Chỉ vì chỗ chặt thịt gà mà phải chuyển nguyên 1 phòng ănMang phòng ăn lên sân thượng
Bao nhã!
Chỉ vì chỗ chặt thịt gà mà phải chuyển nguyên 1 phòng ănMang phòng ăn lên sân thượng
Bao nhã!
Vậy em đề nghị càng nên ăn xé cụ ạ, về cơ bản giống như chặt thịt lọc xương ấy mà, thịt ra thịt, xương ra xương luôn, mà ăn cả thớ nó ngon. Hôm đã nhất là bố ông anh rể mang con gà đông tảo tầm hơn 3 cân chút, luộc lên xé lúc vẫn đang ấm, ăn đã phết cụ ạ!
Vãi thật, thớt này giờ chuyển sang tranh cãi ăn thịt gà xé hay gà chặt, tốt nhất cầm cả con mà xơi đỡ phải mua dao mua thớt để chặt 2 cụ nhéNhà em 5 người, có 3 trẻ em, mỗi người lại thích ăn 1 loại. Chặt rồi vẫn phải cắt thêm cho bọn nhóc. Đúng là cũng tùy theo nếp quen của từng nhà nữa ạ. Với có tý tuổi răng lợi nó không được như lúc trẻ cây mía cắn ngang.
Em xin địa chỉ mua...Dùng okie cụ. Có con bé 1.6 triệu, con to đâu đó 2.2 triệu. Nhà hay ăn gà vịt thì nên mua, lúc mua thấy to tiền nhưng cũng như đi nhậu bữa thôi, sau dùng bét tè lè nhè. Đặc biệt là gà lôi trong tủ lạnh ra cắt được luôn, chặt gà kho nó không bị vỡ nát, nhà chung cư thì nó không kêu, đỡ phiền xung quanh.
Thớt này thú vị đấy. Một việc rất đơn giản nhưng cũng rất hữu ích. Chặt trong bếp thì sợ văng bẩn nhà, hỏng nền. Mang ra sân thì ngại mất vệ sinhCác cụ mợ cho em hỏi ngu cái là ở nhà các cụ, khi có gà vịt xương sườn cần chặt, thì các cụ chặt ở đâu? Giờ toàn nhà ống, ko có sân vườn, nếu chặt ở sàn nhà thì bẩn bắn mỡ tung tóe, mang vô nhà WC thì mất vệ sinh? Vậy e thắc mắc là bàn đảo có phải dùng để làm chỗ chặt thịt hay phải mua dụng cụ gì?
Đây là sắp cỗ thì phải hehe. Còn tùy hoàn cảnh oánh chén hahahaĐồng ý với mợ Nhà có bếp rộng hay hẹp không cần thiết, quan trọng là dao và thớt phải chuẩn, gà luộc xong rạch 2 bên đùi cho thoát nước, để nguội hoặc bọc nilon cho tủ mát. Khi chặt có sẵn tập giấy thấm nước thì luôn sạch và đẹp lại không dây bẩn. Nhưng vẫn thua các bạn trong Nam, cả con cứ ăn tới đâu tháo khớp tới đấy.
Em và cụ ấy đang trao đổi với nhau hết sức bình thường trên phương diện góp ý với nhau, chúng em cãi nhau chỗ nào?Vãi thật, thớt này giờ chuyển sang tranh cãi ăn thịt gà xé hay gà chặt, tốt nhất cầm cả con mà xơi đỡ phải mua dao mua thớt để chặt 2 cụ nhé
Đúng rồi bác, ọp phờ mà hihi.mấy vụ đấy ai cũng lành nghề, nên không phải hỏi mợ ạ
Kéo này trông thì đẹp nhưng lúc cắt tay trơn, cái chuôi kéo thẳng hay bị tuột tay cũng không tiện lắm. Nếu làm cỗ hay có khách thì em làm con kéo truyền thống cho chắc tay.Em trêu cụ tí, gà vịt thì cụ dùng kéo cắt ok đấy, có loại kéo cắt cho loại này.
View attachment 6478557
Còn chặt thì em cứ lót vải dưới thớt ở bàn đảo cũng được đấy, chặt như thế êm tay lắm, mỗi tội phải mang tạp dề cho đỡ bắn vào người.
Trước em có cái kéo giống kéo của cụ, có khấc cắt xương, chỗ vặn nút chai và chỗ mở nắp chai bia.Kéo này trông thì đẹp nhưng lúc cắt tay trơn, cái chuôi kéo thẳng hay bị tuột tay cũng không tiện lắm. Nếu làm cỗ hay có khách thì em làm con kéo truyền thống cho chắc tay.
Nếu trong gia đình ăn thì em gỡ xương rồi thái bằng dao cho dễ. Nhà em dùng thớt kính mười mấy năm nay rồi sạch sẽ, dễ vệ sinh nhất là với thời tiết Viêtn nam dễ sinh nấm mốc. Thớt có họa tiết trông rất xinh.