Bây giờ em thấy đi tới đâu là nghe nói về bệnh tim tới đó.Gì đâu mà đứa bé mới sinh ra chưa đầy 1 tuổi mà bị hở van tim 2, 3 lá rồi. Riết không biết làm sao để phòng ngừa được căn bệnh này.
Em cũng được biết rằng rượu, bia cũng là một trong những tác nhân lớn của căn bệnh quái ác này. Hễ mỗi lần mà về quê mấy ông anh nhà em nhậu miết mà cứ mở miệng ra nói mấy ông lại có bài ca “đừng có lo anh mới ăn được món còn hơn cả nhân sâm nữa đó em món này còn trị được bệnh tim nữa chứ” làm em tò mò quá xin xỏ ỉ ôi mãi e mới biết được bí mật của bài thuốc này.Hóa ra đó là con rùa.Xưa nay ông bà ta hay có câu nói “rùa cắn trời đánh không nhả” còn bây giờ “bệnh tim mà cắn thịt rùa là bệnh trốn liền” em nói cho vui vậy thôi chứ trong thịt rùa có chất trị bệnh tim được công nhận thật chứ không phải mấy ông nhậu nhà e phán ẩu đâu ạ.
Theo y học cổ truyền của Việt Nam, thịt rùa có vị ngọt mặn, tính đại hàn, không độc vào kinh can, thận, tì, tâm nên có tác dụng điều trị các bệnh như: hen suyễn, tim mạch, tăng huyết áp, ho lâu ngày, suy dinh dưỡng trẻ em, thiếu máu, suy nhược, hội chứng mãn kinh, ngực sườn đau tức, mất ngủ, ra mồ hôi trộm, trĩ.
Em đã chữa cho một chú hơn 60 tuổi đã hết bệnh tim chỉ hơn 2 tháng với 4 liệu trình của bài thuốc này đây anh chị em ạ. Chú ấy kể trước đây do chú là người nghiện thuốc lá lẫn rượu hơn 10 năm. Đến khi biết được mình bị bệnh tim thì cũng không còn cách nào khác để trị bệnh nữa nên chú đành buông xuôi cho số phận cứ để tới đâu thì hay tới đó.Tình cờ ngồi cafe với em và e đã chữa lành bệnh cho chú.Nay e mạnh dạn chia sẻ với a chị e.Có thể nhiều ngưòi không có cái nhìn thiện cảm nhưng với e tính mạng con người là trên hết.
Bài thuốc trị bệnh tim từ thịt rùa còn được kết hợp thêm một số nguyên liệu từ dân gian sau: dây tơ hồng, rễ cây bình bác, hạt sen, nếp, đậu xanh.
Rùa sau khi cắt tiết thì khoét yếm, lật yếm lên,bỏ ruột rùa bỏ đi nhưng nhớ lấy lá gan.Vì gan rùa rất ngon.Trong các loại gan thì gan cá thu gan ngỗng và gan rùa là ngon nhất. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào bên trong bụng rùa, đậy yếm lại, dùng dây tơ hồng cột chặt yếm rùa lại với thịt rồi bỏ vô nồi đất, nếu có thể chúng ta nên cho thêm vào nồi một chút rễ cây bình bác rồi đậy nấp lại nấu chừng 2 đến 4 tiếng sau.
Lấy rùa ra tháo dây tơ hồng ra lật rùa lại rồi múc cháo trong mai rùa ăn, còn nước hấp rùa chúng ta dùng để uống. Trong khi ăn anh chị e có thể cho thêm vào một chút gia vị tránh nhạt giúp kích thích vị giác hơn. Với cách này chúng ta chỉ cần ăn 3 đến 4 con là sẽ hết bệnh. Trong thời gian bệnh tốt nhất nên áp dụng đều mỗi tuần một con đừng ăn liên tiếp nhiều ngày như vậy chúng ta sẽ cảm thấy ngán, mà còn mất hấp thụ không hết chất từ vị thuốc này.
Bài thuốc thứ 2 là dùng máu (tiết) rùa. Nghe mà ghê ghê đúng không anh chị e. Cách làm như sau: dùng 1 ly rượu trắng, cắt tiết rùa nhỏ vào rượu theo tỉ lệ 2ml máu thì 1ml rượu, rồi hòa tan, uống khẩn cấp khi lên cơn đau tim. Nhưng theo em cứ phòng còn hơn là trị.Khi thịt rùa có rượu tiết rượu mật lại có món rùa ngon
Chúc a chị e chữa bệnh thành công cho gia đình và người thân yêu của mình