- Biển số
- OF-91867
- Ngày cấp bằng
- 17/4/11
- Số km
- 5,890
- Động cơ
- 443,611 Mã lực
Dạ đúng cụ ạThì em bảo đấy, đổi cái bánh nướng lấy 2 quả bưởi, có khác gì người Âu đổi thủy tinh pha lê lấy vàng với người da đỏ đâu. Mình nên bớt dại đi 1 chút
Dạ đúng cụ ạThì em bảo đấy, đổi cái bánh nướng lấy 2 quả bưởi, có khác gì người Âu đổi thủy tinh pha lê lấy vàng với người da đỏ đâu. Mình nên bớt dại đi 1 chút
Vậy cụ giải thích tại sao ngành Taical, hạt màu (Masterbatch) và Compound ta dùng máy móc, thiết bị và nguyên liệu đầu vào của China nhưng thắng các cty của China trên chính đất China ạ ???!Đúng vậy cụ,em đồng quan điểm ý kiến cụ. Cái chính em thấy nguyên vật liệu làm bánh của Vn đa phần là phải đi nhập nên thuế phí sẽ cộng thêm vào giá, bên TQ thì họ chủ động được nguyên liệu làm bánh, trình độ quản lý+ logistic quá tốt nên giá cả bên TQ phải gọi là rẻ, có những thứ rất rẻ.
Ăn hết 2 cái bánh trung thu kia k ngán mới lạĂn 1 dẻo 1 nướng chiều nay mà ngán quá các cụ ạ. Chắc giờ khẩu vị em thay đổi
Giá thành như cụ nói thì các hãng lãi quá, họ làm công nghiệp thì giá thành còn xuônhs nữa, hay e với cụ khởi nghiệp món bánh này đi, cải tiến lại cho giảm ngọt xuống và bán quanh năm thì tốt.Nhà em có nghề làm bánh trung thu nhưng nay đã thất truyền. Nhà em tự làm từ A-Z: từ sên mứt bí, hạt sen, đậu xanh, nổ bột nếp.... thì giá thành 1 bánh chỉ từ 7-15k, nguyên liệu sạch hoàn toàn. Nếu mua nhân công nghiệp sẵn thì chắc còn dưới 10k. Tính công gấp đôi lên thì tầm 30k/1 bánh; trước nhà em vẫn bán 45-50k, ngon gấp mấy lần Thuỵ Khuê.
Nhưng bánh cổ truyền ngọt mấy thì ngọt, bánh dẻo 5 ngày là chua, 1 tuần là mốc xanh, bánh nướng 1 tuần là oi dầu không ăn được. Mà bánh dẻo đập xong lại mất 2 ngày đầu ăn chưa ngon, bánh nướng cũng mất 1,2 ngày cho nó tươm dầu--> thời hạn ăn chẳng được mấy. Làm điêu thì cắn rứt lòng mề; làm ngon thì lỗ chỏng vó; làm thì vất vả ti tỉ công đoạn nên nhà em dẹp tiệm luôn.
Bánh thì đúng là toàn đường mỡ bột, toàn ko có lợi cho nhan sắc nên em đc cho bánh cũng tẩu hết
Làm một mùa kiếm ăn chính ngành bánh kẹo mà cụ. Theo như e được biết thì mấy cái quầy kệ ngoài đường dán đầy hãng kinh đô hay hữu nghị mai son là của các đại lý mua buôn lại của các hãng thôi. Hãng mua đứt bán đoạn luôn. Còn bán bao nhiêu thì đấy là việc của đại lý. Chiết khấu cũng khá là cao. Cũng tầm 30 40%. Bán quanh năm thì chỉ có bán ngày 1 với rằm thôi cụ. Cái giống Bánh này mà giảm ngọt với không cho phụ gia bảo quản thì khó để được lâu lắm.Giá thành như cụ nói thì các hãng lãi quá, họ làm công nghiệp thì giá thành còn xuônhs nữa, hay e với cụ khởi nghiệp món bánh này đi, cải tiến lại cho giảm ngọt xuống và bán quanh năm thì tốt.
Ăn 1 dẻo 1 nướng chiều nay mà ngán quá các cụ ạ. Chắc giờ khẩu vị em thay đổi
Ăn hết 2 cái bánh trung thu kia k ngán mới lạ
Còm có dẫn chứng chưa chắc đã đúng.Còn còm k dẫn chứng thì chắc chắn k đúngCái bánh 70k chưa chắc đã an toàn. Còn cái bánh tàu 4k thì chắc chắn không an toàn.