- Biển số
- OF-383948
- Ngày cấp bằng
- 23/9/15
- Số km
- 4,891
- Động cơ
- 272,063 Mã lực
miền Bắc có bánh cuốn
miền Nam có bánh ướt
cũng # # nhau
miền Nam có bánh ướt
cũng # # nhau
Nhà e cạnh xóm bánh cuốn mà, nhìn cách chế biến nên bỏ qua món bánh cuốn lá tráng sẵn, cứ chơi cái a tráng đến đâu bục đến đó cho lành cụ ạ.Chắc...nại HD đây . Dưng cách đây một năm thì quán H.. không ngon bằng quán bên đô thị mới, chủ quán tên Th..
Thực ra, như bánh đậu xanh thôi hay như những nơi vang danh như Bún Huế...lẩu Mắm m.Nam, ăn rưa rứa giống nhau khi được chế biến cùng một nơi ạ, vì ảnh hưởng gần bắt chước nhau.
Văn vẻ thì ... nà văn hóa ẩm thực đặc sắc vùng miền.
Riêng vh ẩm thực đặc sắc vùng miền nên được gìn giữ và ca ngợi, còn những thứ hay ho vùng miền khác, thì nên ném cụ...ló vào thùng rác.
Vâng . cám ơn cụ.cách làm rễ thôi cụ à : có 4 nguyên liệu nước lọc ( nước ninh xương ) , đường ( đỏ ) , nước mắm ( nên dùng nước mắm cốt ) , dấm . 1 cho nước lọc vào đầu tiên , thứ 2 đường , thứ 3 nước mắm , thứ 4 dấm . mặn nhạt chua ngọt tùy khẩu vị tăng giảm . Bún chả , bánh cuốn thì thiên về ngọt 1 chút .
Lưu ý về số , chỉ khác số là ăn như đấm vào mồm ngay , kể cả pha nước chấm rau , thịt trong bữa cơm cũng như này .
Em cũng đồng quan điểm với cụ!Em không hợp bánh cuốn Cao Bằng, chắc ở đâu quen đấy em quen với kiểu chấm HN hơn.
Em mỗi khi có dịp đều ăn, Ngon khủng khiếp luôn. HN không có chỗ nào bằng đc. Tuy nhiên , món bánh cuốn này nhà em thi thoảng tự làm. Nhân cho thêm tôm vừa thơm, vừa khá là lạ miệng. Nc chấm quan trọng nhất thì thua thôi.Bánh cuốn Hạ Long ( chỗ Cây bàng ) nhà em ,bánh cuốn nhân thịt ăn với chả mực , bánh tráng mỏng , béo tròn , nước chấm quên sầu , chán mỗi chỗ ngồi và quá đông vào buổi sáng
Trong khu đô thị Văn Khê có một quán đúng kiểu. Mỗi cái em ăn trưa thì toàn phải 2 xuất không thì đói không làm việc đượcNghe chừng có vẻ hay. Đại nhân nhà iêm bẩu ngày trước ở gần cổng Nhà máy xe lửa Gia Lâm trên đường Nguyễn Văn Cừ có quán bánh cuốn ngon. Nhưng iêm chưa sang bên đó
Bí quyết là khâu chắt lọc bột, cụ càng chịu khó chắt lọc nc cỡ 5 lần thì bột càng dai. Em rất chịu khó ở khoản này đấy.Món ăn ngon hay ko thì tùy vào khẩu vị từng người. Nên người khen người chê là chuyện bình thường. Ơn giời bánh nhà em làm khách lạ ăn toàn khen và mua thêm mang về. Ai làm thế nào thì em ko biết. Nhưng bánh nhà làm đảm bảo ko có chút hóa chất nào. Bánh để từ sáng tới chiều vẫn dẻo dai mà ko cứng hay bở như một số nơi.
Quán đó rất đông đặc biệt là ngày cuối tuần, nghỉ lễ về thì ngồi chờ dài cổ mới đến lượt. Vì đông quá nên tráng được cái bánh nào là đưa cho khách luôn. Bình thương thì vẫn bán theo suất 3 4 cái bánh + 1 lạng chả, chả thịt lợn mới rán tới đâu bán tới đó, miếng to cắn ngập chân răngNgày xưa em có việc nên hay ghé ăn quán ở đối diện uỷ ban ấy cụ. Lần đầu thấy kiểu bánh dài loằng ngoằng. Tráng xong bà chủ đưa vào đĩa cho khách bằng cái cây/thanh tráng bánh luôn. Lần lượt theo thứ tự, ăn 1 cái hay 3 cái vẫn không tính thêm tiền. Chả rán nóng thì cân xong mới thái ra đĩa. Nói chung là ngập mồm
P/S: Ca dương tính khởi đầu cho làn sóng covid trước Tết vừa rồi có lịch trình ăn sáng bánh cuốn mấy hôm liền. Phải ntn thì khách mới đóng họ cả tuần nt phỏng ạ
Bánh cuốn Phương Loan có nhéBên gia lâm còn quán nào bánh cuốn cà cuống không các cụ, e ở tỉnh nhưng quê đông anh muốn thử
Cụ cho em xin địa chỉ quán này. Em cũng hay đi Hạ Long. Hôm tới xuống thử xem sao.Em mỗi khi có dịp đều ăn, Ngon khủng khiếp luôn. HN không có chỗ nào bằng đc. Tuy nhiên , món bánh cuốn này nhà em thi thoảng tự làm. Nhân cho thêm tôm vừa thơm, vừa khá là lạ miệng. Nc chấm quan trọng nhất thì thua thôi.
EM không thích món bánh cuốn này hay sao ấy. Quê em Hà Nam thi thoảng về quê hoặc đi công tác qua phải ăn sáng không bao giờ em chọn món bánh cuốn. Nhà em ở bây giờ ngay giữa làng Thanh trì, bước chân vào làng là gặp lò bánh cuốn, đỏ lửa cả ngày mà em cũng không thích ăn.Cháu chia xẻ địa chỉ ở Phủ lý. Dân Phủ lý hay ăn đây hoặc cạnh sân vận động
Bánh cuốn chả Minh Ngọc Như Ý
0869 258 399
Bánh cuốn chả Minh Ngọc Như Ý · 216 Trường Chinh, Lương Khánh Thiện, Phủ Lý, Hà Nam
★★★★☆ · Bistromaps.app.goo.gl
Em ko nhớ địa điểm chính xác, vì bạn em là dân ở đó. Sáng là chở em ra ăn ở đó. Gốc bàng thì phải. Nói chung cụ hỏi người dân là họ chỉ ngay. Hạ long nhỏ, quán đó thì nổi tiếng lâu đời rồiCụ cho em xin địa chỉ quán này. Em cũng hay đi Hạ Long. Hôm tới xuống thử xem sao.
Bác ăn ở đâu mà bảo SG có nhiều chỗ bán bánh cuốn, mà chỗ nào cũng dở ?Ở SG bánh cuốn đầy nhưng ăn dở òm, em chỉ thấy quán Bánh cuốn Hà Nội chỗ góc đường Cửu Long - Lam Sơn (gần sân bay) là ăn được
Cụ đi 1 vòng Nơ Trang Long, Nguyễn Xí, Ung Văn Khiêm, Nguyễn Gia Trí đếm không hết. Vâng em đang nói bánh cuốn màBác ăn ở đâu mà bảo SG có nhiều chỗ bán bánh cuốn, mà chỗ nào cũng dở ?
Ở SG cơ bản là khó mở tiệm bánh cuốn, vì bán ko được nhiều trong khi chi phí các kiểu quá đắt đỏ. Bánh cuốn khó làm, nhưng người có nghề thì làm kiểu gì cũng ngon. Bác điểm lại thử một vòng xem SG to lớn là thế nhưng có bao nhiêu tiệm bánh cuốn còn sống sót ? Mà em đang nói là bánh cuốn nhé, bánh ướt ( ko có nhân ) thì ko tính.
Bác thử qua quận 5, 6, 10, 11 chưa ? Mấy khu bác nói đa phần quán xá đều là khá mới, em hiếm khi ăn ở đó vì chẳng mấy tin tưởng vào tài nghệ đầu bếp.Cụ đi 1 vòng Nơ Trang Long, Nguyễn Xí, Ung Văn Khiêm, Nguyễn Gia Trí đếm không hết. Vâng em đang nói bánh cuốn mà
Đoạn này cụ mới thêm vào à...
người Nghệ An bảo chưa ăn bánh cuốn Nghệ An là chưa được ăn món bánh cuốn tuyệt vời nhất!
...