[CCCĐ] Vòng quanh thế giới trong 75 ngày (15 nước và 27 thành phố)

Amigos

Xe tải
Biển số
OF-561883
Ngày cấp bằng
1/4/18
Số km
394
Động cơ
153,597 Mã lực
Nơi ở
Việt Nam
Nhà hàng cuối cùng của chuyến đi. tên nó là Mott32 - tụi e đã thử nó từ năm 2017 trong chuyến đi đầu tiên tới HongKong, nhưng tiếc là hôm đó ko đc ăn thử món vịt quay signature của cửa hàng. Lần này rút kinh nghiệm tụi e gọi điện đặt trc nên mới có 1 phần cho mà ăn. Nhà hàng này năm ngay dưới chân của Standard Chartered Bank ở khu Central Hongkong - nơi dành cho dân đầu tư chứng khoán, ngân hàng, nói chung là thu nhập cực cao. Và đương nhiên cái giá cho bữa ăn này cũng k hề rẻ. Hình như đâu đó e nhớ tầm 300 úc ko tính đồng uống thì phải các cụ ạ :D
20191020_125104.jpg
20191020_125340.jpg
20191020_130757.jpg
20191020_133904.jpg
20191020_134051.jpg
20191020_134249.jpg
20191020_134400.jpg
20191020_135136.jpg
 

Amigos

Xe tải
Biển số
OF-561883
Ngày cấp bằng
1/4/18
Số km
394
Động cơ
153,597 Mã lực
Nơi ở
Việt Nam
Cuối cùng thì cái gì đến cũng phải đến. Chuyến bay cuối cùng trong chuyến đi vĩ đại nhất của cuộc đời.
2019 thực sự là 1 năm hết sức đặc biệt. Hay đúng hơn là 1 năm của những sự điên rồ, không tưởng !!! Quyết định Bỏ lại sau lưng những tất bật của công việc, của khoản lương 6 số, bỏ nhà cửa, bỏ cả nước Úc thân yêu, nơi đã trở thành quê hương thứ hai và quá quen thuộc với cuộc sống thường ngày.

“Đi đâu cũng được, miễn là đi cùng nhau !!!”

Quyết định bỏ lại mọi thứ, nắm tay nhau xách va li lên đường quyết định hoàn thành niềm mơ ước ấp ủ bấy lâu. 3 năm trời cùng nhau tiết kiệm từng đồng cắc, lên kế hoạch chi tiết tỉ mỉ hết sức, vc e đã hoàn thành tâm nguyện của mình đó là thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới trong 75 ngày. Cùng nhau đi qua 15 đất nước, 27 thành phố trên quãng đc 78k cây số tương đương với 2 lần chu vi quả địa cầu. Đặt chân qua 4 châu lục, 3 đại dương trên 19 chuyến bay và hàng ngàn cây số đường bộ, với biết bao bỡ ngỡ và bất ngờ, những niềm vui và kỉ niệm, và đôi khi có cả những nỗi buồn ko nhỏ. Và tất cả những trải nghiệm của tuổi trẻ đó, tất cả mọi thứ đó... vc e sẽ nhớ mãi và đặt tên cho nó là “Những điên dại của ngày tháng Thanh Xuân”

20191020_155015.jpg

B612_20191020_155301_007.jpg

20191020_155458.jpg
20191020_172332.jpg

 
Chỉnh sửa cuối:

Amigos

Xe tải
Biển số
OF-561883
Ngày cấp bằng
1/4/18
Số km
394
Động cơ
153,597 Mã lực
Nơi ở
Việt Nam
Bonus 1: Slideshow ảnh du lịch - có lẽ ko có cách gì để tóm tắt chuyến đi hay bằng video này các cụ ạ :D. Cũng hơi tiếc 1 chút rằng nếu ko mất đồ nghề máy ảnh ở Barca thì e đã có 1 video dắt tay nhau đi khắp thế gian rồi :((
 

Đình Giang

Xe đạp
Biển số
OF-584556
Ngày cấp bằng
11/8/18
Số km
15
Động cơ
136,416 Mã lực
Vợ chồng bác đẹp đôi quá, trai tài gái sắc. Chuyến đi của bác thật tuyệt vời, em đọc liền tù tì từ đầu mà hâm mộ quá.
 

Tarra

Xe tăng
Biển số
OF-379558
Ngày cấp bằng
26/8/15
Số km
1,270
Động cơ
824,140 Mã lực
Nếu các cụ muốn thử 1 vị ramen đậm chất local bản xứ của vùng Kansai thì cũng có thể ăn thử ở quán này nhé. Giá cũng rất hạt dẻ.


Lịch trình hôm nay là bọn em nhất định sẽ thử món bò Kobe trứ danh tại Kobe. Tiện thể tham quan luôn làng cổ suối nước nóng Arima. Đây là 1 trong những ngôi làng suối nước nóng cổ nhất nước Nhật, với bề dày lịch sử hơn 1000 năm. Vừa đến đây mùi Sulfur đã tràn ngập trong ko khí... bọn em đi dạo lòng vòng trong ngôi làng cổ. Nhưng quyết định ko tắm vì suối nước nóng ở đây chứa nhiều sắt nên có màu vàng gọi là Kinsen, bọn em ko thích lắm! Với lại nghĩ đến khoản tắm rửa rồi thay đồ lại cũng ngại nên thôi...

Nhà hàng Royal Mouriya là địa điểm dừng chân tiếp theo của bọn em. Nhà hàng với hơn 130 năm kinh nghiệm phục vụ bò Kobe nhận đc khá nhiều giải thưởng, và giấy chứng nhận của Hiệp Hội Bò Kobe tại Nhật (Kobe Beef Marketing and Distribution Promotion Association). Là 1 trong những nhà hàng thịt bò Kobe ngon nhất ở Kobe. Lúc này bụng cũng đã réo thời điểm quá thích hợp để thưởng thức món ăn trong truyền thuyết này. Đến nơi cũng quá giờ trưa và là ngày trong tuần nên nhà hàng khá vắng khách. Hình thức ăn bò Kobe hôm nay là Teppanyaki. Đầu bếp sẽ nấu bò Kobe trước mặt bọn em. Bò Kobe xịn thật sự hiếm các cụ ạ, vì nó là cả 1 quy trình nuôi cùng với sự kiểm định nghiêm ngặt và đóng dấu trên từng miếng thịt. Thịt bò Kobe xịn đều phải có giấy chứng nhận và phải là giống bò wagyu sinh ra ở Tajima nhưng được nuôi ở tỉnh Hyogo. Thịt được đánh giá A4 và A5. Nhà hàng Mouriya chỉ phục vụ Kobe A5. Bọn em chọn phần rib eye và sirloin. Sau khi ăn hết phần súp kem bí đỏ lót dạ, nhân vật chính được bưng ra tươi nguyên. Từng thớ thịt và mỡ lẫn vào nhau thành từng đường vân đều như kiểu có ai đó sắp đặt vậy. Chú đầu bếp xuất hiện, cúi đầu chào bọn em và hỏi khẩu vị bọn em ăn tái, vừa hay chín. Sau đó chú ấy trình diễn tài nghệ của mình. Bò Kobe được áp chảo, ăn kèm với cơm trắng, tỏi lát phi (garlic chips), rau củ áp chảo và salad rau kèm 1 chén soup miso nho nhỏ. Chắc đến chết bọn em cũng ko quên được cái cảm giác miếng thịt bò Kobe tan chảy trong miệng thơm thơm béo ngậy. Chính xác là mùi thơm chứ ko phải mùi bò khó chịu ngấy ngấy như thường thấy ở thịt bò. Miếng thịt bò mềm, nhai đến đâu là nó tan ra đến đó... tan dần như 1 miếng bơ trên chảo nóng. Tổng thiệt hại cho bữa ăn (khoảng hơn 700 úc kim) cũng thật sự...đau ví lắm nhưng rất xứng đáng các cụ ạ! Bọn em ko hề hối tiếc chút nào

Lâu lâu mới thấy cụ chủ viết. Em vào tham khảo tiếp hành trình của cụ. Sang Nhật em không khoái món ramen lắm. Nhưng những món về cá, hải sản chế biến kiểu Nhật là em thích :D

00D835D6-111B-45F7-9D64-EB1ED263D016.jpeg


4582FCB0-FF99-4B9A-93F2-DC7B65D7169B.jpeg

A3B09581-1828-4EE0-94CE-B90913F83B10.jpeg
218B4394-8C91-4D0B-88D3-99943FAD9267.jpeg
 

Tarra

Xe tăng
Biển số
OF-379558
Ngày cấp bằng
26/8/15
Số km
1,270
Động cơ
824,140 Mã lực
Lịch trình hôm nay là bọn em nhất định sẽ thử món bò Kobe trứ danh tại Kobe. Tiện thể tham quan luôn làng cổ suối nước nóng Arima. Đây là 1 trong những ngôi làng suối nước nóng cổ nhất nước Nhật, với bề dày lịch sử hơn 1000 năm. Vừa đến đây mùi Sulfur đã tràn ngập trong ko khí... bọn em đi dạo lòng vòng trong ngôi làng cổ. Nhưng quyết định ko tắm vì suối nước nóng ở đây chứa nhiều sắt nên có màu vàng gọi là Kinsen, bọn em ko thích lắm! Với lại nghĩ đến khoản tắm rửa rồi thay đồ lại cũng ngại nên thôi...

Nhà hàng Royal Mouriya là địa điểm dừng chân tiếp theo của bọn em. Nhà hàng với hơn 130 năm kinh nghiệm phục vụ bò Kobe nhận đc khá nhiều giải thưởng, và giấy chứng nhận của Hiệp Hội Bò Kobe tại Nhật (Kobe Beef Marketing and Distribution Promotion Association). Là 1 trong những nhà hàng thịt bò Kobe ngon nhất ở Kobe. Lúc này bụng cũng đã réo thời điểm quá thích hợp để thưởng thức món ăn trong truyền thuyết này. Đến nơi cũng quá giờ trưa và là ngày trong tuần nên nhà hàng khá vắng khách. Hình thức ăn bò Kobe hôm nay là Teppanyaki. Đầu bếp sẽ nấu bò Kobe trước mặt bọn em. Bò Kobe xịn thật sự hiếm các cụ ạ, vì nó là cả 1 quy trình nuôi cùng với sự kiểm định nghiêm ngặt và đóng dấu trên từng miếng thịt. Thịt bò Kobe xịn đều phải có giấy chứng nhận và phải là giống bò wagyu sinh ra ở Tajima nhưng được nuôi ở tỉnh Hyogo. Thịt được đánh giá A4 và A5. Nhà hàng Mouriya chỉ phục vụ Kobe A5. Bọn em chọn phần rib eye và sirloin. Sau khi ăn hết phần súp kem bí đỏ lót dạ, nhân vật chính được bưng ra tươi nguyên. Từng thớ thịt và mỡ lẫn vào nhau thành từng đường vân đều như kiểu có ai đó sắp đặt vậy. Chú đầu bếp xuất hiện, cúi đầu chào bọn em và hỏi khẩu vị bọn em ăn tái, vừa hay chín. Sau đó chú ấy trình diễn tài nghệ của mình. Bò Kobe được áp chảo, ăn kèm với cơm trắng, tỏi lát phi (garlic chips), rau củ áp chảo và salad rau kèm 1 chén soup miso nho nhỏ. Chắc đến chết bọn em cũng ko quên được cái cảm giác miếng thịt bò Kobe tan chảy trong miệng thơm thơm béo ngậy. Chính xác là mùi thơm chứ ko phải mùi bò khó chịu ngấy ngấy như thường thấy ở thịt bò. Miếng thịt bò mềm, nhai đến đâu là nó tan ra đến đó... tan dần như 1 miếng bơ trên chảo nóng. Tổng thiệt hại cho bữa ăn (khoảng hơn 700 úc kim) cũng thật sự...đau ví lắm nhưng rất xứng đáng các cụ ạ! Bọn em ko hề hối tiếc chút nào

Đặc biệt món bò Kobe thì quá tuyệt :D


04024407-93C4-4963-8951-69D2E9D5F35D.jpeg





CE658FC7-5CD3-48C0-ADBE-CF2BA9760411.jpeg


2B7F9245-192A-406D-BA23-33E3899DC9F8.jpeg


AC1E5B6D-E508-4BFA-B5D2-E4D3BA6B5E5C.jpeg


D13B424D-DAED-4DB1-8D16-F90F53946F9C.jpeg


 

aQu

Xe buýt
Biển số
OF-491401
Ngày cấp bằng
25/2/17
Số km
523
Động cơ
194,631 Mã lực
Chuyến đi thú vị quá.2vc cụ chủ giỏi thật,ngưỡng mộ tuổi trẻ tài cao..
 

Amigos

Xe tải
Biển số
OF-561883
Ngày cấp bằng
1/4/18
Số km
394
Động cơ
153,597 Mã lực
Nơi ở
Việt Nam
Lâu lâu mới thấy cụ chủ viết. Em vào tham khảo tiếp hành trình của cụ. Sang Nhật em không khoái món ramen lắm. Nhưng những món về cá, hải sản chế biến kiểu Nhật là em thích :D

00D835D6-111B-45F7-9D64-EB1ED263D016.jpeg


4582FCB0-FF99-4B9A-93F2-DC7B65D7169B.jpeg

A3B09581-1828-4EE0-94CE-B90913F83B10.jpeg
218B4394-8C91-4D0B-88D3-99943FAD9267.jpeg
Ẩm thực nhật còn có Omakase tiếng Nhật nghĩa là trust your chef - tin tưởng ng đầu bếp. Đây là một dang trải nghiệm ẩm thực mà vc e rất muốn nhưng chưa có dịp thử tại quá đăt. Phổ biến một phần ăn ngon của dạng này tầm 300 đô úc trở lên @@
 

Tarra

Xe tăng
Biển số
OF-379558
Ngày cấp bằng
26/8/15
Số km
1,270
Động cơ
824,140 Mã lực
Hình như hồi đi tour năm 2017 e cug đi nhà hàng này. Đây có vẻ là địa chỉ quen thuộc của các tour việt nam và tq.
Ẩm thực nhật còn có Omakase tiếng Nhật nghĩa là trust your chef - tin tưởng ng đầu bếp. Đây là một dang trải nghiệm ẩm thực mà vc e rất muốn nhưng chưa có dịp thử tại quá đăt. Phổ biến một phần ăn ngon của dạng này tầm 300 đô úc trở lên @@
Quán xá bên Nhật nhiều quán giống nhau về kiến trúc thôi Cụ. Chuyến này em đi cuối tháng 6 năm ngoái. Đoàn cơ quan khoảng hơn 30 người. Mỗi bữa họ cho đi thưởng thức một quán khác nhau về phong cách ẩm thực. Nhìn chung món Nhật ngon, không bị mỡ màng, dinh dưỡng hợp lý, hợp khẩu vị người Việt
 

Tarra

Xe tăng
Biển số
OF-379558
Ngày cấp bằng
26/8/15
Số km
1,270
Động cơ
824,140 Mã lực
Ẩm thực nhật còn có Omakase tiếng Nhật nghĩa là trust your chef - tin tưởng ng đầu bếp. Đây là một dang trải nghiệm ẩm thực mà vc e rất muốn nhưng chưa có dịp thử tại quá đăt. Phổ biến một phần ăn ngon của dạng này tầm 300 đô úc trở lên @@
Đoàn em đi hầu như hôm nào một nửa hội thanh niên cũng bỏ bữa để đi lượn shopping. Đặt 6 người/ bàn thì thường chỉ có 3-4 người/ bàn. Đặt rồi không huỷ được, thừa nhiều rất lãng phí
Lịch trình hôm nay là bọn em nhất định sẽ thử món bò Kobe trứ danh tại Kobe. Tiện thể tham quan luôn làng cổ suối nước nóng Arima. Đây là 1 trong những ngôi làng suối nước nóng cổ nhất nước Nhật, với bề dày lịch sử hơn 1000 năm. Vừa đến đây mùi Sulfur đã tràn ngập trong ko khí... bọn em đi dạo lòng vòng trong ngôi làng cổ. Nhưng quyết định ko tắm vì suối nước nóng ở đây chứa nhiều sắt nên có màu vàng gọi là Kinsen, bọn em ko thích lắm! Với lại nghĩ đến khoản tắm rửa rồi thay đồ lại cũng ngại nên thôi...

Nhà hàng Royal Mouriya là địa điểm dừng chân tiếp theo của bọn em. Nhà hàng với hơn 130 năm kinh nghiệm phục vụ bò Kobe nhận đc khá nhiều giải thưởng, và giấy chứng nhận của Hiệp Hội Bò Kobe tại Nhật (Kobe Beef Marketing and Distribution Promotion Association). Là 1 trong những nhà hàng thịt bò Kobe ngon nhất ở Kobe. Lúc này bụng cũng đã réo thời điểm quá thích hợp để thưởng thức món ăn trong truyền thuyết này. Đến nơi cũng quá giờ trưa và là ngày trong tuần nên nhà hàng khá vắng khách. Hình thức ăn bò Kobe hôm nay là Teppanyaki. Đầu bếp sẽ nấu bò Kobe trước mặt bọn em. Bò Kobe xịn thật sự hiếm các cụ ạ, vì nó là cả 1 quy trình nuôi cùng với sự kiểm định nghiêm ngặt và đóng dấu trên từng miếng thịt. Thịt bò Kobe xịn đều phải có giấy chứng nhận và phải là giống bò wagyu sinh ra ở Tajima nhưng được nuôi ở tỉnh Hyogo. Thịt được đánh giá A4 và A5. Nhà hàng Mouriya chỉ phục vụ Kobe A5. Bọn em chọn phần rib eye và sirloin. Sau khi ăn hết phần súp kem bí đỏ lót dạ, nhân vật chính được bưng ra tươi nguyên. Từng thớ thịt và mỡ lẫn vào nhau thành từng đường vân đều như kiểu có ai đó sắp đặt vậy. Chú đầu bếp xuất hiện, cúi đầu chào bọn em và hỏi khẩu vị bọn em ăn tái, vừa hay chín. Sau đó chú ấy trình diễn tài nghệ của mình. Bò Kobe được áp chảo, ăn kèm với cơm trắng, tỏi lát phi (garlic chips), rau củ áp chảo và salad rau kèm 1 chén soup miso nho nhỏ. Chắc đến chết bọn em cũng ko quên được cái cảm giác miếng thịt bò Kobe tan chảy trong miệng thơm thơm béo ngậy. Chính xác là mùi thơm chứ ko phải mùi bò khó chịu ngấy ngấy như thường thấy ở thịt bò. Miếng thịt bò mềm, nhai đến đâu là nó tan ra đến đó... tan dần như 1 miếng bơ trên chảo nóng. Tổng thiệt hại cho bữa ăn (khoảng hơn 700 úc kim) cũng thật sự...đau ví lắm nhưng rất xứng đáng các cụ ạ! Bọn em ko hề hối tiếc chút nào



Thêm cái video nữa cho nó sinh động các cụ nhé :D

Kobe ngoài món thịt bò nổi tiếng ra thì cảnh quan cảng Kobe cũng tuyệt đẹp . Góp cùng vợ chồng Cụ chủ vài tấm ảnh

D55312EE-B20C-456C-8EDF-21B07BF59BF8.jpeg
52317703-0116-4CCC-A9D2-D015B39CE0D3.jpeg
64675A48-9B83-45A5-A538-4EEB4D0AC1E8.jpeg
CF0C755E-4FDB-4A6E-94C9-E3F61AE4016A.jpeg
3B3DEE97-D01D-4FC4-9123-0D6A72E2455B.jpeg
35A230C1-2977-455E-A10B-48808786B50C.jpeg
76C4878B-F76D-44F7-84FC-BF808DC3B645.jpeg
5BADE9FA-4C24-46A9-AAC1-AE6451A682E8.jpeg
 

Amigos

Xe tải
Biển số
OF-561883
Ngày cấp bằng
1/4/18
Số km
394
Động cơ
153,597 Mã lực
Nơi ở
Việt Nam
Đoàn em đi hầu như hôm nào một nửa hội thanh niên cũng bỏ bữa để đi lượn shopping. Đặt 6 người/ bàn thì thường chỉ có 3-4 người/ bàn. Đặt rồi không huỷ được, thừa nhiều rất lãng phí

Kobe ngoài món thịt bò nổi tiếng ra thì cảnh quan cảng Kobe cũng tuyệt đẹp . Góp cùng vợ chồng Cụ chủ vài tấm ảnh
Thực ra mà nói thì đến Nhật nên đi ăn ở ngoài mới thấy hết đc giá trị của ẩm thực Nhật cụ ạ. Đương nhiên đi đông, đi theo đoàn thì k có sự lựa chọn nào khác rồi. Với lại đi tour thì đc cái nghe hướng dẫn viên giới thiệu về văn hóa lịch sự của Nhật cũng rất thích. Lần trc e đi năm 2017 đc 1 anh tên Hưng. A này là giảng viên môn văn hóa Việt của trường đại học thủ dầu một, xong đi học tiến sĩ ngành văn hóa Nhật. Ổng yêu Nhật còn có khi hơn cả Vn, tìm hiểu rất sâu, hỏi cái gì cũng biết. Từ vua chúa đình đền tới geisha, tới đồ ăn tới con chó con mèo - thực sự rất ấn tượng.

E xin chia sẻ thêm ít hình ảnh của chuyến đi lần trc, khi e có cơ hội trải nghiệm cả Ryokan (nhà truyền thống của người Nhật, mặc Yukata (1 dạng quần áo mỏng, mùa hè của Kimono), ăn omakase (dạng bình dân thôi ạ :D)

0aa681654157bc09e5461.jpg
1a662d99edab10f549ba4.jpg
076cd29112a3effdb6b23.jpg
79e2f01a3028cd7694396.jpg

 

Amigos

Xe tải
Biển số
OF-561883
Ngày cấp bằng
1/4/18
Số km
394
Động cơ
153,597 Mã lực
Nơi ở
Việt Nam
Mặc Kimono thì e chịu, cho cô vợ đỏng đảnh này mặc thôi ạ =))

3cefa31563279e79c7367.jpg
4b937f62bf50420e1b419.jpg
21762081e0b31ded44a28.jpg
 

Amigos

Xe tải
Biển số
OF-561883
Ngày cấp bằng
1/4/18
Số km
394
Động cơ
153,597 Mã lực
Nơi ở
Việt Nam
Lần nào đi thì cũng phải choén 1 tô mì ichiran thì mới chịu đc các cụ ạ :D

02b0ed5e2d6cd032897d13.jpg
 

tamthan

Xe hơi
Biển số
OF-81783
Ngày cấp bằng
3/1/11
Số km
187
Động cơ
415,386 Mã lực
Nơi ở
HBT, Ha noi
Chuyến đi của nhà cụ tuyệt quá, chúc vợ chồng cụ hạnh phúc!
 

smallcell

Xe đạp
Biển số
OF-550267
Ngày cấp bằng
12/1/18
Số km
27
Động cơ
157,670 Mã lực
Tuổi
44
Hai vợ chồng cụ đẹp đôi quá. Thực sự ngưỡng mộ 2 vợ chồng cụ. Đúng là tuổi trẻ tài cao.
 

Amigos

Xe tải
Biển số
OF-561883
Ngày cấp bằng
1/4/18
Số km
394
Động cơ
153,597 Mã lực
Nơi ở
Việt Nam
Bonus phần 2: Ngày trở về Úc.

Chẳng là trc khi lên kế hoạch đi vòng quanh thế giới thì cô bạn thân của vợ e định ngày cưới là 5/12, cũng trùng với kế hoạch của e phải quay lại Úc. Nhân đây e cũng nói cho các cụ muốn sử dụng bảo hiểm của thẻ tín dụng biết là, các cụ phải đọc kĩ điều khoản của nó nhé. Như thẻ của e, ngoài những yêu cầu như, phải tiêu $500 bằng thẻ đó cho các chi phí của chuyến bay như vé máy bay, hay chỗ ngủ thì mình còn phải có 1 vé khứ hồi (tức là phải quay về Úc) chứ còn đi 1 chiều là nó ko trả tiền bảo hiểm đâu các cụ nhé.

Vậy là sau khi về Vn chẳng đc bao lâu (ngày 20/10) thì tụi e lại khăn gói quả mướp sang Úc chơi. Lần đi này ngoài việc đi đám cưới bạn e thì e cũng muốn đc trải nghiệm ẩm thực rất thú vị mà ông chủ chỗ làm e đã hào phóng tặng cho nhân dịch giáng sinh năm 2018. Món quà này bao gồm 2 phần ăn sang choảnh + 1 chuyến đi máy bay thủy phi cơ 1 vòng quanh vịnh Sydney, trị giá khoảng $600-$800 gì đó.

Dưới đây là 1 vài hình ảnh ạ :D

B612_20191209_112953_417.jpg
B612_20191209_113349_792.jpg
B612_20191209_113401_103.jpg
B612_20191209_113529_825.jpg
B612_20191209_115653_583.jpg
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top