỹ trước khi bán rồi. Sau này khi dùng 1 thời gian, nếu cụ thấy chảo bị bạc mầu thì cụ tôi lại cho mầu nó đẹp và tăng khả năng chống dính. Cách tôi đồ gang đơn giản nhất là mua 1kg mỡ lợn về và dùng chảo để rán lấy mỡ Có 1 lưu ý khi rán bằng chảo gang thô: đầu tiên bật lửa trung bình và đun đến khi chảo nóng thì cụ hãy cho dầu mỡ vào và rán, không cho dầu, mỡ vào ngay khi vừa bắc chảo lên. Khi chảo đủ nóng thì mới cho thực phẩm vào để rán, nếu chảo chưa đủ nóng mà đã cho thực phẩm vào để rán thì sẽ rất dính chảo. Nếu cụ đun bằng bếp từ thì chọn chế độ rán và bật bếp, khi nào bếp có tín hiệu đủ độ nóng thì cụ tiến hàng cho dầu mỡ vào chảo và bắt đầu rán. Chảo gang dùng làm beefsteak hoặc rang cơm thì cho chất lượng thành phẩm ngon hơn rất nhiều so với làm bằng chảo chống dính.
Tefal 1 củ dùng xào rán 3 năm chưa 1 tì vết nào luôn ạ.Vài năm cơ á cụ, nhà em được 6 tháng. Kể cả chảo WMF 2tr/cái.
Giờ nhà em dùng chảo gang, bền, rẻ, chống dính tốt, mỗi tội nặng.
Chảo imat nhà em dùng bị lồi ở giữa.Chảo ko cần chống dính thì dùng chảo gang Lodge (hoặc các brand khác miễn là đúng dòng gang cast iron) hoặc chảo inox Silit hay WMF em thấy ok ạ. Ngoài ra rẻ thì còn có chảo/quánh của Imat (bán trong Megamart rất nhiều), cái quánh nhà em em xài thích lắm luôn.
Chảo chống dính thì nhà em có chảo Tefal dòng Olivier nhập từ Pháp (sx ở đâu ko rõ nhưng CL hơn hẳn Tefal nhập tàu đấy ạ). Các cụ chịu chơi thì tìm chảo Scanpan hình như nhãn hiệu của Đan Mạch. Hai chảo này nhà em xài vài năm rồi vẫn tuyệt vời.
Còn sang chảnh nữa thì chơi hẳn chảo gang chống dính ạ, cái này phải search nhưng nên ưu tiên các hãng đắt đắt tí cho chuẩn hàng. Riêng dòng này rán bánh chưng thì perfect.
Ủa vậy ạ? Nhà mình dùng quánh nhỏ chủ yếu xào và nấu canh thì thấy ok ạ. Ko cảm giác nó bị lồi ở giữa hoặc do nó cũng đủ bé.Chảo imat nhà em dùng bị lồi ở giữa.
Có phải loại chảo đáy vân như tổ ong không cụ?Chảo imat nhà em dùng bị lồi ở giữa.