- Biển số
- OF-176413
- Ngày cấp bằng
- 12/1/13
- Số km
- 926
- Động cơ
- 349,220 Mã lực
Bác nói đúng rồi , nhắc tới lại thèm ......Món xôi cụ ăn khi ra HN là xôi Yến ở Nguyễn Hữu Huân rồi. Cũng ngon đấy, zưng thèm là choén được ngay.
Bác nói đúng rồi , nhắc tới lại thèm ......Món xôi cụ ăn khi ra HN là xôi Yến ở Nguyễn Hữu Huân rồi. Cũng ngon đấy, zưng thèm là choén được ngay.
e cũng muốn làm thử ăn xem sao, mà mãi chưa có thời gian để thử.Cụ chủ làm em vất vả quá, mãi 8g30 tối mới đc ăn xôi hix, đi làm về phi ngay ra chợ làm it sắn, hành về. Em làm theo cụ chủ thớt, nhưng sắn em lười luộc trước, cho luôn vào đồ cùng xôi, ăn vẫn ngon nhưng em cảm giác thiếu cái gì đó, và giờ em đã nghĩ ra là thiếu ít dừa bào ạ. Cám ơn cụ chủ chia sẻ
Tổng thiệt hại 1g kể cả đi chợ ợe cũng muốn làm thử ăn xem sao, mà mãi chưa có thời gian để thử.
Em cũng giống cụchẹp chẹp
cháu vừa ăn lúc 8h mà giờ vào thớt này lại thấy bụng nó sôi roài
bắt đền cụ chủ đấy.
cháu lười làm cụ cho cháu hỏi ở HN muốn ăn thì có chỗ nào bán nhỉ
xôi là sở trường của cháu roài, ăn đủ loại xôi rồi nhưng xôi sắn thì chưa đc nếm hic hic
Tổng thiệt hại 1g kể cả đi chợ ợ[/QUOT
e nghĩ 1g chắc ko làm được, lại cả đi chợ nữa chứ
bác vào cuối giờ làm, còn e vào giờ khi bữa tối đã qua lâu lâu, cái dạ dày cũng đang ọc ọc wwaHix, cuối giờ làm mò vào đây càng thấy đói ....ọc ọc ọc oooooo
cái này phụ thuộc vào khoảng cách chợ thôi làm thì ngâm gạo trước thì nhanh lắm.Tổng thiệt hại 1g kể cả đi chợ ợ[/QUOT
e nghĩ 1g chắc ko làm được, lại cả đi chợ nữa chứ
@cụ chủ: OF có quán Cafe mà chưa có nhà hàng nhỉ? Cụ nghĩ sao, chắc đông khách phết đấy
Dừa thì gốc Bắc ko cho vào xôi sắn, tuy nhiên lần sau cụ thử sáng tạo xem sao nhá ! Em thì thích kiểu truyển thống.Cụ chủ làm em vất vả quá, mãi 8g30 tối mới đc ăn xôi hix, đi làm về phi ngay ra chợ làm it sắn, hành về. Em làm theo cụ chủ thớt, nhưng sắn em lười luộc trước, cho luôn vào đồ cùng xôi, ăn vẫn ngon nhưng em cảm giác thiếu cái gì đó, và giờ em đã nghĩ ra là thiếu ít dừa bào ạ. Cám ơn cụ chủ chia sẻ
Em đoán thì bản chất món này là dân dã, được làm ra trong sự nghèo khó xưa. Chỉ có 1 tẹo mỡ gọi là Đạm - còn toàn từ ngũ cốc, tý hành. Chén với Thịt hay Giò chả có thể ngon nhưng xa rời ý nghĩa đơn giản & đạm bạc.MÓn này ăn với giò chả hợp hay ăn với thịt kho tàu hợp hả cụ NHT?
Cụ công nhận là đọc thớt này tốt cho tiêu hóa ko ?Mùi xôi sắn xơm quá, thèm quá, đói quá ..hix
Xưa em cũng từng choén cái này. Thỉnh thoảng vẫn bị trong thì sống, ngoài thì nát. HN xưa bao cấp khổ thật, chả có gì ăn ngoài cơm độn.Món này nấu có vẻ đơn giản. Để cuối tuần thử xem thé nào. Ngày nhỏ em toàn phải ăn cơm tẻ độn sắn tươi, lúc nào mẹ rỗi, mẹ giã nhỏ sắn khô thành bột rồi nặn thành từng nắm nhỏ, đem luộc như bánh trôi, nổi lên thì vớt ra, chọc cái đũa vào giữa, ăn không hoặc chấm với đường đều ngon. Ực, nghĩ đến lại thèm. Hôm nào mua bột khoai mỳ về làm lại xem có ngon như ngày xưa không.
Thì Phở ngó tý đi ợ !Mùi xôi sắn xơm quá, thèm quá, đói quá ..hix
Thế ạ. Em cũng để ý mà ko tìm thấy.cháu vừa nhận được tin mới toanh là ở dọc đường Trần CUng người ta bán xôi sắn ạ
Em dân nhậu cụ ợ. Em ăn nhiều uống cũng lắm nên nhậu ngoài 7/7 thì ko đủ xiền. Cỡ em vào chén ở nhà hàng Hồng Kông - Huỳnh mẫn đạt Q5 cứ mỗi bữa 1 vịt quay + 1 mỳ xào to + 15 lon bia, tốn lắm. Ngoài HN nhà hàng sạch sẽ thì cực đắt, còn thường là mất vệ sinh. Làm ở nhà lúc rỗi thì cả nhà đều vui.Chẹp chẹp, thèm quá! Cụ khéo phết nhỉ? E đúng đàn ông Việt chuẩn, lười vào bếp (hề hề, e ko bảo các cụ đâu nhá)! Dưng e về e bảo Gấu làm.
ậc ậc, đừng ném đá em!
Thiếu hành, mỡ em nghĩ giảm luôn 50% sự khoái khẩu ợ.nhìn hấp dẫn đó cụ, nhưng mà trước e ăn chả có hành, nên nhìn ảnh chưa hình dung ra mùi vị
Sắn càng to thì càng bở. Sắn vàng là sắn dẻo thì ko làm được. Làm đi cụ ạ. Nó lành mạnh. Với em thì làm ấm lại cái không khí GĐ. Có phải lúc nào mình cũng được rảnh mà vào bếp đâu.Món này phải dùng loại sắn bở tơi ăn mới ngon, loại bở chắc ăn chán. Nếu được thì chưng hành với mỡ gà thì tuyệt cú mèo cụ ạ.
Dạo này rảnh rang e cũng sẽ bắt chước cụ làm 1 bữa xôi sắn cho cả nhà vậy
He, thì cụ có món hay cứ ném lên quán CF cũng tốt. Ăn là nhu cầu thiết yếu, hay và sau cùng là nghệ thuật. Chắc chắn là sẽ đông khách. Món ăn là kiến thức cho nên thớt sẽ bền hơn thớt chính trị hay thời sự. Vừa được chém vừa được ..ực ực.cái này phụ thuộc vào khoảng cách chợ thôi làm thì ngâm gạo trước thì nhanh lắm.
@cụ chủ: OF có quán Cafe mà chưa có nhà hàng nhỉ? Cụ nghĩ sao, chắc đông khách phết đấy
Đến như mợ : FTU, tiếng Anh, Vẽ vời, Ảnh ọt + cá tính gấu biển mà giờ còn vất . Thì loai lờ nhờ như em về nhà nấu bếp cho tịnh tâm cho nhã là đương nhiên.Cụ NTH dạo này nhã quá...đêm hôm mò vào đây thấy mùi hành phi bốc lên ngào ngạt, đói quá