Hội nhà cháu ít khi xơi xịt choá, nhưng vào mùa đông, nếu thành viên trong hội thèm món này thì hội cũng đợi đến cuối tháng để chiều ô bạn.
Bây giờ ko xơi kiểu truyền thống cầy tơ 7 món nữa mà chế biến thành món tổng hợp, vừa dễ làm mà lại dễ nhậu. Món này là lẩu khô, bọn cháu vẫn gọi là lẩu xình xịch. Nồi lẩu lúc nào cũng sôi lăn tăn,nhưng do có xương trong nồi nên nó phát ra âm thanh lạo xạo, khi nắp vung kín, áp suất bên trong đẩy ra khiến thỉnh thoảng nắp nồi rung lên phun khói, từ âm thanh lẫn hình ảnh nhả khói rất giống đầu tầu hoả chuẩn bị chạy nên cả hội gọi là lẩu Xình Xịch.
Món này pha trộn giữa dựa mận và xáo,nước xâm xấp ngập ngang cốt bên trong, độ mặn vừa đủ, ko mặn như dựa mận mà cũng không nhạt như nước dùng của nước xáo măng.
Trong nồi có đủ các phần thịt,xương của con chó,gia giảm,gia vị cũng y chang như giềng,mắm tôm,sả...tuy nhiên bọn cháu thường mua thêm dồi để tăng độ đậm đặc.
Món này thường ninh xương trước cả tiếng đồng hồ, trước khi ăn 30' mới bỏ phần thịt (thịt lẫn da đã hun rơm cắt thành miếng nhỏ) vào.
Cụ chủ thích ăn món này thì hôm nào làm thử đi,bảo đảm miễn chê.