Theo em, chặt gà cứ trải nhiều báo, kê thớt chặt. Chặt xong thì cuốn báo bỏ đi, nhà vẫn sạch. Còn nếu nhà rộng nên làm riêng khu bếp ướt, hoặc làm thêm bàn bếp ngoài ban công. Như nhà em đây này:
Nhà em chung cư, ở ngoài logia bếp em làm 1 cái bàn bếp phụ chân sắt mặt đá, có chậu rửa và 1 bếp từ đơn. Tất cả cá mú gà qué em làm ngoài đó. Tất cả các món rán mỡ hoặc các món nặng mùi như dưa, măng, chưng mắm cũng làm ngoài đó. Bếp trong nhà khá rộng rãi nhưng em chỉ làm các thứ sạch sẽ trong nhà, còn đâu đưa hết ra logia làm. Làm xong phun nước cọ rửa lại thơm tho sạch sẽ.