Mình xin chia sẻ 1 chút:
1. Tiền thuê phải đặt cọc 3-6 tháng. (chắc khoảng 6-8tr/tháng) Ngâm cứu kỹ càng địa điểm thuê trước một thời gian. Dò la hỏi thăm bà con xung quanh xem trước đây các người thuê cũ bán mặt hàng gì, tại sao lại ko bán được để phải chuyển đi.
Nhiều phố rất đông người qua lại, nhưng chưa chắc các cửa hàng ở phố đó đã đông khách ( ví như các phố mà người ta chỉ đi quá giang qua để đến 1 địa điểm hay phố khác, chứ thường ko ai dừng chân lại để mua hàng hay ăn uống gì cả).
2. Quán phải có chỗ để xe rộng rãi, nếu là thuê trong đường nhỏ, ngõ nhỏ thì theo mình nên tránh quán có đường đâm thẳng vào cửa quán (phong thủy).
3. Mỗi Bún đậu mắm tôm hay còn giò chả, dồi, thịt chân giò ... (bán thêm cái này lãi mới nhiều)
4. Trà đá miễn phí hoặc 2k/cốc thôi.
5. Rau cố gắng lúc nào cũng phải đầy, mình gét nhất vào bàn mà thấy rổ rau còn lại mấy cọng. (muốn được điều này chắc phải có nhân viên)
6. Chỗ ngồi nên bố trí sao cho hợp lý, tránh để các khách ngồi quá gần nhau. Ăn mắm tôm mà ngồi gần người lạ thì rất là ngại vì sợ dây bẩn...
Các bác đừng chém em múa rìu qua mắt thợ nhé