Hy vọng thớt trước của cháu giúp cho các cụ một số kinh nghiệm và sự lựa chọn khi sử dụng bếp từ. Chân thành cảm ơn các cụ đã theo dõi cũng như đóng góp ý kiến.
Sau khi sử dụng bếp từ 3 tháng cháu rút ra một vài kinh nghiệm sau mong rằng giúp được các cụ trước khi có quyết định lựa chọn.
Mỗi ngày nấu ăn trung bình nhà cháu dùng hết 2,5 số điện = 75 số/tháng tương đương khoảng 180k tiền điện. Sau 3 tháng dùng thì bếp vẫn sạch sẽ và không bị xước, nói chung không có gì phải phàn nàn vì xào, rán, nấu, hầm đều rất tốt. Có điều duy nhất nhà cháu phải mua hộp cồn khô để nướng hành, gừng, thảo quả khi nấu phở. Thực ra tiết kiệm điện có lẽ phải 10 năm thì mới đủ tiền mua sắm bếp, nhưng hiệu quả ở đây là sự an toàn, sạch sẽ và tiện nghi.
Qua sử dụng cháu có một số lưu ý sau:
Tất cả các nồi mà đáy nồi hút nam châm đều đun được trên bếp từ.
Các nồi phải có đường kính 12cm trở lên mới sử dụng được.
Nếu nồi có đường kính lớn hơn vòng nấu của bếp từ (trong trường hợp của nhà cháu) thì nồi vẫn nóng đều khi đường kính nồi lớn hơn đường kính bếp 4 cm. Trường hợp đường kính nồi lớn hơn nữa thì vẫn dùng bình thường, tuy nhiên đáy nồi phần rìa bên ngoài sẽ không hấp thụ được từ nữa.
Phần cảm ứng điều khiển không được để đáy nồi nóng lên, phần phích cắm phải được cắm trực tiếp vào ổ cắm, không được cắt phích cắm để đấu nối (mất bảo hành).
Acc nhà cháu đấu đường riêng là 16A cho bếp 2 mặt.
Cháu bốt thêm cái ảnh chảo sâu nòng dùng bếp từ cho sinh động. Như vậy là nhà cháu đã làm cm triệt để trong không gian nấu ăn rồi ạ.