E chệu, ko có protit là e ko ăn được
Sự thật ăn chay rất là ngon. Ngày xưa hồi còn ăn mặn nhiều khi em chỉ ăn cho qua bữa. Chẳng nhớ một bữa ăn những gì, mùi vị của đồ ăn ra sao...
Chẳng thể tin được trong thời kỳ vật chất dư thừa em lại giống như người thiếu thốn, chỉ được mong đến bữa để được ăn.
Mặc dù tập GYM tốn khá nhiều calo nhưng đến bữa em chỉ ăn một tô cơm nhỏ. Một ít rau, đậu, lạc hoặc vừng. Nhưng ngon đến kỳ lạ, chưa bao giờ thấy từng hạt cơm dẻo và thơm đến thế, rau thì ngọt. Lạc và vừng thì bùi và ngậy, em đang ăn mà cứ lâng lâng hạnh phúc nghĩ đến khoảnh khắc ngày mai giờ này sẽ lại ...được ăn.
Gần 1 năm chuyển sang ăn chay trường bữa nào cũng có cảm giác như thế. Em nhận ra mình đang sống chậm.
Ngoài kia từng dòng người vẫn hối hả, bon chen, xuôi ngược...
Hehe!
Cùng câu hỏi, ăn thì chay rồi còn cái kia có chay nốt không ạ?Thế ngủ mặn sao ạ
Cụ chủ bảo vưỡn khỏe như thường. Còn có thật k thì hôm nào cụ rủ cụ chủ đi TDH xem thật kCùng câu hỏi, ăn thì chay rồi còn cái kia có chay nốt không ạ?
ngày ăn 3 bữa còn khó sắp xếp đủ, dành cho các cụ đã đủ thành đạt không phải lo nghĩ cơm áo gạo tiền con cái, công việc mới có thời gian mà chén nhiều bữa như thế.Cái này do ăn thiếu chất, thiếu lượng chứ không phải chay hay mặn. 1 ngày lượng calo in phải đủ từ 3 nguồn carb - protein - lipid theo tỉ lệ 40-30-30, protein từ thực vật nên chiếm tầm 70%. Người hoạt động nhiều thì nạp nhiều calo -> lượng đạm cũng phải tăng lên.
Đồ chay lấy protein từ các loại đậu đỗ, đậu phụ, nấm, trứng, chất béo từ các loại hạt, dầu oliu, bơ đậu phộng, quả bơ. Khẩu phần cân đối, ăn nhiều quá cái gì cũng đều không tốt.
Ăn chay hay mặn thì cũng phải chọn nguồn tinh bột tốt, chuyển hóa chậm: gạo lứt, yến mạch, khoai lang, bánh mỳ đen, ngũ cốc nguyên cám,... chứ ăn chay mà toàn bột mỳ giả mặn (bonus 1 đống muối + chất điều vị + chất bảo quản), cơm trắng, mỳ gói, khoai tây chiên, bánh ngọt, nước ngọt, bia rượu, hoa quả nhiều đường thì cũng vứt đi.
Các phương pháp chế biến nên là luộc hấp, hạn chế chiên rán, nếu có thì dùng dầu oliu hoặc dầu dừa ở nhiệt độ vừa phải, không quá cao - cái này đồ chay hay mặn cũng vậy thôi.
Cụ thử chia 1 ngày ăn tầm 5-6 bữa, trung bình 3-4 tiếng/bữa để chống đói xem, cái này áp dụng cả ăn thịt.
Em cũng nghĩ là nó chẳng tốt hơn đâu, ai ăn chay vì khẩu vị, kiêng khem, tôn giáo hay thương xót động vật thì ok chứ nói tốt hơn là sai. Protein động vật chứa nhiều chlesterol, axit uric hơn protein thực vật nhưng đầy đủ axit amin, có những loại axit amin cơ thể không tự tổng hợp được.
Ăn chay như cụ này thì cũng dễ chế biến thôi mà, trong danh sách cụ ấy liệt kê và ảnh up lên trên này thì thấy toàn các món đơn giản, dễ tìm, dễ nấu.Nể cụ đấy, có mấy vấn đề cần phải hỏi cụ :
Ở nhà cụ ai là người chế biến đồ chay cho cụ ? vợ mẹ ? cụ tự nấu lấy ?
Thực phẩm chay mua ở đâu có dễ mua không ?
Cả nhà có phải ăn chay theo cụ không ? (nghĩa là con, vợ, người giúp việc, bà ... )
Có ảnh hưởng đến chuyện chăn gối vợ chồng cụ không ? Hoặc từ lâu rồi cụ không làm liên hoan với vợ ? Cụ chưa có vợ ?
E thấy cụ thật! cảm ơn cụ!Ăn chay giúp em quản trị được thời gian khá tốt. Em dậy từ 6h đi tập rồi về nấu ăn sáng, trưa ăn chay cùng đội nhân viên ở Văn phòng ( NV bên em cũng ăn chay ) chiều tối về tập xong thì nấu ăn tối. F1 nhà em cũng lớn rồi nhưng em toàn tự nấu lấy. Ăn chay ngon đến độ đi làm chỉ mong đến giờ để về nấu ăn. Trong thời kỳ vật chất dư thừa nghĩ đến ăn mà thấy háo hức cũng là thứ hạnh phúc bình dị Cụ à
Nghiệp ác từ những đứa ỉa mồm đái miệng như ông đấy thánh Ctrl C & Ctrl V ạ.Ăn chay ko hề yếu và thiếu chất
NGHIỆP ÁC DO ĂN THỊT VÀ LỢI ÍCH DO ĂN CHAY
Trích Ấn Quang Đại Sư Gia Ngôn Lục - Phần 4
Chúng ta nhờ sức túc phước (phước đời trước) may được làm người, tâm có trí lự, phải nên luôn nghĩ đến dân chúng và loài vật cùng [sanh từ] một bọc cha trời, mẹ đất, mới chẳng phụ bạc cái lẽ con người đứng cùng trời đất thành tam tài vậy! Do cùng được trời đất sanh thành, nuôi nấng, phải mong cho mọi người cùng loài vật đều được sống yên ổn, cùng được trời che, đất chở, cùng vui ngày tháng mới phải. Nếu như chẳng hiểu thấu cái đức hiếu sanh của trời đất, buông lung ý niệm tham ăn tục uống của chính mình, cậy mình khỏe, hiếp kẻ yếu, ăn thịt nó để no đẫy bụng mình, ắt đến ngày nào đó, túc phước đã hết, sát nghiệp hiện tiền, muốn chẳng thay đầu, đổi mặt, bị chúng nó ăn, giết trở lại, há có được chăng?
Vả nữa, ăn thịt có chất độc, do lúc chúng bị giết tâm oán hận kết lại. Bởi thế, khi ôn dịch( Các loại bệnh dịch như Sốt xuất huyết, sốt vi rút, cúm, sởi, quai bị, v.v...) lưu hành, người ăn chay rất ít người bị nhiễm phải. Hơn nữa, thịt là vật uế trược. Ăn vào máu sẽ bẩn, tinh thần tối tăm, thấy mạnh mẽ ngay đó, nhưng hiệu quả tan đi rất nhanh, rất dễ tạo thành đầu mối cho bệnh tật. Rau cỏ là vật thanh khiết, ăn vào khí thanh, trí rạng, khỏe mạnh lâu, già chậm, có nhiều chất bổ. Tuy đây là lời bàn thông thường về phép vệ sinh, nhưng thật sự là lời luận cùng tột về tánh. Do thói quen kéo dài đến nỗi mê man chẳng tỉnh.
Phải biết rằng: người nhân ắt thương yêu loài vật. Người giết loài vật quyết khó thể là người có lòng nhân, do tánh quen khiến thành như thế. Vì vậy, thánh vương trị thế, chim thú cá, rùa đều sung sướng. Đạo sáng dạy dân thì gậy nhựa dính, ná bắn đạn đều bỏ sạch. Thử nghĩ: Từ xưa đến nay, phàm là kẻ tàn nhẫn tham ăn tục uống, phần nhiều dòng dõi bị tuyệt diệt. Người nhân ái tử tế, con cháu ắt hưng thạnh. Kẻ khởi đầu thói ác, Khổng Tử đoán nó vô hậu; kẻ mặc sức ăn thịt, Như Lai dự ký ắt phải đền trả. Xin chớ nói suông xa lánh bếp núc (6), đấy chỉ là cách nói quyền biến thuận theo thế tục, phải vĩnh viễn dứt hẳn đồ hôi tanh thì mới là xứng lý thật nghĩa.
Tò mò xíu, cho em hỏi cơ duyên khiến cụ chuyển hướng sang chaySự thật ăn chay rất là ngon. Ngày xưa hồi còn ăn mặn nhiều khi em chỉ ăn cho qua bữa. Chẳng nhớ một bữa ăn những gì, mùi vị của đồ ăn ra sao...
Chẳng thể tin được trong thời kỳ vật chất dư thừa em lại giống như người thiếu thốn, chỉ được mong đến bữa để được ăn.
Mặc dù tập GYM tốn khá nhiều calo nhưng đến bữa em chỉ ăn một tô cơm nhỏ. Một ít rau, đậu, lạc hoặc vừng. Nhưng ngon đến kỳ lạ, chưa bao giờ thấy từng hạt cơm dẻo và thơm đến thế, rau thì ngọt. Lạc và vừng thì bùi và ngậy, em đang ăn mà cứ lâng lâng hạnh phúc nghĩ đến khoảnh khắc ngày mai giờ này sẽ lại ...được ăn.
Gần 1 năm chuyển sang ăn chay trường bữa nào cũng có cảm giác như thế. Em nhận ra mình đang sống chậm.
Ngoài kia từng dòng người vẫn hối hả, bon chen, xuôi ngược...
Hehe!
Người không cần móng với vuốt vì có dao dĩa hỗ trợ, răng bằng phẳng vì thức ăn nấu chín mềm,...Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì con người phù hợp với ăn thực vật hơn dựa vào bảng so sánh bên dưới. Tuy nhiên cá nhân em nghĩ ăn gì cũng tùy nhân duyên.
Các cụ xưa đúc kết lại là " chân đau thì lại hay vấp " .Em thì cho rằng cơ thể thiếu chất gì thì miệng sẽ thèm thứ đấy. Thế nên em táng nhiệt tình. Quan trọng là đầu vào thì phải có đầu ra. Táng xong phải chịu khó xúc than đóng gạch với tập thể thao.
Còn nói chuyện ăn chay khỏe lên em không tin. Hậu quả có thể lâu dài với nhìn thấy được.
Em giống cụ này, sướng đc cái mồm đã, và đâu có hại.Dân đạo hồi hầu như chỉ ăn chay mà vẫn to khoẻ đó thôi. Tuy nhiên cá nhân e thì ko ăn như thế đc. Ở đời ăn uống cũng là 1 thú vui, là 1 nghệ thuật, nếu chỉ ăn chay thì ko thể hưởng trọn đc thú vui này.
Phải báo cáo hình ảnh mới trực coan nhể ?Cụ chủ bảo vưỡn khỏe như thường. Còn có thật k thì hôm nào cụ rủ cụ chủ đi TDH xem thật k
E nói thật, mấy ông ăn chay bảo cái món đó vẫn khỏe là e éo bao giờ tin.Phải báo cáo hình ảnh mới trực coan nhể ?
Trc khi ăn chay 15cm
Sau 1 năm ăn chay 10cm, có ảnh báo cáo mới nhất ! Thế mới tin