Em cứ làm con Nhật Hitachi,National,Panasonic,Mitsubishi vv nội địa mới cứng đời 2018 có lò nướng giờ cũng chỉ 9-15 củ dùng ăn đứt hàng Châu âu. thứ nhất hàng Nhật tiết kiệm điện hơn nhiều,hàng mẽo vs Châu âu ko quan tâm tiền điện lắm(giống xe cộ),thứ 2 là bếp Nhật công suất rất lớn,đun cực nhanh,bếp Châu âu thường 1 bếp 1200 1 bếp 1800W,trong khi con Panasonic làm phát 2 bếp 3000W,có model còn 3200-3500W,đặt nồi nước phát sôi luôn. Em có hỏi mấy thằng trên mạng,nó giải thích cách nấu nướng khác nhau nên công suất khác nhau và cái rất lạ ko biết có đúng ko thì bếp Nhật công suất càng lớn thì lượng điện tiết kiệm càng cao. Thứ 3,bếp nhật chú ý từng li từng tí trong các công dụng,có rất nhiều chức năng hay ho mà bếp xịn nhất của Châu âu cũng ko có,về khoản này nguời Nhật đi đầu từ lâu rồi,cảm biến trên bếp Nhật cực xịn luôn,các bác xào nấu rán nó có thể điều chỉnh nhiệt độ để món ăn ko bị quá nhiệt,lò nướng của nó cũng vậy,nhỏ nhưng có võ,còn bếp Châu âu chỉ có khóa trẻ em,đặt giờ vv. nói chung phải dùng mới biết độ sướng.