- Biển số
- OF-201457
- Ngày cấp bằng
- 10/7/13
- Số km
- 8,460
- Động cơ
- 4,413,273 Mã lực
Quán Longlon Tàn Xynh sắp khai trươngHóng Tàn bán mắm tôm
Quán Longlon Tàn Xynh sắp khai trươngHóng Tàn bán mắm tôm
Mợ bán thứ khác đi, bán bún đậu lâu giầu lắmDạo này chán HN quá nên em về quê ở ẩn, ngồi ngẩn ngơ ngắm trời nắng e lại bị tuơng tư mới chết chứ, gỡ mãi chẳng hết rối nên em lập tớt để chia sẻ cùng các cụ các mợ cho đỡ căng
Đợt này em cứ ấp ủ muốn mở một cái quán ăn bé bé, sau khi cân nhắc thì em định làm bún đậu mắm tôm, em chọn nó vì ko yêu cầu quá nhiều về kỹ thuâth, vốn ban đầu cũng ko nhiều, cả tiền thuê nhà, đầu tư đồ dùng khoảng 50tr em nghĩ là cũng tương đối, chứ đi vay để kinh doanh thì e ko muốn vì sẽ áp lực lắm. Sau đấy thì bán những gì, decor quán ra sao... em cũng có tìm hiểu và cũng có sẵn ý tưởng rồi, nhưng điều mà em đang tâm tư nhất là: vấn đề nguời làm. Tất nhiên nếu làm thì em sẽ thuê người Chứ em ko trực tiếp rán đậu rồi .
Điều khiến em băn khoăn là em có nên nghỉ làm hay vẫn đi làm. Nếu em vẫn đi làm thì việc quản lý quán, tiền nong sẽ như thế nào, nhẽ nào cái quán bún đậu bé tý mà lại thuê quản lý nữa thì chắc e uống nước lọc
Nói qua về cv hiện tại của e một tẹo, em làm mảng truyền thông sự kiện, cv thì lúc rảnh lúc bận, lương trừ bh thì cũng còn hơn chục tý. Em thì ko muốn nghỉ làm để lao vào bán bún đậu, chẳng may kd ko như ý thì vẫn còn đường lui
Em từ trưóc đến giờ thì lười lắm, chẳng bao giờ có khao khát kiếm tiền cả, lúc nào cũng chỉ ngĩ làm cv văn phòng tằng tằng đủ sống qua ngày là ok . Thế mà chả hiểu sao đợt này cứ thích làm gì đấy, ngĩ là nếu cứ ngồi ì mãi thế này thì chẳng bao giờ khá lên được.
CCCM cho em xin lời khuyên là có nên mở ở thời điểm này ko, nếu mở thì em nên ngỉ làm và tập trung vào nó ko, nếu em vẫn // muốn vừa đi làm vừa mở quán thì nên làm thế nào sẽ hợp lý?
Như cụ thì làm không công là mayEm có ý tưởng cho mợ tận dụng trên cơ sở của mợ:
1- mợ lập web bún đậu của mợ, thuê chụp ảnh abc này nọ thật bắt mắt. Quan trọng sản phẩm dạng suất. Bao gồm danh thiếp, kiểu hộp.
2- mợ thuê 1 đơn vị bún đậu mắm tôm đã có gia công riêng cho mợ khoảng 100-200 suất/ ngày.
3- mợ chạy truyền thông quảng cáo để khối văn phòng order sản phẩm của mợ.
Thuê 1 em sinh viên trực hot line để báo cho bếp và giao hàng.
4- kết hợp với grab, now giao hàng.
Ưu điểm:
Ko có mặt bằng. Ko dịch vụ, ko nhân công
Khối lượng hàng hoá có thể gia tăng theo nhu cầu khách hàng. Số lượng và đơn vị gia công theo yêu cầu của mợ. Bán thương hiệu ăn tiền.
Lợi nhuận của mợ là lợi nhuận thuần trên giá bán và giá mợ đàm phán với quán gia công. Nhàn đầu. Ví dụ giá bán lẻ 35k/ suất. Mua buôn khoảng 27k/ suất. Ăn 8k/ suất. Ngày 200 suất cũng Ok đấy.
Đấy là ngu kiến của em.
Đang xin tiền vợ đầu tư mà nó ko cho, đang đau hết đầu đây.
Cụ hỏi ông Cụ Tú mượn cái lá khoai đi mua nắm tôm nháHóng Tàn bán mắm tôm
Em cảm ơn cụ, em lăn tăn nhất là việc có nên nghỉ làm hay lam chân trong chân ngoài, nhưng nói chuyện với vài người, Mn đều bảo đừng có nghỉ làm, mà nếu ko thể tập trung để làm thì mở ra râts khó để đạt lợi nhuận như kỳ vọng nên em đang lăn tăn. Khi nào cần e nhờ cụ ahDăm ba cái bún nhỏ lẻ này thì dễ không ý mà, cần công thức độc lạ cứ inbox Em hướng dẫn cho. Làm cho vui cũng được, nó chẳng mất mát gì nhiều. Nhưng trước khi làm Mợ nên nghiên cứu kỹ địa hình, dân cư, tầng lớp sống, nhu cầu và đặc biệt là dân tạm cư là chính hay dân thổ địa lâu đời. Từ đó mới lên phương án bán bún gì cho phù hợp, theo Em bún riêu cua ốc là lãi nhất, bún cá cũng vậy nó bình dân, dễ làm và đỡ tốn công sức nhất, còn vì sao thì Em nói sau.
Vâng cụ. Hôm qua nghe vài cụ mợ phân tích thì e cũng thông hơn rồi ah. Giờ là e phải lựa chọn một trong 2 hương thôi, ko thể ôm đồm cùng lúc được, mà xem ra hầu như đều bảo em ko nên nghỉ làm, kể cả mama emEm chưa xét đến các yếu tố khác như vốn, mặt bang, thuê người...Chỉ riêng việc nên nghỉ việc hay không thì em khuyên mợ thế này.
Nếu mợ không thể nghỉ việc thì không nên làm. Nếu mợ làm thì sẽ mất 50tr và hơn thế nữa (tính là thế thôi, lúc làm phát sinh thêm thì đương nhiên phải chạy theo rồi), thêm cả thời gian mất đi vô ích mà cái học được thì cũng không nhiều.
Những gì em chứng kiến từ người thân thì đều thua lỗ khi mở hàng ăn, quán cà phê mà vẫn có công việc chính. Nó nghiệt ngã ỡ chỗ, thành công thì đến riêng lẻ, nhưng khó khăn thì lại hay đến cùng một lúc.
Như cụ thì làm không công là may
Hiii, e cũng nhìn thấy như 2 cụ, hình thức cụ ấy đưa ra ko phù hợp với món bún này. Cụ ấy tư vấn nhiệt tình
Nếu làm theo cụ thì em khẳng định luôn 99% là chết, 1% sống là khi cụ cầm vài tỏi làm bún đậu mắm tôm (BĐMT) để định nghĩa lại món BĐMT
Từ mục 1-->4 đều không phù hợp với BĐMT.
Cụ dưới chắc cũng nhìn thấy sự không hợp lý nhưng ngại viết ra.
Nếu làm được như trên mà không công, em sẵn sang đầu tư để làm ngay và luôn.
Mắm tôm tự làm thì kiểu ji chả lãiHóng Tàn bán mắm tôm
Chị Tàn mà thuê cụ thì đc việc khối việc nhỉHay để em về cùng Tàn nhá, Tàn đi làm sự kiện nuôi em.
Em ở nhà bán bún đậu-mắm tôm cho Tàn, mí lại.......ấy.....ấy.....nữa. Yên tâm đê, có em là có khứa, không lỗ đâu mà sợ.
Em nấu món bào ngư hầm sâm kiểu Hồng Kông ngon hơn ở ks năm sao đấy Tàn. Món ý bổ lắm, ăn vào sung cực luôn.
Em thấy hình thức này hayEm có ý tưởng cho mợ tận dụng trên cơ sở của mợ:
1- mợ lập web bún đậu của mợ, thuê chụp ảnh abc này nọ thật bắt mắt. Quan trọng sản phẩm dạng suất. Bao gồm danh thiếp, kiểu hộp.
2- mợ thuê 1 đơn vị bún đậu mắm tôm đã có gia công riêng cho mợ khoảng 100-200 suất/ ngày.
3- mợ chạy truyền thông quảng cáo để khối văn phòng order sản phẩm của mợ.
Thuê 1 em sinh viên trực hot line để báo cho bếp và giao hàng.
4- kết hợp với grab, now giao hàng.
Ưu điểm:
Ko có mặt bằng. Ko dịch vụ, ko nhân công
Khối lượng hàng hoá có thể gia tăng theo nhu cầu khách hàng. Số lượng và đơn vị gia công theo yêu cầu của mợ. Bán thương hiệu ăn tiền.
Lợi nhuận của mợ là lợi nhuận thuần trên giá bán và giá mợ đàm phán với quán gia công. Nhàn đầu. Ví dụ giá bán lẻ 35k/ suất. Mua buôn khoảng 27k/ suất. Ăn 8k/ suất. Ngày 200 suất cũng Ok đấy.
Đấy là ngu kiến của em.
Đang xin tiền vợ đầu tư mà nó ko cho, đang đau hết đầu đây.
Bon chen quá anhHóng chân rửa bát, pha mắm tôm
Công xá đơn giản trả gì nhận lấy ko đòi hỏi, ko kêu ka, ko phàn nàn
Mật ít nhiều ruồiBon chen quá anh
Cuộc chiến xin việc mợ chủ khốc liệt quá
Sự thật là do đồng tiền chi phối cả, nv ban đầu ai cũng thế, khi quen việc rồi, đầu óc thảnh thơi hơn sẽ nghĩ ra đủ thứ. Chỉ có tiền mới che lấp đc những tham vọng và ảo vọng thôiEm đã từng bán quần áo, cho thuê xe, mở hàng ăn. Em rất muốn làm tay trái nghề gì đó để kiếm thêm thu nhập. Thời gian đầu mình trực tiếp làm, thu nhập cũng khả quan, còn hơn nghề tay phải. Nhưng sau đó bắt buộc phải thuê/nhờ người nhà quản lý giúp vì mình không thể kiêm cả 2 công việc, không thể có mặt thường xuyên trong ngày. Lúc này mới nảy sinh nhiều vấn đề. Có mặt mình thì nhân viên tử tế với khách, không có mặt thì bớt xén, thái độ, ăn bớt, ăn trộm.
Kinh nghiệm rút ra của em là làm nghề gì cũng phải chuyên tâm vào nó, năng lực mình có hạn không thể 3 đầu 6 tay quản lý hết được. Mà chả hiểu sao những người em thuê, kể cả người nhà mới đầu thì rất tử tế, rất trung thực, một thời gian sau mình tin tưởng lại khác ngay.
Em đã từng bán quần áo, cho thuê xe, mở hàng ăn. Em rất muốn làm tay trái nghề gì đó để kiếm thêm thu nhập. Thời gian đầu mình trực tiếp làm, thu nhập cũng khả quan, còn hơn nghề tay phải. Nhưng sau đó bắt buộc phải thuê/nhờ người nhà quản lý giúp vì mình không thể kiêm cả 2 công việc, không thể có mặt thường xuyên trong ngày. Lúc này mới nảy sinh nhiều vấn đề. Có mặt mình thì nhân viên tử tế với khách, không có mặt thì bớt xén, thái độ, ăn bớt, ăn trộm.
Kinh nghiệm rút ra của em là làm nghề gì cũng phải chuyên tâm vào nó, năng lực mình có hạn không thể 3 đầu 6 tay quản lý hết được. Mà chả hiểu sao những người em thuê, kể cả người nhà mới đầu thì rất tử tế, rất trung thực, một thời gian sau mình tin tưởng lại khác ngay.
Là làm hàng ăn đầu tiên là phải bắt tay vào làm, quán hoạt động ổn định rồi mới thuê người khác quản cho
Giao hết cho người quản lý khác nào cốc mò cò xơi
Rủ cái Moon mở lại quán bún đậu mà bán. Nhanh nhất
Nhưng xem tuổi xem 2 đứa hạp nhau ko, ko được nửa buổi lại chia tay. He he
Quán Longlon Tàn Xynh sắp khai trương
Trừ tiền thuê nhà, nhân viên, đồ thừa .... không nổi chục triệu ấy chứ !
Giờ mà nghỉ làm ôm vào mỏi lắm !
Làm làm gì mệt người ra !
Em xung phong giới thiệu mấy anh em xã hội chuyên đòi nợ thuê, đến mua mắm tôm của mợ.
Mợ nên nghỉ làm, việc của mợ có thể xin lại được.
Chị Tàn mà thuê cụ thì đc việc khối việc nhỉ
Em cảm ơn CCCM ạtự đứng quản lý chắc gì đã làm được, chưa gì cụ đã tính thuê ng làm tất thì chắc chắn sập. yếu tố quản lý con người khó lắm. chứ 50tr vốn ai cũng có thể làm, nhưng quan trọng là con người cụ ơi. game ko dễ thế đâu. chưa kể ko biết cụ có bí kíp gia truyền nào để giữ khách không, nguồn hàng nhập hàng ra sao nữa. chưa có tý kinh nghiệm nào làm sẽ khó khăn nhiều. mà thôi 50tr cũng chẳng đáng là bao, cụ cứ làm đi lấy kinh nghiệm cũng đc
Cái tuổi tác đúng là cũng quan trọng. Nói thì mê tín chứ hôm nào em đi cùng đồng nghiệp cùng tuổi là ngon nghẻ, hôm đi cùng bạn khắc tuổi là i như nửa đêm mới vềRủ cái Moon mở lại quán bún đậu mà bán. Nhanh nhất
Nhưng xem tuổi xem 2 đứa hạp nhau ko, ko được nửa buổi lại chia tay. He he
Thôi anh rút lại đi, thi thoảng nhậu với em bữa ngâm thơ là sướng rồiMật ít nhiều ruồi