Tìm hiểu sơ bộ về gấc thì có một số bài báo viết thế nàyCác cụ ơi, em vừa hỏi đứa bạn ở Phú Yên. Nhà nó có 2 nguoi bi K phoi. Bà nó bi giai đoạn IV, 80 tuổi, không hóa trị và xạ trị, hàng ngày đều đặn uống nước (gấc+hạt gấc), đến nay cũng đã được 6 năm. Mẹ nó cũng bị K (chỉ nói là ung thư, ko nói rõ là K gì nên em cũng ngại hỏi) năm ngoái, cũng làm theo cách của bà, uống nước (gấc+hạt gấc) hàng ngày (mỗi ngày 1 trái 0.5 kg) thì sau 3 tháng có nhiều chuyển biến tốt, không còn cảm giác bệnh nữa. Em cũng gọi điện nói chuyện trực tiếp với cô ấy về chuyện này, dự định sẽ ra gặp trực tiếp 1 chuyến xem sao. Em đang tìm hiểu về vấn đề này. Mong các Cụ chia sẻ thêm thông tin.
Ở VN thì ng ta có bào chế ra được Dầu gấc Vinaga nhưng họ cũng chỉ dám nói là sáng mắt đẹp da chống oxy hóa chứ chưa nhấn mạnh đến khía cạnh chữa hoặc hỗ trợ cho bệnh nhân đang bệnh UTLycopence của Gấc, chất chống ung thư hiệu quả
Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng lycopen có hoạt động chống ôxy hoá cao nhất trong tất cả các carotenoid. Lycopen ăn một số loại gốc tự do. Giảm huỷ hoại tế bào do stress ôxy hoá bằng cách ăn thêm những thực phẩm giàu lycopen có thể giảm nguy cơ mắc những loại bệnh ung thư nhất định.
Một lý thuyết khác về tính chất chống ung thư của lycopen bao gồm tế bào không thông tin được cho nhau. Những nghiên cứu cho thấy sự liên lạc của tế bào không thực hiện được có thể là nguyên nhân gây ra sự phát triển quá nhanh của tế bào và cuối cùng, gây ra ung thư. Các nghiên cứu cho thấy lycopen có thể kích thích sự liên lạc giữa các tế bào. Những nghiên cứu khác cho thấy lycopen có thể ngăn ảnh hưởng của những chất sinh ung thư nhất định, ngăn huỷ hoại tế bào, và ngăn sự phân chia tế bào không kiểm soát được trước khi nó bắt đầu.
Nếu có thời gian bác nên sớm gặp gia đình nhà họ xem sao. Gấc không phải khi nào cũng có mà để uống chữa bệnh được quanh năm thì phải làm sao nhỉ???