Tốt thì cứ gạch mà xây lão ạ
Thời điểm đó và có thể đến ngày nay vẫn là gỗ răm ép, nhưng rất nặng , phủ lớp acrylic, loại em dùng vẫn (rẻ) tiền, nếu làm gỗ thịt hoặc sơn thì đắt lắm. Tủ dài có 4m nhưng nó nặng tất cả là 1.2 Tấn bao gồm mặt đá nhân tạo và lò nướng, vì sóng bép từ, máy hút và máy rửa bát.Cũng là một ý cần lưu ý, cảm ơn bạn.
Tủ bếp hãng đó chất liệu gì bạn ?
Bạn cho mình xin hình dc kg ?Thời điểm đó và có thể đến ngày nay vẫn là gỗ răm ép, nhưng rất nặng , phủ lớp acrylic, loại em dùng vẫn (rẻ) tiền, nếu làm gỗ thịt hoặc sơn thì đắt lắm. Tủ dài có 4m nhưng nó nặng tất cả là 1.2 Tấn bao gồm mặt đá nhân tạo và lò nướng, vì sóng bép từ, máy hút và máy rửa bát.
Em dùng 1 năm rồi cụ, nhà em toàn bộ trên dưới picomat do nhà mặt đất khá ẩm + bếp cũ đã bị mối phải bỏ toàn bộ.Cụ làm được bao lâu rồi ạ? Em cũng mới dùng được khoảng 1 tháng. Bếp dưới em làm gỗ nhựa Picomat, bản lề và ray em cũng đều chọn của Blum.
chuẩn đấy ạ. gỗ nhựa chỉ có ưu điểm duy nhất là chịu được nước. nên mình sẽ dành cho những nơi tiếp xúc với nước thường xuyên. nhất là Lavabo làm tủ nhựa sẽ yên tâm hơn.Tủ dưới nên gỗ nhựa hoặc ít nhất là cái thùng có chậu rửa phải là gỗ nhựa cụ ạ.
nhôm thì ko đẹp cụ ạInox 304 thì nặng quá. Nhôm có ổn không các bác?
-Theo e thì bác chỉ nên làm inox 304 ở phần tủ dưới thôi, tủ trên thì làm cùng loại với mặt cánh, gỗ tn, gỗ ván ép hay gỗ nhựa đều đc cả cho nó rẻ. Còn inox mà chơi cả bộ xịn thì nó phải là hàng inox hộp như mấy cái ảnh e chụp ở trên ấy, chứ inox hàng chợ nó chỉ là các tấm inox mỏng hàn đính vào khung làm bằng thanh inox 20x40 thôi, tuy lúc mở ra thì ko đc đẹp nhưng độ bền thì khỏi bàn. Ngày xưa tủ bếp inox mà hàng đẹp thì Toàn Mỹ sx theo modul cả cụm luôn, kh nào đặt thì họ đến tận nhà đo vẽ và tk, sau đó mang về nm sx rồi chở đến lắp đặt. Nó chỉ có cái dở là do mặt cửa cũng làm bằng inox, lại ít màu sắc nên nom hơi lạnh lẽo, còn độ bền thì vô đối. Giờ Toàn Mỹ nó bị Sơn Hà mua lại và cũng ko còn sx nữa?H làm tủ bếp thì khung inox 304 bắn vào tường rồi ốp xung quanh và cánh cửa thì dùng vật liệu gì tối ưu nhất các bác nhỉ ?
Cái này thì nhà em có kinh nghiệm quá mà.Cụ tư vấn giúp em phát này nữa, em thấy có điều này rất quan trọng mà không biết các cụ có để ý không . Đấy là khi làm ngăn dưới của bếp để úp nồi niêu xoong chảo sau khi rửa xong. Nhiều cụ làm bếp nhưng không làm cái máng inox ở dưới để hứng nước khiến cho nước đọng xuống dưới nền tủ bếp rất bẩn, khó vệ sinh và dễ hỏng tủ. Thứ hai là có làm máng đựng nước nhưng để lâu ngày nước đọng ở đấy không thoát ra được sẽ gây nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi ở đó. Nếu sau này em làm tủ bếp sẽ làm cái máng dốc để thoát nước và cắm ống vào đó cho nước chảy xuống nền nhà thoát ra ngoài. Và em sẽ nghiên cứu lắp bộ sưởi vào đấy để sưởi khô nồi niêu cho sạch sẽ.
Em thì chỉ làm đơn giản bằng gỗ rẻ tiền thế này thôi ạ. Sắp sang năm thứ 14 rồi mà nhà em nhiều trẻ nhỏ + lười vệ sinh. Cụ nào sạch sẽ thì nó còn ngon hơn nữa. 5 tr/ m dài cả trên cả dưới bao phụ kiện. Bh 2 năm.chuẩn đấy ạ. gỗ nhựa chỉ có ưu điểm duy nhất là chịu được nước. nên mình sẽ dành cho những nơi tiếp xúc với nước thường xuyên. nhất là Lavabo làm tủ nhựa sẽ yên tâm hơn.
Còn tủ bếp nếu là gỗ công nghiệp thì làm hẳn cả tủ dưới là gỗ nhựa cũng không hẳn là tối ưu. bởi gỗ nhựa, cánh chỉ cần cụ mở ra mở vào thường xuyên cũng nhanh xệ cánh, bung vít. do đó mình nên chỉ ưu tiên là khoang chậu rửa.
phần chân bệ, nếu Cụ nào cẩn thận thì toàn bộ chân bệ mình làm bằng gỗ nhựa cũng là một giải pháp tối ưu. vẫn đảm bảo dc thẩm mỹ mà chất lượng lại đương đảm bảo gần như tuyệt đối.
Bởi nhỡ đâu có bị tràn nước xuống nên nhà. có ngập thì chân bệ cũng là gỗ nhựa rồi nên sẽ không thể ảnh hưởng đến cả hệ tủ bếp.
Thanks bác. vì Vodka cho bác bài khác rồi nên bài này ko vodka đc nữa.-Theo e thì bác chỉ nên làm inox 304 ở phần tủ dưới thôi, tủ trên thì làm cùng loại với mặt cánh, gỗ tn, gỗ ván ép hay gỗ nhựa đều đc cả cho nó rẻ. Còn inox mà chơi cả bộ xịn thì nó phải là hàng inox hộp như mấy cái ảnh e chụp ở trên ấy, chứ inox hàng chợ nó chỉ là các tấm inox mỏng hàn đính vào khung làm bằng thanh inox 20x40 thôi, tuy lúc mở ra thì ko đc đẹp nhưng độ bền thì khỏi bàn. Ngày xưa tủ bếp inox mà hàng đẹp thì Toàn Mỹ sx theo modul cả cụm luôn, kh nào đặt thì họ đến tận nhà đo vẽ và tk, sau đó mang về nm sx rồi chở đến lắp đặt. Nó chỉ có cái dở là do mặt cửa cũng làm bằng inox, lại ít màu sắc nên nom hơi lạnh lẽo, còn độ bền thì vô đối. Giờ Toàn Mỹ nó bị Sơn Hà mua lại và cũng ko còn sx nữa?
Nhà bác bố trí chậu rửa bên dưới giá để bát đĩa là hợp lý.Em thì chỉ làm đơn giản bằng gỗ rẻ tiền thế này thôi ạ. Sắp sang năm thứ 14 rồi mà nhà em nhiều trẻ nhỏ + lười vệ sinh. Cụ nào sạch sẽ thì nó còn ngon hơn nữa. 5 tr/ m dài cả trên cả dưới bao phụ kiện. Bh 2 năm.
đừng quan tâm vỏ - ván tủ. Đằng nào 5 năm cũng xuống cấp và 10 năm làm lại.Tủ bếp vẫn nên làm tủ gỗ hay tủ nhựa các cụ nhỉ? Chất liệu nào bền đẹp tốt với thời gian. Tủ gỗ ván ép mà làm bếp thì em thua rồi.
14 năm trước làm gì đã có phong trào bếp từ ạNhà bác bố trí chậu rửa bên dưới giá để bát đĩa là hợp lý.
Nhà em thì toàn bộ nội thất (cả tủ bếp, sàn nhà) đều bằng gỗ mộc.
Nhưng sao bác không sử dụng bếp từ đi. Không chỉ tiết kiệm mà rất sạch sẽ!
À cái này nhiều người cũng thắc mắc. Em thuộc tín đồ bảo thủ, hay vào bếp rán, xào nấu, rang.. nên em vẫn thích dùng bếp ga hơn bếp từ vì nó xém cạnh ăn ngon miệng hơn. Em đi đâu chỉ ngắm nghía tb nhà bếp nhưng không bao giờ ngắm bếp từ. Kiểu như xe oto điện vs xăng ý màNhà bác bố trí chậu rửa bên dưới giá để bát đĩa là hợp lý.
Nhà em thì toàn bộ nội thất (cả tủ bếp, sàn nhà) đều bằng gỗ mộc.
Nhưng sao bác không sử dụng bếp từ đi. Không chỉ tiết kiệm mà rất sạch sẽ!
Hồi đó cũng có bếp từ nđ Nhật rồi ạ. Nhưng em không thích, có mua tặng ông ngoại 1 cái 7 tr 2 vùng nấu bếp dương ạ. Cái mrb em để đấy để sắp mâm trước khi bê ra ăn đấy ạ. Nó cũng khá tiện khi tráng bát xong thì xếp vào luôn. Máy độc lập dễ vs và sc khi hỏng. Gần 5 năm em phải tự tay thay cảm biến nước bên hông 1 lần rồi.14 năm trước làm gì đã có phong trào bếp từ ạ
Nhà bác này nên làm lại mặt đá để lắp thêm bếp từ và nhét con máy rửa bát vào cùng hệ thống tủ bếp cho đỡ vướng.
Xém cạnh bác làm cái nồi nướng, nhất là loại nồi thủy tinh, rẻ nhưng rất hay.À cái này nhiều người cũng thắc mắc. Em thuộc tín đồ bảo thủ, hay vào bếp rán, xào nấu, rang.. nên em vẫn thích dùng bếp ga hơn bếp từ vì nó xém cạnh ăn ngon miệng hơn. Em đi đâu chỉ ngắm nghía tb nhà bếp nhưng không bao giờ ngắm bếp từ. Kiểu như xe oto điện vs xăng ý mà