Lịch trình hôm nay là bọn em nhất định sẽ thử món bò Kobe trứ danh tại Kobe. Tiện thể tham quan luôn làng cổ suối nước nóng Arima. Đây là 1 trong những ngôi làng suối nước nóng cổ nhất nước Nhật, với bề dày lịch sử hơn 1000 năm. Vừa đến đây mùi Sulfur đã tràn ngập trong ko khí... bọn em đi dạo lòng vòng trong ngôi làng cổ. Nhưng quyết định ko tắm vì suối nước nóng ở đây chứa nhiều sắt nên có màu vàng gọi là Kinsen, bọn em ko thích lắm! Với lại nghĩ đến khoản tắm rửa rồi thay đồ lại cũng ngại nên thôi...
Nhà hàng Royal Mouriya là địa điểm dừng chân tiếp theo của bọn em. Nhà hàng với hơn 130 năm kinh nghiệm phục vụ bò Kobe nhận đc khá nhiều giải thưởng, và giấy chứng nhận của Hiệp Hội Bò Kobe tại Nhật (Kobe Beef Marketing and Distribution Promotion Association). Là 1 trong những nhà hàng thịt bò Kobe ngon nhất ở Kobe. Lúc này bụng cũng đã réo thời điểm quá thích hợp để thưởng thức món ăn trong truyền thuyết này. Đến nơi cũng quá giờ trưa và là ngày trong tuần nên nhà hàng khá vắng khách. Hình thức ăn bò Kobe hôm nay là Teppanyaki. Đầu bếp sẽ nấu bò Kobe trước mặt bọn em. Bò Kobe xịn thật sự hiếm các cụ ạ, vì nó là cả 1 quy trình nuôi cùng với sự kiểm định nghiêm ngặt và đóng dấu trên từng miếng thịt. Thịt bò Kobe xịn đều phải có giấy chứng nhận và phải là giống bò wagyu sinh ra ở Tajima nhưng được nuôi ở tỉnh Hyogo. Thịt được đánh giá A4 và A5. Nhà hàng Mouriya chỉ phục vụ Kobe A5. Bọn em chọn phần rib eye và sirloin. Sau khi ăn hết phần súp kem bí đỏ lót dạ, nhân vật chính được bưng ra tươi nguyên. Từng thớ thịt và mỡ lẫn vào nhau thành từng đường vân đều như kiểu có ai đó sắp đặt vậy. Chú đầu bếp xuất hiện, cúi đầu chào bọn em và hỏi khẩu vị bọn em ăn tái, vừa hay chín. Sau đó chú ấy trình diễn tài nghệ của mình. Bò Kobe được áp chảo, ăn kèm với cơm trắng, tỏi lát phi (garlic chips), rau củ áp chảo và salad rau kèm 1 chén soup miso nho nhỏ. Chắc đến chết bọn em cũng ko quên được cái cảm giác miếng thịt bò Kobe tan chảy trong miệng thơm thơm béo ngậy. Chính xác là mùi thơm chứ ko phải mùi bò khó chịu ngấy ngấy như thường thấy ở thịt bò. Miếng thịt bò mềm, nhai đến đâu là nó tan ra đến đó... tan dần như 1 miếng bơ trên chảo nóng. Tổng thiệt hại cho bữa ăn (khoảng hơn 700 úc kim) cũng thật sự...đau ví lắm nhưng rất xứng đáng các cụ ạ! Bọn em ko hề hối tiếc chút nào
Thêm cái video nữa cho nó sinh động các cụ nhé