Dầu dừa mình sẽ cho vào dinh dưỡng hàng ngày vì nó là dạng chất béo có chuỗi trung bình (medium-chain fatty acid) nên rất dễ tiêu hóa và có tác dụng làm cho
tế bào ung thư đại tràng tự sát.
Làm dầu dừa thì theo
Wikihow sẽ có 3 cách, em trích ra đây một cách cho mợ xem.
H1. Sau khi mợ dùng xong nước dừa, mợ dùng dao bổ quả dừa ra làm đôi.
H2. Dùng nậy để tách lớp cùi dừa ra khỏi lớp vỏ cứng
H3. Thái lát cùi ra thành từng miếng nhỏ như viên kẹo.
H4. Cho cùi dừa vừa thái vào máy xay sinh tố
H5. Bật máy xay sinh tố ở mức độ trung bình và cho chạy tới khi cùi dừa nhuyễn ra, có thể cho thêm ít nước vào.
H6. Rót nước cốt dừa vừa xay vào một cái lọ có tấm vải lọc. Nhớ vắt kiệt tới từng giọt cuối cùng.
H7. Đậy nắp lại và để nguyên như vậy trong vòng 24 giờ. Có thể cho vào tủ lạnh để đông nhanh hơn.
H8. Hôm sau thì gạt bỏ lớp đóng cục của dừa ở phía trên và dầu dừa còn lại ở phía dưới.
Theo em đọc qua trên CancerCompass thì một ngày bệnh nhân dùng 5 thìa dầu dừa như vậy và chỗ khác thì nói là có thể dùng dầu dừa để nấu nướng nữa. Thôi mợ cứ thử đi, có gì thì chia sẻ thêm.