Một tuần đã trôi qua nhưng những bức xúc của phụ huynh trường tiểu học Vinshool Times city về chiếc bánh giò thối vẫn âm thầm bốc cháy. Phụ huynh giận dữ còn lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo tập đoàn Vin Group vẫn im lặng coi thường phụ huynh một cách khó hiểu!
Sự việc xảy ra vào bữa ăn buổi chiều ngày 06/11 tại trường tiểu học Vinshool Times city. Đã có 6100 chiếc bánh giò được chuyển đến cho 6100 cháu học sinh trường tiểu học Vinshool Times cty để ăn bữa chiều. Và ngay trong bữa ăn, nhiều học sinh lớp lớn đã phản ứng từ chối ăn bánh giò vì các cháu phát hiện những chiếc bánh này bị thiu thối. Tuy nhiên, các cháu lớp nhỏ thì bắt buộc phải ăn chúng vì yêu cầu của cô giáo phụ trách bữa ăn đó. Tất nhiên, nhà trường không thể thu hồi toàn bộ số bánh giò đã phát tới tay bọn học trò đang cơn đói bụng buổi chiều, …
Và ngay sau khi ăn xong, hơn 300 cháu đã bị đau bụng, đi ngoài và có cháu phải nhập viện. Gia đình hoang mang vì nguyên nhân các con nói, đó là, chiếc bánh giò buổi chiều bốc mùi thiu thối nhưng vẫn bị cô giáo ép ăn. Hơn 300 học sinh bị đau bụng, tiêu chảy được tập trung vào 43 lớp thuộc khối 1 khối 2 và một phần khối 3.
Chiều ngày 8/11, đại diện Ban phụ huỳnh trường đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường về chiếc bánh giò thiu thối này. Nhà trường đã nhận trách nhiệm về chiếc bánh giò bị thối được phát tới 6100 học sinh toàn trường. Có một phần trong số đó đã được thu hồi kịp thời nhưng hậu quả để lại là vẫn có hơn 300 học sinh của trường bị đau bụng, tiêu chảy.
Một điều vô cùng lạ, đó là nhà trường thường nêu sự hiện đại trong quá trình chế biến bữa ăn cho học sinh nhưng, những chiếc bánh giò lại được nhập từ một doanh nghiệp tư nhân xa tít, cách Hà Nội hàng trăm km. Và ngay trong quá trình bóc mở chiếc bánh, những nhân viên ở đây, được nói là đào tạo đúng quy trình mà không thể phát hiện ra nó bị thiu thối đến mức không thể ăn được mà họ vẫn ép học sinh của mình phải ăn nó.
Theo phân tích của Ban phụ huynh trường Vinshool Times city, những chiếc bánh giò trong khẩu phần ăn của học sinh là hoàn toàn không thể đảm bảo chất lượng VSATTP. Nó được bốc lên xe từ 07h sáng hàng ngày từ một nơi sản xuất rất xa Hà Nội. Tất nhiên, để làm ra 6100 chiếc bánh thì nguyên liệu của họ không thể được sản xuất trong ngày. Khi đến được tay học sinh là lúc 15h chiều mà nhà trường, đương nhiên không thể có bất kỳ phương tiện bảo quản nào. Như vậy, với tiêu chí sinh học của chiếc bánh giò, chúng đương nhiên sẽ bị lên men và phân hủy trong điều kiện thời tiết nắng nóng của tự nhiên….
Vậy mà, một thương hiệu lớn, Trường tiểu học Vinshool Times city vẫn thường xuyên đưa vào thực đơn của học sinh từ nhiều tháng nay và hậu quả giờ đã bùng phát….
Trong hàng loạt bất bình của phụ huynh trường tiểu học Vinshool Times city đang âm thầm bốc cháy những ngày gần đây như: Tăng học phí bất thường; chất lượng giáo viên vô cùng non kém không đủ năng lực; ép gia đình chuyển cơ sở giáo dục phản khoa học thì giờ lại thêm một mối lo hiện hữu là an toàn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của con mình. Những mối lo sợ đang thường trực trong từng phụ huynh trường Vinshool Times city ….
Chúng tôi thấy, những gì cam kết của tập đoàn Vin Group chỉ là hư ảo và niềm tin giờ quá xa vời chăng?
http://langmoi.vn/chiec-banh-gio-va-niem-tin/
P/s: Thèng cu nhà cháu choén 1/2 bánh này, rất may bụng tốt và cũng nằm trong những lớp tiểu học không bị làm sao. Cái này nhà trường dấu rất kỹ, mãi tận chiều tối hôm sau khi có phụ huynh lên group thắc mắc mọi chuyện mới vỡ lẽ. Đến giờ mọi chuyện vẫn = 0