Em thấy hải sản HN ngon nhất
Dc nửa Kg thôi cụ ah, mà đấy là hàng bình dân. Hàng hịn nó còn lên 3-4tr ấy chứNghe nói sá sùng khô tới 1,5tr/kg, hồi mình đi ra Bắc 2016 là giá đó
E sắp very tốt rồi mà ghe cụ kể cũng k kìm lòng được. Chẹp.Em thấy hải sản ở mỗi vùng đều có món ngon. Nhưng em thích ăn ở miền Trung nhất chế biến kiểu thuyền chài hay cầu kì gia giảm đều ngon đậm đà vì em ăn cay và mặn. Theo cảm nhận của cá nhân em nhá:
- Hà Nội ko có biển nhưng có đầy đủ các loại hs ngon của các vùng đưa về, loại ngon nhất đưa vào nhà hàng nên giá khá chát. Nấu ăn ngon thì nên mua hs của QN, NĐ, Cửa lò về tự nấu là ngon bổ rẻ. Ăn nhà hàng thì ngon hơn do họ chế biến cầu kì chuyên nghiệp hơn nhưng đau ví. Em hay ăn tại nhà hàng Vua Hải Sản, hs Cô Tô, Biển nhớ. Đồ độc lạ thì Hải Cảng, Thai village.
- SG các quán ốc là em mê nhất. Phong phú đa dạng mà lại chế biến rất ngon. Ngày nào em ăn cũng được á. Còn các nhà hàng thì em mới ăn vài quán cũng ko nhớ tên vì cũng sêm sêm ngon như HN chỉ ấn tượng vì giá chát lắm. Nhưng bào ngư trong SG khá ngon, to dầy. Cả nhà 5 người làm 2 con sashimi là tuyệt vời.
- Đà Nẵng: Ngon, bổ và giá khá ổn. Hải sản rất phong phú. Trước có nhà Tám Thành ăn cũng rất ok, nhưng sau mở lớn ăn dở hơn rồi mà phục vụ kém nên nhà em bye bye luôn. Chốt lại nhà em giờ vô ĐN chỉ ăn ở Mỹ Hạnh sau khi thẩm chán các quán trong ĐN. Ốc hương, cá mú và tôm hùm, cua ở đây chế biến rất ngon. Riêng món ốc nhảy ở đây có thể đọ vs ốc nhảy Quảng Ninh về độ ngọt và sz to.
- Huế đồ hs đầm phá ngon mà rẻ, nhất là ngồi trên phá Tam Giang một loạt nhà hàng ở đầm Chuồn, hay Cồn Tộc hoặc biển Thuận An đều ngon vì cơ bản là rất tươi. Gần Lăng Cô có quán Mai Nga bên đường ăn rất ngon. Các loại sò, tôm đất và ghẹ nhỏ rất ngọt. Sang chảnh thì vào Duyên Anh có đầy đủ, riêng món tiết canh cua và cua om măng ngon vô đối.
Nếu thích nấu nướng và ăn ở nhà thì chịu khó ra các chợ gần biển, hải sản rẻ giật mình mà tươi lắm. Kể cả hàng chuyên hải sản giá cũng mềm. Ở Huế em mua bào ngư có 1,5tr/kg khoảng tầm 12 con. Tôm đất 200k/kg. Tôm sú to 500k/kg, ghẹ 200kg loại 3 con/kg, còn ghẹ nhỏ 100k/kg về nấu riêu cua hoặc chiên giòn sốt me ngon quên sầu. Cua khoảng 500k/kg loại 7 lạng/con. Tôm hùm em ko mua vì ko nấu bh, sợ ko ngon như hàng phí của
- Quy Nhơn: hải sản ngon bổ rẻ, vào đây ngày nào em cũng chén sò, ghẹ và tôm mũ ni ở Hoài Hương 2. Ghẹ nấu rau muống ở đó ngon số 1. Dân QNhon rất hiền hòa, lành và thật hơn NT nên ít sợ bị chém.
- Nha Trang: Tôm hùm bông quá ngon nhưng khoảng 15 năm về trc giá còn rẻ. Chứ lần gần nhất em đi là 2020 giá hs đều cao rồi. Ăn ở bờ kè cũng thế.
- Hạ Long: hs rất ngon, sò huyết nhỏ hơn miền trung miền nam nhưng ngọt đậm. Con ngán em chịu ko ăn nổi, ốc nhảy tuyệt vời, cá thu 1 nắng ngon. Hà sốt cà chua chấm rau sống cực ngon, chả mực thì số 1 rồi, QN còn có con cua đá chân dài, xay ra nấu canh vừa thơm vừa ngọt. Cá vược QN cực ngon. Mực lá QN dầy, ngọt ngon số 1.
- HP là quê em rồi, mực ĐS tươi rói, ghẹ ngọt, giá bể, các loại ốc, cá, rươi đều thuộc hàng đặc sản.
- Nam Định: hải sản các loại ngon ko kém Quảng Ninh. Cá khoai ngon nhất trong các vùng.
- TH, NA, Hà Tĩnh, QB: tôm he Thanh Hóa ngon, mực 1 nắng Cửa Lò, các loại cá khô, ruốc khô NA, ấn tượng mực nhảy HT ngon ngọt vô đối, mực QB ngon. Quê ngoại ox em ở Quỳnh Lưu, về đây ăn hải sản các loại ngon mà rẻ vô cùng. Đặc biệt mực khô ở QL em thấy ngon hơn cả của Quảng Ninh. Nhà em mua loại 4con 1kg giá 1tr8, ăn cực đã miệng.
Nhà em hay rong ruổi HN - SG bằng ô tô nên cứ tiện đâu ghé đó, mà toàn ưa hải sản nên ăn cũng kha khá các quán mỗi vùng. Túm lại ở đâu cũng có hàng ngon hàng dở. Hải sản cứ tươi là ngon, nên đi quán lạ cứ chơi hấp là lành ko sợ đồ ko tươi.
Hồi đó đã 5-6tr rồiNghe nói sá sùng khô tới 1,5tr/kg, hồi mình đi ra Bắc 2016 là giá đó