Chuẩn. Quả bếp nhà em gà băm chặt thoải mái.Chắc chỉ có đổ bê tông cốt thép rồi úp đá lên mới vững mà chặt chém thoải mái được
Chuẩn. Quả bếp nhà em gà băm chặt thoải mái.Chắc chỉ có đổ bê tông cốt thép rồi úp đá lên mới vững mà chặt chém thoải mái được
Bắt cánh vào khung inox nó không đẹp cụ ạ. Mở ngăn tủ gỗ nó thơm tho, không tanh tanh như inoxEm vote tủ Inox - cánh gỗ (gỗ thịt hoặc gỗ cn tùy thích) bền vĩnh cửu, 10 năm sau thích thì tháo cánh ra thay cánh khác vào lại thành tủ mới.
-Tk cái tủ này nom nặng nề và 1 số chỗ bất hợp lý? Nên sd thêm các khoang kính hay nan chớp cho đỡ nặng nề và sinh động, ngoài ra thì ngăn kéo ko nên đặt ở góc vì sẽ bị vướng, còn cái tv thì nên treo trên tường chứ để trong hốc nv vừa xấu cái tủ lại vừa bị khuất tầm nhìn...Nói chung là tk cái tủ bếp nom tưởng đơn giản nhưng mấy ô thợ làm tủ ko phải là kts nên chả biết qué gì về quy trình quy phạm và tk ntn cho phù hợp với dây chuyền công năng sd cả? E đến nhiều nhà ngó cái tủ bếp thấy rườm rà, nặng nề và bất hợp lý...?Có bác thợ báo gỗ gõ đỏ 10tr/md.
Hình demo đây, trông cũng lịch sự:
Mỗi người 1 gu cụ ạ. Rất may là e lại hợp gu cụBắt cánh vào khung inox nó không đẹp cụ ạ. Mở ngăn tủ gỗ nó thơm tho, không tanh tanh như inox
Em vote tủ Inox - cánh gỗ (gỗ thịt hoặc gỗ cn tùy thích) bền vĩnh cửu, 10 năm sau thích thì tháo cánh ra thay cánh khác vào lại thành tủ mới.
Tủ inox phải dùng toàn bộ ray trượt và bản lề có sập êm không thì tiếng đóng mở chát chúa lắm.Bắt cánh vào khung inox nó không đẹp cụ ạ. Mở ngăn tủ gỗ nó thơm tho, không tanh tanh như inox
Nhà e làm vậy đc vài năm nhiều chỗ đã lồi lên vì ngấm nước mà ko biết (dò van máy lọc nước, gỉ nc từ chỗ đặt vòi nc bồn rửa bát ... nói chung đủ thể loại) nếu làm lại em cạch cái món ép lõi xanh đỏ vì bếp ko tránh nổi nước.
Tủ An Cường lõi xanh, sơn bóng nhiều lớp. Màu trắng cho sạch.
Gỗ thịt chung chung thì có đủ các thể loại. Để tìm loại không nứt thì cũng hàng hà sa số.Tránh gỗ thịt ra các cụ ạ, nhà em làm bị nứt và mối mọt chắc do xử lý không tốt. Hơn nữa tủ bếp là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nên nếu xử dụng gỗ thịt rất dễ bị hư hỏng nếu không giữ gìn tốt.
Em mới đục cái bệ bê tông đi làm lại: tủ dưới Picomat, tủ trên MDF cánh Acrylic. Mọi người kêu làm gỗ công nghiệp nhanh hỏng, em bảo khoảng 10 năm hỏng là được rồi.Cụ tư vấn giúp em phát này nữa, em thấy có điều này rất quan trọng mà không biết các cụ có để ý không . Đấy là khi làm ngăn dưới của bếp để úp nồi niêu xoong chảo sau khi rửa xong. Nhiều cụ làm bếp nhưng không làm cái máng inox ở dưới để hứng nước khiến cho nước đọng xuống dưới nền tủ bếp rất bẩn, khó vệ sinh và dễ hỏng tủ. Thứ hai là có làm máng đựng nước nhưng để lâu ngày nước đọng ở đấy không thoát ra được sẽ gây nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi ở đó. Nếu sau này em làm tủ bếp sẽ làm cái máng dốc để thoát nước và cắm ống vào đó cho nước chảy xuống nền nhà thoát ra ngoài. Và em sẽ nghiên cứu lắp bộ sưởi vào đấy để sưởi khô nồi niêu cho sạch sẽ.
Cứ gạch bóng mặt khổ dài dán vô nếu cao 600mm thì sài bằng đóEm mới đục cái bệ bê tông đi làm lại: tủ dưới Picomat, tủ trên MDF cánh Acrylic. Mọi người kêu làm gỗ công nghiệp nhanh hỏng, em bảo khoảng 10 năm hỏng là được rồi.
Ngăn xoong chảo vợ em hỏi không có khay hứng, giá bát không có khay hứng à? Em bảo để mua máy rửa bát, không phải hứng.
Tiện topic cụ nào đi qua cho em hỏi, em định ốp tường bếp bằng gạch chứ không dùng kính. Mà em chưa biết chọn loại gạch nào, kiếm gạch bông loại lục giác có vẻ hơi ít mẫu. Nên cái tường bếp vẫn để nguyên như vậy.
Đúng là thêm các khoang kính nhìn sẽ đỡ nặng nề hơn. Các ý kiến của cụ đều chuẩn cả-Tk cái tủ này nom nặng nề và 1 số chỗ bất hợp lý? Nên sd thêm các khoang kính hay nan chớp cho đỡ nặng nề và sinh động, ngoài ra thì ngăn kéo ko nên đặt ở góc vì sẽ bị vướng, còn cái tv thì nên treo trên tường chứ để trong hốc nv vừa xấu cái tủ lại vừa bị khuất tầm nhìn...Nói chung là tk cái tủ bếp nom tưởng đơn giản nhưng mấy ô thợ làm tủ ko phải là kts nên chả biết qué gì về quy trình quy phạm và tk ntn cho phù hợp với dây chuyền công năng sd cả? E đến nhiều nhà ngó cái tủ bếp thấy rườm rà, nặng nề và bất hợp lý...?
Lúc đầu xây bệ bằng bê tông cái bếp và chậu của em dịch sang trái cơ. Nhưng em không vừa ý với cái bê tông ấy nên đập đi làm lại, do thiết kế ngăn chia ở dưới phải dịch cái chậu về chỗ hiện tại. Đành chấp nhận vậy, bỏ không cái ổ đó không dùng đến ạ.Cứ gạch bóng mặt khổ dài dán vô nếu cao 600mm thì sài bằng đó
Chỗ này cần dễ lau chùi cho nhanh,sạch đừng hoa hoét làm gì
Cái ổ điện cụ để gần chậu rửa quá
tìm cụ nick ngotrungthu trên OF này thiết kế và thi công tủ bếp đẹp lắm cụ ạ.em đang cần làm bếp mà lanh quanh mãi chưa chốt đc.Chốt gỗ An cường rồi,ra shoroom cũng rất ưng nhưng họ chỉ bán gỗ ,hỏi thì họ giới thiệu ra Hoàn Mỹ ,Thu Anh thì giá đắt vãi luôn ,17,18 tr / m dài chưa kẻ phụ kiện ,đá ốp.
Các xưởng mộc thì giá rmỗi nơi một khác nhưng ko chắc đc 100% gỗ AC ,dù họ có cam kết nhưng mình cũng ko check đc ,nhất là theo phong cách tân cổ mà sơn inchem thì chịu luôn về phần cốt gỗ.
-Bộ tủ bếp của bác nom ổn phết, chỉ có mỗi cái là kích thước các cánh của tủ trên bác để hơi lớn, chiều cao e dự phải đến hơn 1m? Kể ra nếu bác chia cái tủ trên ra thành 2 lớp, lớp trên cùng có chiều cao thấp, có thể cho nhô ra 1 chút kiểu con sơn và sd màu đậm hơn 1 tý thì có lẽ sẽ hay hơn, vd nó ntn chẳng hạn, e thấy nó cũng là 1 giải pháp hay:
Tủ An Cường lõi xanh, sơn bóng nhiều lớp. Màu trắng cho sạch.
em đang cần làm bếp mà lanh quanh mãi chưa chốt đc.Chốt gỗ An cường rồi,ra shoroom cũng rất ưng nhưng họ chỉ bán gỗ ,hỏi thì họ giới thiệu ra Hoàn Mỹ ,Thu Anh thì giá đắt vãi luôn ,17,18 tr / m dài chưa kẻ phụ kiện ,đá ốp.
Các xưởng mộc thì giá rmỗi nơi một khác nhưng ko chắc đc 100% gỗ AC ,dù họ có cam kết nhưng mình cũng ko check đc ,nhất là theo phong cách tân cổ mà sơn inchem thì chịu luôn về phần cốt gỗ.