Em sống gần biển , nhưng theo em hải sản như nhau, quan trọng nhất là nó phải tươi thì ngon hết , ví dụ con ghẹ nếu đúng con nước ghẹ chắc thì ăn ở chỗ nào cũng như nhau cả, còn nó quá tuổi mà bị lột ốp(không chắc) thì ăn chỗ nào cũng dở cả, các cụ phải gặp người bán có tâm nữa cơ , vì ghẹ ốp có khi giá bằng 1/5 con chắc, nên người bán họ chọn mớ chắc nhất thì giá luôn chênh lệch so với loại chỉ được khoảng 60%
nếu biết chọn mua đồ sống về tự nấu em nghĩ là ngon nhất so với việc các cụ vào nhà hàng gọi cả đĩa và có phục vụ , Như vợ chồng em cứ thi thoảng trước khi tan ca về ra chỗ hay bán hải sản mua ghẹ ăn giá trung bình khoảng 170k-200k một kg ghẹ tươi , em mới ăn hôm qua được khoảng 7-8 con gì đó 220k , cực ngon và nhiều thịt chắc , khi chọn các cụ cầm đặt ngón cái vào bụng con ghẹ và bóp thấy nó cứng đét và không bị núng vào tức là ghẹ chắc ,không phải con cứ to mới ngon đâu ạ, có khi ăn con bé đều đều lại ngon hơn con to đùng nhiều, mà con cái luôn ngon hơn con đực vì nó có trứng , đấy là quan điểm của em còn cũng có người thích ghẹ đực hơn