- Biển số
- OF-29871
- Ngày cấp bằng
- 24/2/09
- Số km
- 6,851
- Động cơ
- 629,598 Mã lực
Mực trứng và tôm hùm tươi ở Hà Tĩnh cũng rất ngon. Em vừa làm 1 trận ở Vũng Áng xong, món mực trứng vớt từ lồng lên đem hấp và làm gỏi ăn rất đặc biệt.
Tết năm vừa rồi em mua loại vừa là 4tr, loại ngon là 5,5 triệu rồi.Bạn em ở Vân Đồn là giá tính vo quanh quanh 1 chỉ vàng cụ ạ. Mà 2016 em nghĩ phải 3tr rồi.
Sá sùng này bổ dương lắm. Ăn hết cả đĩa chắc làm việc cả đêmNghe nói sá sùng khô tới 1,5tr/kg, hồi mình đi ra Bắc 2016 là giá đó
Nể cụ thật, ăn hết cả hải sản trên đất VN rồi , hồi e ở QN ăn đủ loại mà cái con sá sùng ăn chả ngon gì, thế mà giờ cả triệu 1kg, thích nhất món rượu ngán Móng Cái.Em là người mê đồ biển, có thể liệt kê từ Bắc vô Nam( theo cá nhân cảm nhận). 1- Quảng Ninh: đảo Coto, Quan Lạn có mực khô và tôm sú biển cực ngon, thơm dai dòn. Ngoài ra còn bề bề gạch nữa. 2- Nam Định: đặc trưng biển mặn và bùn nên đồ biển nuôi trồng nhiều, nhưng cá Mú kv này cực thơm ngon zai thịt, rẻ nhất Vn. 3- Thanh Hoá: bề bề thịt và Cua biển ăn ngon, chắc, ngoài ra còn có Tôm biển (loại to để xk) nướng than. Em về TH là phải đi ăn ở kv làng chài trong dân, chứ ko phải làng chài ngoài kv kinh doanh ở SS. Ngoài ra, tiếp giáp biển Nghi Sơn với bãi biển Đông Hồi( Quỳnh lưu, Nghệ an) có con Ngao Đại dương to tổ bố ăn cực phê(hấp, gỏi). 4- Nghệ an: về với biển Sơn Hải, vựa hải sản của người xứ Nghệ( bản thân dân kd HSan QN, HP, HN đến mùa rất rất nhiều xe chạy vô đây mua hàng) thì con Tôm và con mực ngon tươi, nhưng em đánh giá tôm biển thì miễn chê. Cửa lò chả có mẹ gì ngoài bán đồ có đập đáy cho dày lên . 5- Hà tĩnh: Mực nháy, mực trứng phải nói là số 1 Vn. Bất kể ăn bãi biển nào tính từ Thiên cầm cho đến Kỳ Anh. Ngoài ra còn ghẹ cát mặn mòi, ăn 1 lần là nhớ mãi. 6- Quảnh bình: Mực lá dày cộp, thơm ngọt biển Bố Trạch có lẽ hiếm nơi mô có được, rẻ thì thôi khỏi bàn cãi. 7- Huế Thừa Thiên, em vẫn mãi ấn tượng với Hàu lăng cô, con hàu tuy bé nhưng thơm ngon và có vị ngọt bùi, ăn gỏi khỏi bàn. 8- Đà nẵng: Cá đại dương như cá xương xanh, hay cá đuối nướng thì ở đây Hsan em thấy bt lắm ạ. 9- Quảng ngãi: Nhum ăn ở đảo Lý Sơn nhiều thịt, to ngon bổ rẻ. Thêm vài loài ốc biển như Ốc Mặt trăng hấp ăn khá ngon miệng. 10- Phú Yên: Vũng rô cố các loại ốc, nhưng ngon nhất vẫn là Ốc hương và Xò huyết. Đặt chân tới Mũi đại lãnh thì ghé dưới chân núi thưởng thức Cua Huỳnh Đế thơm ngon, thêm tí mắt cá ngừ trong nội đô về đêm. 11- Khánh Hoà: đi ăn tôm Hùm bông phải về đảo Bình Ba(em ghé nơi này 3 lần) và ăn 1 loại ốc ngon rẻ em ko nhớ tên nữa. 12- Bà Rịa-VT: thì em nghĩ nổi tiếng con Ốc móng tay từ ngày xưa, vì nó quá rẻ và có trong mọi quán nhậu bình dân trở lên, ngoài ra dân trong ni hay nhậu Lẩu Cá đuối, ốc len xào hay con mực tuộc 3 món. 13- kv miền Tây em ko ấn tượng lắm, còn Cà Mau thì ngoài cua Gạch CM siêu ngon thì có lẩu 1 loài cá ăn ngon thơm lắm ạ...Cá nhân em là như vậy, mỗi người mỗi miệng
E thấy sai đoạn này , phải nói cua Huỳnh Đế ở Phú Yên mới đúng
Băc nào đi Tuy Hòa cứ làm con trên 1kg như này mà ăn thủ , ngon lắm
Món ốc này em đề cử cho Hạ Long , chắc tại nhiều núi đá vôi hay sao mà ăn ngon hơn hẳn chỗ khác
Sá sùng trước dùng ninh lấy nước cho ngọt, chứ ăn thẳng thì chán vãi.Nghe nói sá sùng khô tới 1,5tr/kg, hồi mình đi ra Bắc 2016 là giá đó
Thế thì cụ chưa được uống rượu ngán rồi. Rượu đấy nấu cực khó....các loại như kiểu Sake của Nhật chỉ xách dép thôi. Nhưng mà không có mấy người biết nấu đâu.... Biết nấu là nó phải không bị khê mà uống vẫn thơm cả mùi rượu và một chút mùi ngán.... Đảm bảo uống say lúc nào không biết. Em đã từng mấy lần uống rượu này nhưng phải đúng người biết làm chứ ở quán thì không đạt yêu cầu lắm.... Món này trước ở Vân Đồn có một nhà hàng nấu rất ok.... Sau chắc không có ngán tử tế hoặc thay đầu bếp nên chán hẳn.... Ngoài Bãi Cháy có quán ở chỗ lụp xụp tre nứa nhưng rộng rãi làm rất ok.... Em được đưa đi mấy lần nhưng không nhớ đường.....uống rượu ngâm thực vật cho lành cụ ah.
Ngao Ngán em thấy ăn bt làm sao ấy cụ , còn riệu Ngán em chưa đc thử bgioNể cụ thật, ăn hết cả hải sản trên đất VN rồi , hồi e ở QN ăn đủ loại mà cái con sá sùng ăn chả ngon gì, thế mà giờ cả triệu 1kg, thích nhất món rượu ngán Móng Cái.
4. Là dân dự ánTóm lại những ông rành ăn trên thớt này khả năng 1. Bị very good; 2. Cân nặng từ 65kg trở lên; 3. Thỉnh thoảng có vợ bé hoặc hàng cắp nách..... Cụ nào thấy đúng vào điểm danh đi ạ.
Dưới Phòng gọi là nấu thuyền chài cụ ạ. Giờ phổ biến sang cả các tỉnh thành khác rồi.QN em về ăn lẩu Hải Sản rất đơn giản mà ngon.
1 nồi nước sôi (không dùng nước xương ninh) đập tí gừng, cà chua thái nấu sôi rồi bỏ dần ghẹ, mực, tôm, bề bề, cá lạp xạp... vào. Ăn không ngán mà giữ nguyên mùi vị hải sản.
quất lâm quê cháu cũng mẩy!!!Ghẹ sầm sơn cũng ok
Quê em Hạ Long đây.Ốc nhảy chứ cụ, mà quê cụ ở đâu?
nước phù sa nên nó ngon hơn cụ à, nhà cháu thấy bẩu thếTại sao vậy cụ?
Cụ thử đi, chỉ QN mới có món rượu ngán, họ cho mấy con ngán vào cốc, lấy cả bó đũa đánh lên, đổ rượu trắng vào, ôi cái màu phớt hồng của rượu ngán hấp dẫn làm sao, nó nhợ nhợ, ngọt mặn, nó thơm...khó tả lắm cụ, ko phê em ko lấy tiền, ngày xưa ngán rẻ mà tự nhiên, giờ toàn ngán nuôi ngán Tàu mà ăn nhà hàng cả trăm nghìn/1con.Ngao Ngán em thấy ăn bt làm sao ấy cụ , còn riệu Ngán em chưa đc thử bgio
Cụ chắc vô đối rồi, miệng nếm đủ cảEm là người mê đồ biển, có thể liệt kê từ Bắc vô Nam( theo cá nhân cảm nhận). 1- Quảng Ninh: đảo Coto, Quan Lạn có mực khô và tôm sú biển cực ngon, thơm dai dòn. Ngoài ra còn bề bề gạch nữa. 2- Nam Định: đặc trưng biển mặn và bùn nên đồ biển nuôi trồng nhiều, nhưng cá Mú kv này cực thơm ngon zai thịt, rẻ nhất Vn. 3- Thanh Hoá: bề bề thịt và Cua biển ăn ngon, chắc, ngoài ra còn có Tôm biển (loại to để xk) nướng than. Em về TH là phải đi ăn ở kv làng chài trong dân, chứ ko phải làng chài ngoài kv kinh doanh ở SS. Ngoài ra, tiếp giáp biển Nghi Sơn với bãi biển Đông Hồi( Quỳnh lưu, Nghệ an) có con Ngao Đại dương to tổ bố ăn cực phê(hấp, gỏi). 4- Nghệ an: về với biển Sơn Hải, vựa hải sản của người xứ Nghệ( bản thân dân kd HSan QN, HP, HN đến mùa rất rất nhiều xe chạy vô đây mua hàng) thì con Tôm và con mực ngon tươi, nhưng em đánh giá tôm biển thì miễn chê. Cửa lò chả có mẹ gì ngoài bán đồ có đập đáy cho dày lên . 5- Hà tĩnh: Mực nháy, mực trứng phải nói là số 1 Vn. Bất kể ăn bãi biển nào tính từ Thiên cầm cho đến Kỳ Anh. Ngoài ra còn ghẹ cát mặn mòi, ăn 1 lần là nhớ mãi. 6- Quảnh bình: Mực lá dày cộp, thơm ngọt biển Bố Trạch có lẽ hiếm nơi mô có được, rẻ thì thôi khỏi bàn cãi. 7- Huế Thừa Thiên, em vẫn mãi ấn tượng với Hàu lăng cô, con hàu tuy bé nhưng thơm ngon và có vị ngọt bùi, ăn gỏi khỏi bàn. 8- Đà nẵng: Cá đại dương như cá xương xanh, hay cá đuối nướng thì ở đây Hsan em thấy bt lắm ạ. 9- Quảng ngãi: Nhum ăn ở đảo Lý Sơn nhiều thịt, to ngon bổ rẻ. Thêm vài loài ốc biển như Ốc Mặt trăng hấp ăn khá ngon miệng. 10- Phú Yên: Vũng rô cố các loại ốc, nhưng ngon nhất vẫn là Ốc hương và Xò huyết. Đặt chân tới Mũi đại lãnh thì ghé dưới chân núi thưởng thức Cua Huỳnh Đế thơm ngon, thêm tí mắt cá ngừ trong nội đô về đêm. 11- Khánh Hoà: đi ăn tôm Hùm bông phải về đảo Bình Ba(em ghé nơi này 3 lần) và ăn 1 loại ốc ngon rẻ em ko nhớ tên nữa. 12- Bà Rịa-VT: thì em nghĩ nổi tiếng con Ốc móng tay từ ngày xưa, vì nó quá rẻ và có trong mọi quán nhậu bình dân trở lên, ngoài ra dân trong ni hay nhậu Lẩu Cá đuối, ốc len xào hay con mực tuộc 3 món. 13- kv miền Tây em ko ấn tượng lắm, còn Cà Mau thì ngoài cua Gạch CM siêu ngon thì có lẩu 1 loài cá ăn ngon thơm lắm ạ...Cá nhân em là như vậy, mỗi người mỗi miệng
Cụ gọi "cua Huỳnh Đế" vẫn chưa chuẩn lắm đâu nhé. Phải gọi là "cua huỳnh đớ".E thấy sai đoạn này , phải nói cua Huỳnh Đế ở Phú Yên mới đúng
Băc nào đi Tuy Hòa cứ làm con trên 1kg như này mà ăn thủ , ngon lắm
Món ốc này em đề cử cho Hạ Long , chắc tại nhiều núi đá vôi hay sao mà ăn ngon hơn hẳn chỗ khác
Cụ cho Em xin cái toạ độ google maps nhéHôm nào cụ sang khu ẩm thực bờ sông bên Long biên thử phát. uống bia ngắm sông Hồng xem có khác vị không ạ