Em đồng ý với cụ nhưng với em, đồ biển QN có phần vượt trội so với HP về độ ngon ngọt thơm bùi.HS biển em đã thẩm khắp VN,không đâu ngon bằng hs gốc HP và QN.Nhưng giờ biển cạn kiệt nên thương lái phải nhập hàng trôi nổi nơi khác về.
Em đồng ý với cụ nhưng với em, đồ biển QN có phần vượt trội so với HP về độ ngon ngọt thơm bùi.HS biển em đã thẩm khắp VN,không đâu ngon bằng hs gốc HP và QN.Nhưng giờ biển cạn kiệt nên thương lái phải nhập hàng trôi nổi nơi khác về.
Chính xác giá hôm 26/03/2021 tại Hoài Hương 2 trong Quy Nhơn là 2.950.000 cụ ạMấy năm trước em ăn có 1.5 tr, giờ chắc lại lên giá.
E vào Đà Nẵng thì nghiện món ốc móng tay xào bơ tỏi. Ăn con này còn có cảm giác dòn ngọt rất dễ nghiền
View attachment 6049704
con gì đấy cụ trông như bề bề khổng lồ ý
Em góp một món, con này một cân mốt, Bình Định.
con gì đấy cụ trông như bề bề khổng lồ ý
đang đói ngía phải thớt này
Con này gọi là bọ biển cụ ạ. Thấy nói sống bám trên thân cá mập.
Em được mấy đứa em họ ở Cửa Ông nó cho biếu nên cũng không biết chúng nó mua ở đâu cụ àMua sá sùng ở đâu vậy, bác có biết ko ?
Trước em ấn tượng món rượu ngán ở móng cái và cổng chùa Long Tiên bên hòn gai, họ dùng cả bó đũa đánh con ngán trong cốc rồi đổ rượu vào, đỏ hồng...Cơ mà giờ toàn ngán nuôi bên TQ ăn ko ngon nữa rồi.Ngán phải nấu canh Mồng tơi mới thấy hết cái ngon cụ ạ.
Bọn em mua thì mua của dân đi bắt, gọi là "ngán ngòi". Nhìn mắt thường vỏ nó đen, sần sùi, con to, con nhỏ và chỉ có mớ nhỏ. Ngán vỏ trắng đều, gân sạch sẽ, con to đều thì đích thị nuôi.Trước em ấn tượng món rượu ngán ở móng cái và cổng chùa Long Tiên bên hòn gai, họ dùng cả bó đũa đánh con ngán trong cốc rồi đổ rượu vào, đỏ hồng...Cơ mà giờ toàn ngán nuôi bên TQ ăn ko ngon nữa rồi.
Vậy là chắc dưới đó có bán.Em được mấy đứa em họ ở Cửa Ông nó cho biếu nên cũng không biết chúng nó mua ở đâu cụ à
sá sùng tiến vua là ở đảo Quan Lạn - Minh Châu các cụ nhé. ra đó mua tận nhà dân thì mới đảm bảo chắc chắn hàng xịn. Giá tầm gần 5trieu/ kG khôVậy là chắc dưới đó có bán.
Trước đây, khi vẫn máu ăn nhậu, tụi tôi có trò: Đi mua cả mớ của dân chài thuyền nhỏ, được vài con cua + ghẹ + mực + các loại ốc ngán + ...Bọn em mua thì mua của dân đi bắt, gọi là "ngán ngòi". Nhìn mắt thường vỏ nó đen, sần sùi, con to, con nhỏ và chỉ có mớ nhỏ. Ngán vỏ trắng đều, gân sạch sẽ, con to đều thì đích thị nuôi.
Vâng , chắc chúng nó mua ở Quan Lạn , Minh Châu đấy ai , vì thấy nói chúng có cơ sở ngoài đấyVậy là chắc dưới đó có bán.
Bây giờ cụ ra Quan Lạn, sáng dậy sớm đi bộ tý ra chợ dân sinh vẫn có kiểu cắp rổ hầm bà làng tôm, cua,bề bề lớn nhỏ của bà con đi lưới mang lên. Hoặc cũng sáng sớm ra cầu cảng Mũi Chùa-Tiên Yên, dân đi đánh cá ngư trường bên trong đảo Cẩm Phả Huyện cũng vẫn có kiểu này. HL thì sáng sớm chỗ cầu bến Vincom vẫn có nhưng là thuyền mua lại mang vào bán chứ không phải chã.Trước đây, khi vẫn máu ăn nhậu, tụi tôi có trò: Đi mua cả mớ của dân chài thuyền nhỏ, được vài con cua + ghẹ + mực + các loại ốc ngán + ...
Tóm lại là cả rổ, có gì xài nấy.
Hên thì có cả 1 con cá gì đó, độ 1.5-2kgs, thế là tươm rồi.
Giá thì rẻ, theo thời giá bây giờ độ 300-400K cho 2 thằng.
Choén xong là xòe quạt.
Bây giờ cụ ra Quan Lạn, sáng dậy sớm đi bộ tý ra chợ dân sinh vẫn có kiểu cắp rổ hầm bà làng tôm, cua,bề bề lớn nhỏ của bà con đi lưới mang lên. Hoặc cũng sáng sớm ra cầu cảng Tiên Yên, dân đi đánh cá ngư trường bên trong đảo Cẩm Phả Huyện cũng vẫn có kiểu này. HL thì sáng sớm chỗ cầu bến Vincom vẫn có nhưng là thuyền mua lại mang vào bán chứ không phải chã.
Vâng, em dân bản địa quen rồi nên không thấy đắt. Có thể dân qn bọn em băm to kho mặn, ăn nhiều hay sao đó. Khách hn xuống em sắp mâm ra cứ bảo người đâu nữa sao không thấy đến. Bảo mấy ae mình thôi chứ có ai đâu thì trợn tròn hết cả mắt bảo sao mua sắm nhiều thứ thế.Cụ ở Hạ Long ạ? Theo em hải sản Hạ Long ngon nhưng giá chát quá, điểm trừ lớn, hehe.
Món Cù kỳ này phải ở Mũi Chùa Tiên Yên mới là ổ. Cù kỳ nướng, bánh đa, bún ,phở đủ cả. HL không phổ biến bằng. Có quán ăn sáng chỗ ks Công đoàn Cái Dăm là ăn hợp ví nhất.Em đã đi xuyên Việt, nói về Hải sản thì ko đâu ngon bằng Quảng Ninh. Cụ thể là ở Móng Cái, phải là hải sản gốc Móng Cái như Tôm, Cua và Ghẹ.
Ăn thịt chắc và ngọt thị.
Chỉ có điều là giống hải sản hơn nhỏ khi so với từ miền Trung vào Nam.
Nhưng đến Hạ Long - Quảng Ninh mà ko đánh đu món Cù kỳ thì quả là 1 thiếu sót.
Đã bao nhiêu người từng mất tín hiệu về món này:
View attachment 6052274
Hàng của cụ thâm quá,không được ngon lắm.HN có quán ghệ tươi trứ danh cả nước trên đường trần duy hưng
Ảnh chống trôi
Khu vực nào có vịnh,vũng thì hải sản ngon hơn,do đk sống như gần bờ,hải sản xa bờ không ngon đâu ạ.Hình như khu vực nào có đá vôi thì hải sản ăn ngon?