- Biển số
- OF-80119
- Ngày cấp bằng
- 14/12/10
- Số km
- 2,120
- Động cơ
- 473,166 Mã lực
nói không ngoa chứ hầu như mỗi ngày em đều ăn chay bữa sáng, làm bát cơm nguội muối lạc vừng xong làm cốc nước lọc thì mới thấy chắc dạ được
Cái này em trả lạ, huy động xây được cái chùa vài trăm tỏi thì cũng bình thường thôi.Sư thầy chùa gần nhà tôi đi Mẹc S500...
Đúng rồi cụ, mỗi nơi mỗi khác, đi Yên Tử em gặp nhiều đoàn đạo tràng Hải Phòng họ còn ăn gà sau lễ cúng phật nữa cơ, nhưng em không rõ là gà đó họ có cúng không. Em nghĩ là tuỳ thuộc vào quan niệm, vùng miền hoặc nhóm...Chuẩn chục năm trước em cũng thắc mắc như cụ chủ thớt, về sau mới thấy Ăn chay (của nhà sư) khác với Ăn chay (của người ko ăn thịt). Ăn nguyên liệu đầu vào là thực vật nhưng làm sao cho hương vị giống các món mặn thông thường, như vậy vừa dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên em cũng thấy nhiều nhóm phật tử, đạo tràng gì đó, làm cơm cúng phật (hoặc làm cỗ chay sinh hoạt nội bộ nhóm phật tử) mà lại làm các món như nhà hàng chay (tôm chay, cá chay, đùi gà chay), như thế còn đâu là thiện tâm nữa!
Rối làm vài chuyến grap phỏng cụ.nói không ngoa chứ hầu như mỗi ngày em đều ăn chay bữa sáng, làm bát cơm nguội muối lạc vừng xong làm cốc nước lọc thì mới thấy chắc dạ được
Em giống cụ. E thấy buồn cười cái văn hóa ăn chay của người Việt mình mà sợ động chạm nên chả nói, để bụng thôi. Chưa kể em đọc thấy Ông Tất đạt Đa cũng là con người nhờ tư học mà giác ngộ, chứ có xin xỏ ai đâu. Vậy mà ai đi chùa cũng xin lấy xin để. Trong khi lời Phật dạy thì không học. Em tự hỏi không biết dân Việt thật sự bao nhiêu % là Phật tử ?!Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ?
Hị hị, lowcarb kiêng củ quả cụ nhé! Cụ ăn thế thì bao giờ mới giảm cân đượcÀ low carb không phải ăn chay, nhưng phải ăn nhiều thịt và rau hơn, mà rau củ luộc hấp xào mãi cũng chán, thỉnh thoảng đổi gió ra quán tí ạ
Có gì đâu cụ, em chỉ thấy ăn chay khác ăn đồ chay. Cái mà ngta ăn giả này giả nọ thì đơn giản là họ ăn đồ chay, đồ ko có nguồn gốc động vật. Còn thanh tịnh thì mới là ăn chay. Mục đích ăn hoàn toàn khác nhau cụ ahThi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ?
Leo Yên Tử mà k măm gà thì sao có sức, cúng Phật thì chắc k đâu. Bọn em đi chùa Hương mà gà luộc đi lễ ở đền trình xong lên thuyền chén là thường. Đền phía ngoài thờ thần thì lễ gàĐúng rồi cụ, mỗi nơi mỗi khác, đi Yên Tử em gặp nhiều đoàn đạo tràng Hải Phòng họ còn ăn gà sau lễ cúng phật nữa cơ, nhưng em không rõ là gà đó họ có cúng không. Em nghĩ là tuỳ thuộc vào quan niệm, vùng miền hoặc nhóm...
Ăn chay thì theo em có 2 kiểu :Thi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ?
Ông Tất Đạt Đa cũng đi xin suốt ngày ấy chứ, họ đi xin cầu thì cũng là thường có gì đâuEm giống cụ. E thấy buồn cười cái văn hóa ăn chay của người Việt mình mà sợ động chạm nên chả nói, để bụng thôi. Chưa kể em đọc thấy Ông Tất đạt Đa cũng là con người nhờ tư học mà giác ngộ, chứ có xin xỏ ai đâu. Vậy mà ai đi chùa cũng xin lấy xin để. Trong khi lời Phật dạy thì không học. Em tự hỏi không biết dân Việt thật sự bao nhiêu % là Phật tử ?!
sao cụ giống em thế nhờ ^^ Dưng quả thực là trong thời gian gần đây nhà em tuyền ăn kiểu này ạ, rau thịt cá ăn trước, tới lúc cơm canh là bê lọ muối vừng ra, nhóc con nhà em mà không có muối vừng nó còn không ăn nữa cơ, nhà em trung bình 1 tuần hết 300g muối vừng ạ ^^Rối làm vài chuyến grap phỏng cụ.
Iêm là iêm cũng thế
Tự mình làm món đi đúng ý nghĩa là ăn chayThi thoảng tôi ăn chay, chắc các cụ cũng vậy...
Nhưng đã từ lâu tôi thấy có cái gì đó gợn gợn trong cái tạm gọi là “tư tưởng” chủ đạo trong cách ăn chay của người Việt ( ít nhất là cách chế biến món của các Nhà hàng chay). Tại sao cứ phải làm giả món thật? VD: dùng bột để nặn ra cái đùi gà to tướng, làm giả đùi lợn...
Đã thực sự “ăn chay” thì trong tư tưởng cũng phải chay tịnh, chỉ nghĩ đến rau chứ lại còn tơ tưởng đến cái đùi gà hay đùi heo to tướng thì chay làm gì !? Chưa kể dùng bột mì làm giả các món thịt ăn nhiều tinh bột cũng không tốt...
Các cụ có biết quán ăn chay nào ở HN mà các món chay thực sự chỉ là rau , củ , quả không ?
Dạ có lẽ là như cụ dự, hôm đó là tại chùa Hoa Yên ạLeo Yên Tử mà k măm gà thì sao có sức, cúng Phật thì chắc k đâu. Bọn em đi chùa Hương mà gà luộc đi lễ ở đền trình xong lên thuyền chén là thường. Đền phía ngoài thờ thần thì lễ gà
Cái anh này giờ ăn lạ miệng cụ ah.sao cụ giống em thế nhờ ^^ Dưng quả thực là trong thời gian gần đây nhà em tuyền ăn kiểu này ạ, rau thịt cá ăn trước, tới lúc cơm canh là bê lọ muối vừng ra, nhóc con nhà em mà không có muối vừng nó còn không ăn nữa cơ, nhà em trung bình 1 tuần hết 300g muối vừng ạ ^^
Ra chợ làm mỗi loại rau một mớ, loại nào luộc thì luộc, sào thì sao, làm nộm thì làm nộmTự mình làm món đi đúng ý nghĩa là ăn chay
Thích ăn chay lại chê nhà hàng làm món giống thịt thì mua rau, đậu về tự làm chả đúng ý cụ nhỉRa chợ làm mỗi loại rau một mớ, loại nào luộc thì luộc, sào thì sao, làm nộm thì làm nộm
Thế ăn trứng gà k có trống vẫn được cụ nhềThực ra thuần chay ko có sữa, nhưng do sữa được sx mà ko phải giết hại động vật nên một số người ăn chay vẫn ăn sữa
tốn cơm lắm cụ ạ, giờ nhà em định mức người nhớn không ăn quá 2 bát còn trẻ con thì tùy ^^Cái anh này giờ ăn lạ miệng cụ ah.
Em thì ăn kèm thêm với tảo ăn liền (loại vụn có chộn với vừng), ăn rất vào cơm
Thế nên là mỗi thời mỗi khác.Thích ăn chay lại chê nhà hàng làm món giống thịt thì mua rau, đậu về tự làm chả đúng ý cụ nhỉ