Món này nhà nhà người người làm, mỗi dịp trung thu là nở rộ. Theo các cụ đắt hay rẻ?
Nó không ép mua … Nên câu trả lời thuộc về bản thân cụ và người Mua . Thắng Bán nó cũng không mong Vỡ Nợ …Trên thị trường đang rao bán bánh Trung thu của ta từ 50-70k mỗi chiếc khoảng 150-170gr. Và bánh Trung Quốc giá 3-5k mỗi chiếc khoảng 40gr.
Tạm thời quy về cùng khối lượng 50-50gr thì của ta là 15 -20k/chiếc; của TQ là 3-5k/chiếc; tức là đắt/rẻ gấp 5-6 lần nhau.
Và các "chuyên gia" đang gào lên rằng thì là mà giá rẻ đó không đảm bảo chất lượng.
Nếu nhìn ra nhiều mặt hàng khác thì thông thường giá của TQ cũng rẻ hơn của ta cả 4-5 lần, mà hàng TQ có khi còn tốt hơn của ta.
Vậy theo các bác ộp, giá bành Trung thu của ta ;à "đảm bảo chất lượng" hay là quá đắt so với bánh của TQ ạ ?
Giờ nhân dân cứ coi nhẹ cái lễ 1/2 thu này là xong, coi như 1 ngày rằm bthuong, tiết kiệm bao tiền rằm mà nhiều ông đến biếu quà sếp khổ vãi đái, rồi media bơm thổi là tết tình thân này nọ các kiểu, con cháu cũng biếu ông bà hộp bánh thắp hương, xong nhiều nhà vứt bỏ chỏng chơ ăn mãi k hết, nặng nề quá
Hoan hô bác.Nếu bán giá đó (thủ công bán chỉ 15-25 ngàn) thì coi như huề vốn, thậm chí lỗ!
FYI, Đây là những chiếc bánh trung thu nhà em vừa làm xong tức thì để đem cho từ thiện (người già cô đơn, và những cháu bé mồ côi, tàn tật):
Đây là bánh nhân thập cẩm trong đó có một lòng đỏ trứng vịt muối, trọng lượng khoảng 170-180 gr mà giá thành do mua nguyên liệu sạch ở bên ngoài, giá thành vào khoảng 22.000 VNĐ/cái.
View attachment 7309053
Đó là chiếc những chiếc bánh mới làm xong, cón bánh sau hai ngày, sẽ lên nước và nhìn bóng, mịn, sậm màu như thế này:
Chỉ có năm ngoái, là do dich Covid Vũ Hán, nên tuy vẫn "nổi lửa" cho vui, nhưng bánh nhà em làm chỉ đủ để cho các cháu trong xóm, mỗi cháu một cái be bé (khoảng 80gr/cái) ntn:
Còn năm nay, "đến hên lại lên" số lượng bánh nhà em làm khoảng gần 200 cái, để gửi đi những nơi vùng sâu, vùng xa tặng những người già, tàn tật và các cháu mồ côi.
Cái vui nhất của là còn có cái để mà chia sẻ, chứ không phải cái vui khi ngửa tay xin!
Nguyên cái trứng vịt muối thì giá ko thể rẻ đc ạ, bánh tàu hình như nó dùng gia vị thành trứng vịt vịt muối.Nếu bán giá đó (thủ công bán chỉ 15-25 ngàn) thì coi như huề vốn, thậm chí lỗ!
FYI, Đây là những chiếc bánh trung thu nhà em vừa làm xong tức thì để đem cho từ thiện (người già cô đơn, và những cháu bé mồ côi, tàn tật):
Đây là bánh nhân thập cẩm trong đó có một lòng đỏ trứng vịt muối, trọng lượng khoảng 170-180 gr mà giá thành do mua nguyên liệu sạch ở bên ngoài, giá thành vào khoảng 22.000 VNĐ/cái.
View attachment 7309053
Đó là chiếc những chiếc bánh mới làm xong, cón bánh sau hai ngày, sẽ lên nước và nhìn bóng, mịn, sậm màu như thế này:
Chỉ có năm ngoái, là do dich Covid Vũ Hán, nên tuy vẫn "nổi lửa" cho vui, nhưng bánh nhà em làm chỉ đủ để cho các cháu trong xóm, mỗi cháu một cái be bé (khoảng 80gr/cái) ntn:
Còn năm nay, "đến hên lại lên" số lượng bánh nhà em làm khoảng gần 200 cái, để gửi đi những nơi vùng sâu, vùng xa tặng những người già, tàn tật và các cháu mồ côi.
Cái vui nhất của là còn có cái để mà chia sẻ, chứ không phải cái vui khi ngửa tay xin!
Không liên quan,nhưng cho em hỏi sao cụ lại dùng từ chiếc thay gì cái?Trên thị trường đang rao bán bánh Trung thu của ta từ 50-70k mỗi chiếc khoảng 150-170gr. Và bánh Trung Quốc giá 3-5k mỗi chiếc khoảng 40gr.
Tạm thời quy về cùng khối lượng 50-50gr thì của ta là 15 -20k/chiếc; của TQ là 3-5k/chiếc; tức là đắt/rẻ gấp 5-6 lần nhau.
Và các "chuyên gia" đang gào lên rằng thì là mà giá rẻ đó không đảm bảo chất lượng.
Nếu nhìn ra nhiều mặt hàng khác thì thông thường giá của TQ cũng rẻ hơn của ta cả 4-5 lần, mà hàng TQ có khi còn tốt hơn của ta.
Vậy theo các bác ộp, giá bành Trung thu của ta ;à "đảm bảo chất lượng" hay là quá đắt so với bánh của TQ ạ ?
Cái, chiếc, tấm, ngay nay đều Ok bác ạ!Không liên quan,nhưng cho em hỏi sao cụ lại dùng từ chiếc thay gì cái?
Chiếc bánh nghe sang hơn cái bánh nhiều.Không liên quan,nhưng cho em hỏi sao cụ lại dùng từ chiếc thay gì cái?
Bánh trung thu bán tại thị trường TQ thì rẻ hơn, và chất lượng hơn VN nhiều, vì việc kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm bên đó tốt hơn ta. Bánh trung thu của ta đắt hơn giá trị thật rất nhiều, em nghĩ "đắt"do họ bán thương hiệu, kinh doanh thời vụ, chứ nguyên vật liệu làm bánh trung thu cũng đơn giản và bánh này cũng ko có gì đặc biệt, quá ngọt, nhu cầu mua chủ yếu biếu, tặngTrên thị trường đang rao bán bánh Trung thu của ta từ 50-70k mỗi chiếc khoảng 150-170gr. Và bánh Trung Quốc giá 3-5k mỗi chiếc khoảng 40gr.
Tạm thời quy về cùng khối lượng 50-50gr thì của ta là 15 -20k/chiếc; của TQ là 3-5k/chiếc; tức là đắt/rẻ gấp 5-6 lần nhau.
Và các "chuyên gia" đang gào lên rằng thì là mà giá rẻ đó không đảm bảo chất lượng.
Nếu nhìn ra nhiều mặt hàng khác thì thông thường giá của TQ cũng rẻ hơn của ta cả 4-5 lần, mà hàng TQ có khi còn tốt hơn của ta.
Vậy theo các bác ộp, giá bành Trung thu của ta ;à "đảm bảo chất lượng" hay là quá đắt so với bánh của TQ ạ ?
Bánh Đông Phương ở HP bán quanh năm đó cụ, giá rẻ nhất vẫn 50k/ cáiNó đắt vì tính thời vụ và ngắn, chứ nếu mà bánh bán quanh năm thì giá thành khác ngay
Em ở Xì Gòn nên ko biết chỗ mua ở Hà Lội cụ ạ. Nhưng em thấy shopee, lazada nó bán bánh pía Tân Huê Viên đầy ra.Cảm ơn cụ, bao năm không nghĩ ra. Nam nay evmua bánh pía thay bánh trung thu. Cụ biết chỗ nào HN bán bánh pía ngon ko ạ
Em ở Xì Gòn nên ko biết chỗ mua ở Hà Lội cụ ạ. Nhưng em thấy shopee, lazada nó bán bánh pía Tân Huê Viên đầy ra.
Cụ cứ qui ra cân lạng thôi ! Cái bánh tính cả vỏ áo in ấn thì 300k/kg ! Chơi cùn thì trung thu mỗi ông mọt bát phở rồi xách bụng về ! Kk !Trên thị trường đang rao bán bánh Trung thu của ta từ 50-70k mỗi chiếc khoảng 150-170gr. Và bánh Trung Quốc giá 3-5k mỗi chiếc khoảng 40gr.
Tạm thời quy về cùng khối lượng 50-50gr thì của ta là 15 -20k/chiếc; của TQ là 3-5k/chiếc; tức là đắt/rẻ gấp 5-6 lần nhau.
Và các "chuyên gia" đang gào lên rằng thì là mà giá rẻ đó không đảm bảo chất lượng.
Nếu nhìn ra nhiều mặt hàng khác thì thông thường giá của TQ cũng rẻ hơn của ta cả 4-5 lần, mà hàng TQ có khi còn tốt hơn của ta.
Vậy theo các bác ộp, giá bành Trung thu của ta ;à "đảm bảo chất lượng" hay là quá đắt so với bánh của TQ ạ ?
Rồi ! sang năm để em đát bánh tàu, 4k × 4 cái, đặt bộ hộp vỏ 150 k bán cho các cụ 500k nhé !Thế bánh TQ có ai chứng nhận an toàn thực phẩm không, có đóng thuế không, có chi phí nghiên cứu phát triển sản phẩm, chi phí quảng cáo giới thiệu sản phẩm không?
Mỗi người kinh doanh có bí mật riêng, không bán được hàng thì tự khắc đóng cửa, ai thấy bánh VN đắt thì mua bánh TQ rẻ tiền về thắp hương cho tiết kiệm, hoặc chờ qua rằm sẽ có bánh đại hạ giá bằng 1/10
Lời hơn bim bim đấy !Em nghĩ của ta đắt.